overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยผมด้วยครับท่านทั้งหลาย

  1. #1
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ช่วยผมด้วยครับท่านทั้งหลาย

    คือผมกำลังคิดจะซื้อ Zalman 9700NT ครับ แล้วคราวนี้เกิดปัญหาว่าเมนบอร์ดของผม
    มีช่องเสียบสายไฟพัดลมแค่ 3-Pin แต่พัดลมตัวนี้เค้าต้องการ 4-Pin ครับ
    แล้วผมก็ไปอ่านเจออีก ว่า "When using this fan on a standard 3-pin motherboard connector it will run in silent mode only"

    ผมควรทำยังไงคีครับ ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    อ่า~ คืองี้ครับ ผมก็ใช้เจ้า 9700NT อยู่
    เเต่มีปันหาอยู่ว่า ช่องไฟพัดลม CPU 4 Pin มันพังครับ T T (ร้อนซะ60กว่าๆ)
    ผมเลยย้ายมันไปติดที่ช่องไฟพัดลมของ Chassis 2 เเทนคับ เเล้วปรับในbios ให้ทำงานเเบบ Optimum
    ผลคือมันก็หมุนตามปกติดีครับ เมนบอดร้อนมันก็ปรับรอบพัดลมให้ ถ้าเมนบอดเย็นมันก็ลด เอิ๊กๆๆๆ
    ปกติมันหมุนอยู่ประมาน 1900รอบครับ ก็เงียบดีไม่มีปันหา
    ผมว่าถึงช่องจ่ายไฟจะไม่ได้เปน 4 pin ก็น่าจะปรับความเร็วได้นะครับ
    เพราะ 9500 อันเก่าของผมมีเเค่ 3pin เเต่ใส่ช่อง 4pin มันก็ปรับรอบได้ตามใจเราใน bios อะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ผมอยากถามอีกนิดนึงว่า
    ถ้าเอาหัวแปลง จาก 4-pin เป็น 3-pin มาใส่ มันจะเหมือนกับเราใช้ 4-pin ไหมครับ
    (ผมกลัวว่าถ้าเอาใส่ช่อง Chassis 2 แล้วมันจะไม่ปรับความเร็วพัดลมให้อ่ะครับ กลัวไม่เต็มประสิทธิภาพ)

  4. #4
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ตัวเเปลง 4pin เปน 3pin ผมไม่เคยลองครับ

    เเต่ถ้าเอาตามตรงๆตามประสบการนะ

    ผมว่าจะ 3 หรือ 4 pin มันก็เหมือนกันอะ ปรับรอบได้หมด
    เอา3pinใส่4ก็ปรับได้ หรือเอา4ใส่3ก็ปรับได้อยู่ดี
    สำหรับผม ผมว่ามันไม่เเตกต่างกันเลย

  5. #5
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับคำแนะนำนะครับ อย่างนี้ค่อยโล่งใจหน่อย
    เอ่อขอถามอีกนิดเดียวนะครับ ไบออสผมจะมีที่ปรับพัดลมรึปล่าว (เพราะเก่า+ไม่ค่อยแพง)
    MSI NEO4 Platinum ดูเหมือนผมจะหาไม่เจออ่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    มันน่าจะอยู่ในหมวด hardware monitor อะคับ <<< ถ้าเป็นของ ASUS
    ผมเคยใช้ของ Asrock รุ่นถูกสุดๆ2พัน ก็มีนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวผมขอตัวไปดูอีกทีก่อนนะครับ ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมไปดูมาแล้วครับที่ H/W monitor

    ของผมมันมีแค่นี้อ่าครับ
    chasis instrution disable-enable
    smart fan taget disable-enable
    hardware monitor ข้อมูลธรรมดาๆ ไม่มีอะไรให้ปรับเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมไปดูมาแล้วครับที่ H/W monitor

    ของผมมันมีแค่นี้อ่าครับ
    chasis instrution disable-enable
    smart fan taget disable-enable
    hardware monitor ข้อมูลธรรมดาๆ ไม่มีอะไรให้ปรับเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ของผมมันมีแค่นี้อ่าครับ
    chasis instrution disable-enable
    smart fan target disable-enable อันนี้ enable ดูคับ

    ลองดูนะคับ ผมก็ไม่เเน่ใจเหมือนกัน เเต่บอดผมมันจะมีให้เลือกว่า silent, optimum, กับ performance
    ถ้ายังไม่ได้ก็ลองโหลดโปรเเกรมควบคุมพัดลมมาลองคับ

    ขอโทดทีตอบช้านะคับ
    Last edited by Patium; 5 Dec 2007 at 01:40:33.

  11. #11
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณที่มาตอบให้นะครับ เดี๋ยวผมจะลองปรับดูครับ
    ได้ผลยังไงเดี๋ยวผมมาถามอีกทีนะครับ

    ฝันดีครับท่านPatium ขอบคุณอีกครั้งนึง ^ ^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •