overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช่ VGA รุ่นไหนดีกับงาน 3D

  1. #1
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ใช่ VGA รุ่นไหนดีกับงาน 3D

    VGA รุ่นไหนเหมะกับ การทำงาน 3D มากที่สุดครับ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ขึ้นรูป Model เป็นชิ้นๆ หรือว่าออกแบบภายในที่มีการวาง Object เยอะๆล่ะครับ

    ถ้าแค่ขึ้น Model เป็นชิ้นๆ การ์ดจอทั่วๆไปก็ใช้ได้ เพราะมันใช้แรง CPU เป็นหลัก (ใช้แค่ 6200 ยังได้เลย)

    แต่ถ้า Object เยอะมากๆ ควรใช้การ์ดเฉพาะทาง ไม่งั้น ระหว่างจัดวางองค์ประกอบ อาจเสียสติได้ เพราะไม่สามารถลากวัตถุที่ต้องการได้ทันที มันจะค่อยๆกระดึ๊บๆไปทีละหน่อย

    พวก FireGL (ATI) หรือ Quadro (nVidia)


  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าจะใช้ตระกูล openGL หลัก ระวังค่าตัวมันนะครับ อิอิ ของพวกนี้ค่าตัวแพง (ชิบหัย)

  4. #4
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ winfast 6600GT พอไหวหรือเปล่าครับ จะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ จะทำงาน 3D พวก Animation สร้างพวก กาตูน Effects หนัง อะไรพวกนั้น มันจะไหวหรือเปล่า ถ้าไม่ไหว ช่วยบอกรุ่นที่ เหมอะสำหรับ งานด้วย ครับ จะได้ไป ถอยมา

  5. #5
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ผมว่าน่าจะพอนะเห็นเพื่อนผมบางคนยังใช้ fx5200 ทําอยู่เลย เห็นว่างานพวกนี้ใช้ Cpu สัญญาณนาฬิกาสูงๆมากกว่า

  6. #6
    dnet
    Guest

    Default เจ๋งแล้วครับ

    เจ๋งแล้วครับ แนะนำให้โมการ์ดเอาครับ ใช้ Riva 2.0 RC16 นะครับ ทำให้สามารถเปิดโหมด OpenGL ได้ครับ แล้วมานจะสามารถ Fix ได้อีกระดับหนึ่งครับเวลาใช้งานกับโปรแกรมนะครับ โมเป็นพวก Quadro นะครับ น่าจะไดสัก Quadro FX1400 นะ ลองดูครับ เจ๋ง ๆ นะครับ เพราะ ถ้าไม่โมรูสึก OpenGL มานจะไปทางเกมส์นะครับ มีปัญหาเมล์มาที่ ne_dnet@yahoo.co.th นะครับ

  7. #7
    dnet
    Guest

    Default CPU สำคัญตอน Render นะครับ

    Quote Originally Posted by Momo View Post
    ผมว่าน่าจะพอนะเห็นเพื่อนผมบางคนยังใช้ fx5200 ทําอยู่เลย เห็นว่างานพวกนี้ใช้ Cpu สัญญาณนาฬิกาสูงๆมากกว่า
    ใช่ครับ CPU สำคัญตอน Render นะครับ การ์ดจอช่วยตอนทำงานครับ เวลาขยับอะไรต่าง ๆ นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เห็นบางคนก็เอา พวก 6800 ไป mod เป็น quado กัน

    ไม่เคยทำเหมือนกันนะ ไม่รู้ว่ามันใช้ได้ดีแค่ไหน แค่มาบอกเฉย ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •