overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: วีธีการเปิด DTS ของ soundcard ตระกูล X-Fi บน Vista สำหรับท่านที่ยังไม่รู้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default วีธีการเปิด DTS ของ soundcard ตระกูล X-Fi บน Vista สำหรับท่านที่ยังไม่รู้ครับ

    ผมใช้ x-fi xtreme music กับ vista ครับ ลองแล้วใช้ได้ผล

    ตอนแรกไม่สามารถถอด dts ได้ตามภาพ



    วิธีการคือโหลดไฟล์นี้ไปครับ
    http://www.tempf.com/getfile.php?fil...pplication/rar

    หลังจากนั้นแตกไฟล์ออกมา แล้วไปวางทับไฟล์เก่าใน c:\windows\system32\drivers

    เสร็จแล้วก็ restart เครื่อง พอบู๊ตใหม่มา ก็เรียบร้อยแล้วครับ



    ลองทำกันดูครับ สำหรับ VISTA เท่านั้นครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member popcorn4202's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    มีท่านไหนลองแล้วมั่งครับ ถ้าได้ผลดีผมจะเปลี่ยนจาก xp เป็น vista เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ลองแล้วครับผม ใช้ได้ครับ แต่ไม่สามารถportเข้าไปปรับ DTS บนWindow media player ได้ครับ แต่กับPowerDvD ผมยังไม่ได้ลองครับ


    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=92590

    ข้อสังเกตในEntertain mode จะไม่มีสัญลักษณ์ DTS ให้ปรับแต่งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ขอบคุณครับบบบบบ......จาลองดู

  5. #5
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    โอ้ว ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member bipola's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    AOAลาดพร้าว101

    Default

    เข้ามาดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    กำลังเป็นปัญหาเลยผมจะลองดูครับ

  9. #9
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    เยี่ยมมากครับ ^_^

  10. #10
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ผมลองใช้ดูเเละครับมันสามารถปรับให้ถอดรหัสได้เเต่พอไปปรับในpowerdvdให้เป็น use SPDIF ตอนเเรกมันก็ปรับได้นะครับ พอเล่นหนังไปแล้วลองstopหนังดูเเละเข้าไปที่ตั้งค่ามันก็กลับมาเป็นเเบบเดิมคือ 2speakerเหมือนเดิมครับไม่ได้ออกมาจากuse SPDIF เเบบนี้นี่มันปกติหรือป่าวครับตอนเล่นหนังถ้าเป็นXPมันจะขึ้นว่าDTSตรงขวามือของจอด้วยนะครับเเต่Vistaมันไม่มีเลยเเบบนี้มันถอดรหัสได้เเน่หรือป่าวครับนี่ ใครพอมีวิธีเซ็ทเเบบระเอียดๆมั่งอ่าครับ

  11. #11

    Default

    ผมโหลดไม่ได้ครับ เพื่อนๆช่วยจัดให้หน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    รองใช้วิธีนี้ดูนะครับ
    http://forums.creative.com/creativel...=402547#M22105

    ผมใช้แล้วยังไม่ 100% นะครับแต่ก็พอได้เอาไปลองก่อน
    เพราะกระทู้ที่ผมถามไปยังไม่มีใครตอบเลยอ่ะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=150576

  13. #13
    OverclockZone Member ttuunn's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai

    Default

    link ที่ให้ load ไม่ได้แล้วครับ ช่วยอัพใหม่ด้วยครับ

  14. #14

    Default

    ได้รับpm จขกท. ๆทำหายแล้วครับ เพื่อนที่โหลดได้ทันช่วยหน่อยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ขออีกคนครับ ช่วยหน่อยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    64 bit ได้ไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    จัดไปครับ เเต่ผมว่ามันขึ้นรูปหลอกเฉยๆนะ ใหผ่านช่องspdifแล้วเสียงไม่ออกดูผ่าน ลองดูแล้วกันครับ อ้อผมดูไฟล์MKVผ่านโปรแกรมKMนะครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  18. #18
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ใช่ครับผมลองแล้วมีแต่รูป

  19. #19
    OverclockZone Member sawamura's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    แล้วมีของ 2zs ป่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kujaha's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    http://nomoregoatsoup.wordpress.com/...lb_2_15_0004a/

    อ่ะ...เอาอันนี้ไปลอง ไม่มีให้ปรับหรอกคับ ไอ้DTSไรนั่นหน่ะ แต่ขอบอกว่าเสียงDTSที่เคยฟังไม่ได้
    อยู่ๆมันก็มีเสียงออกมาซะงั้น ไม่รู้ของจริงของปลอม แต่ลองกะตัว...คิดว่าเวิร์คคับ

    ป.ล. ต้องลงกะวิสต้าSP1 ขึ้นไปนะคับ เด๋วจะหาว่าผมหลอก ลองอ่านดูเอานะคับ :-D
    Last edited by kujaha; 11 Apr 2008 at 07:27:12. Reason: ลืมบอกเรื่องSP1

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •