overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ramมีผลต่อการ์ดจอหรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member sakuaka's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default ramมีผลต่อการ์ดจอหรือไม่

    คือว่าถ้าแรมเยอะจะสามารถปรับออฟชั่นเกมเพิ่มได้ม่ะคับเอา1024*768คือตอนนี้ผมแรม512DDrเองส่วนการ์ดจอ7300GT AGP 256mb เล่นbf2ไม่ไหวเลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    มีผลครับ ของผม coh 1680*1050 ที่แรกแรม 1gb ปรับบางอย่าง ultra ไม่ได้ ได้แค่ high
    พอ ใส่ 4gb ultra ได้ทุกอย่าง เกมอื่นมะรุ้นะ แต่เคยดุ memory peak หลังเล่น coh มันกินไป 1.7gb - -*

  3. #3
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    เหมือนถนนแระก๊าป cpu-ram-vga ต้องกว้างเท่ากาน ไม่ยังงั้นรถวิ่งเร็วมั้งช้ามั้ง ก๊าปป๋ม

    รถในที่ไหนหมายถึงการประมวลผลของ cpu หรือ processes นั้นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แรมส่งผลต่อความลื่นในเกมครับผม (ลื่นคนละแบบกับการ์ดจอ) คือถ้าเล่นเกมไปไฟ LED HDD ขึ้นถี่ๆสลับกระตุกค้างๆหนืดๆ ก็คือแรมท่านน้อยไปครับมันเลยไปดึง Virtual memory จาก HDD มาใช้แทน
    ไอ้ Virtual memory มันช้ากว่าแรมเยอะ เลยหนืดดังที่พบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    เคยมีคนบอกว่า ถ้าจเล่น BF2
    ต้องอัดแรมเครื่องเยอะๆ 2Gb จะดีมาก อย่ให้ต่ำกว่า 1Gb

    ส่วนการ์ดจอ 7300GTนี่เหงน้องที่เขาใช้ก็เล่นลื่นนะ แต่ปรับ กลางกะต่ำนะ
    สูงคงพอไหว แต่ระเบิดลงมีเฮ

  6. #6
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เคยเล่น silent hill กับการ์ด radeon 9550
    ตอนแรม 256 บางฉากจะอืดๆ ไม่เกิน 20 เฟรมต่อวินาที
    แต่พอเพิ่มแรมเป็น 512 ฉากนั้นกลับไม่อืดเลย ทั้งที่ใช้การ์ดจอตัวเดียวกัน
    ไฟฮาร์ดดิสก็ไม่มีการกระพริบในลักษณะที่ว่าแรมไม่พอ
    สงสัยเป็นเพราะ Dual Channel ด้วยมั้งครับ

    ส่วนเกมส์ที่ท่านบอกนั้นเป็นปัญหาที่แรมไม่พอครับ เคยลองแล้วได้สามเฟรม -.-"

    ปล. system ปัจจุบันยังไม่เคยลองกับ bf เลย

  7. #7
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ส่งผลครับ แนะนำเพิ่มอีก 512 ครับ เกินกว่านี้ไม่มีผลแล้วเพราะตันการ์ดแทน

  8. #8
    OverclockZone Member nooaey's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sakuaka View Post
    คือว่าถ้าแรมเยอะจะสามารถปรับออฟชั่นเกมเพิ่มได้ม่ะคับเอา1024*768คือตอนนี้ผมแรม512DDrเองส่วนการ์ดจอ7300GT AGP 256mb เล่นbf2ไม่ไหวเลยคับ
    ส่วนตัวคิดว่า แรมไม่มีผลโดยตรงต่อการ์ดจอ แต่มีผลแยกกันแต่ส่งผลร่วมกัน
    หรืออาจจะพูดได้แรมมีผลกับเกมส์มากกว่า ถามว่าแรมมีผลกับการ์ดจอมั้ยแบบนี้ มึน [อ่านตอนแรกก็งงๆนิดนึง]
    จริงๆแล้ว 2 อย่างนี้ควรที่จะ Balance กันคะ ถึงจะส่งผลคุ้มค่าที่สุด
    Last edited by nooaey; 5 Dec 2007 at 23:52:41.

  9. #9
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ผมว่าเป็นบางเกมส์นะ แต่ก็ไม่ได้เห็นผลอะไรมากมายนัก

  10. #10
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    มีตังก็ซื้อใส่เลยครับ... แรมเยอะ ย่อมดีกว่าแรมน้อย หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    แรมพอไม่พอดู peak ครับ ถ้ามากกว่าจำนวนแรม การ์ดแรงแค่ไหนก็กระตุก แต่ถ้าน้อยกว่าจำนวนแรม มีแรมมากแค่ไหนก็ช่วยให้ลื่นกว่าเดิมไม่ได้เพราะตันการ์ดจอ

  12. #12
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    แรมเอาไว้จำหน่วยความจำ รอการประเมินผล ของ CPU ถ้ามีความจำเยอะ ก็คำนวนได้เร็วครับ
    อย่างเช่น คุณคิดเลข หลายๆตัวหลายหลัก หลายๆบรรทัด แต่ถ้าคุณความจำน้อย คุณต้องค่อยๆ
    บวกทีละน้อย แต่ถ้าคุณความจำดี ความจำเยอะคุณก็เอามาบวกัน ทีละเยอะได้ ผมอาจจะอธิบายงง
    ไปหน่อยยังไงจะหาข้อมูลมาให้ดูนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sakuaka's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    peakดูได้ที่ไหนอ่ะคับผมไม่ค่อยรุ้เรื่องเลยอ่ะคับบอกหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    BF2เนี่ย แรมควรจะ1gbขึ้นไปครับ ผมเล่นอยู่ บูทมา ใช้แรม300mb พอเปิดเกมแล้วเล่น แรมเหลือไม่ถึง100mbครับ


    ปล.สเปคตามลายเซ็นยกเว้นกาดจอตอนนี้ใช้6600 128mb 400/650อยุ ปรับกลาง ถ้าปรับสูงต้อง1.5gbขึ้นไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    Peakดูง่ายๆก็task manager หน้าต่างperformanceครับ

    Peakเเบบดูลำบาก ก็ต้องไปตามดู หรือไปโหลดclipที่webดาราครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •