overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเกี่ยวกับโปรเเกรมเล่น PS2 บน PC หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Cool ถามเกี่ยวกับโปรเเกรมเล่น PS2 บน PC หน่อยครับ

    คือผม Download PCSX2 0.9.4 มาเเล้ว ก็ทำการติดตั้งเรียบร้อย

    ทีนี้พอผมจะกด Run เกม โดยเลือกตรง Run >>Execute มันก็ขึ้นว่า

    Unable to load bios : PCSX2 can't run without that

    ผมก็เลยไปหาโหลด Bios มา เเล้วก็ Copy Bios ไปวางไว้ใน C:\Program Files\Pcsx2_0.9.4\bios



    ทีนี้ก็ลองกด Run >>Execute มันก็ยังขึ้น Unable to load bios : PCSX2 can't run without that เเบบเดิมอ่าครับ



    **************************************************
    ถามหน่อยเเก้ไขยังไงครับ หรือต้องโหลด Bios ตัวอื่นมา ใครมีขอหน่อยเเล้วกันนะครับ หรือไม่ขอทั้งโปรเเกรมทั้ง Bios ที่สามารถเล่นได้อย่างสมบูรณ์อ่าครับ คือผมเห็นหลายคนในนี้เล่นได้กันเยอะเลยอยากมาขอทั้ง โปรเเกรม เเละ Bios ที่สามารถเล่นได้หน่อยอ่ะครับ

    จะเอามาเล่น Final Fantasy XII อ่ะครับ

    ขอบคุณมากครับ

    PM มาได้นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    OK เปิดได้เรียบร้อยเเล้วครับ หลังจากไปโหลดจากลิงค์ของคุณ Know ที่กระทู้ด่านล่างนี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...ighlight=pcsx2

    ขอบคุณคุณ Khow ณ กระทู้อีกครั้งเเล้วกันครับ


    ปิดกระทู้ไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ต้องไปตั้งค่าใน menu config ก่อนครับ
    เพราะตอนแรก Plugin กับ BIOS Directory ยังไม่ได้ถูกตั้งค่ามาครับมันเลยหา BIOS ไม่เจอทั้งที่มี BIOS แล้ว (เพราะตอนไปลงเครื่องอื่นก็เป็นแบบนี้แหละ)
    Last edited by Khow; 3 Jun 2010 at 07:51:03.

  4. #4
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ต้องไปตั้งค่าใน menu config ก่อนครับ
    เพราะตอนแรก Plugin กับ BIOS Directory ยังไม่ได้ถูกตั้งค่ามาครับมันเลยหา BIOS ไม่เจอทั้งที่มี BIOS แล้ว (เพราะตอนไปลงเครื่องอื่นก็เป็นแบบนี้แหละ)
    อ๋อ อย่างนี้นี่เอง เข้าใจเเล้วครับ

    ตอนนี้เปิดได้เรียบร้อยเเล้วนะครับ หลังจากเข้าไปโหลดเเบบครบชุดที่กระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...ighlight=pcsx2


    ตอนเเรกหาไม่ลิงค์ไม่เจอครับ อิอิ เล่นทำลิงค์ซะเนียนเชียว อิอิ

    ยังไงก็ขอบคุณอีกครั้งนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เอ่อ ขอถามเพิ่มนะครับ คือเล่น FF12 พอมาถึงฉากนี้มันให้เลื่อน Analog เเต่จอยของผมมันไม่มี Analog นี่สิเลยอยากรู้ว่าต้องทำยังไงครับ หรือพอมีวิธีปรับให้ Keyboard ให้ใช้ Analog ได้หรือปล่าวครับ (พอมาถึงฉากนี้กดอะไรไม่ได้เลย)

    **อีกนิดนะครับของผมเวลาดูฉาก Movie เเล้วเสียงมันกระตุกอ่ะครับ (เสียงมาพร้อมกับภาพนะครับเเต่เสียงมันกระตุก) เเละภาพมันก็ดูเป็นเหลี่ยมๆยังไงไม่รู้ (ยังไม่ได้เปิด AA)ไม่ทราบว่าเกิดจากตัวเกม หรือตัวโปรเเกรมครับ หรือต้องตั้งค่าโปรเเกรมใหม่ครับ
    รูป รูป
    Last edited by hoomupoo; 7 Dec 2007 at 11:13:46.

  6. #6
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ม.หัวเฉียวบางนาตราดหรือลาดกระบัง

    Default

    ผมเล่นไม่ได้ครับ ลองมา3แผ่นแล้วพอเปิดไปมันมีเมนูขึ้นแล้วมีเมนูให้เซฟเกมส์ที่มี2เมมน่ะครับทำไมมันไม่เข้าเกมส์ครับหรือเป็นที่แผ่นเกมส์บอลครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Quote Originally Posted by nine8668 View Post
    ผมเล่นไม่ได้ครับ ลองมา3แผ่นแล้วพอเปิดไปมันมีเมนูขึ้นแล้วมีเมนูให้เซฟเกมส์ที่มี2เมมน่ะครับทำไมมันไม่เข้าเกมส์ครับหรือเป็นที่แผ่นเกมส์บอลครับ
    หมายถึงเกม Final Fantasy XII นี่หรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    คือ จอยที่ผมเล่นนี่มันเหมือนจอย PS1 ที่ไม่มีปุ่ม Analog ที่หมุนได้อ่ะครับ ทั้ง 2 ข้างเลย เเต่พอถึงฉากนี้มันให้ใช้ปุ่ม Analog บังคับ ผมเลยอยากทราบว่ามีวิธีที่จะใช้จอยเเบบไม่มี Analog หรือ Keyboard บังคับเเทนได้หรือปล่าวครับ

    จะ Set ให้ Keyboard บังคับ Analog ก็ทำไม่ได้อ่าครับ


  9. #9
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Quote Originally Posted by Elze
    LX LY RX RY ไงครับ เซ็ทปุ่มd-padไว้ตรงนี้ตัวนี้ มันก็จะคิดเป็นตัวอนาล็อกแทนแล้ว ยกเว้ยมันจะให้กดลงไปเป็นL3 R3 อย่างงั้นคงช่วยไม่ได้

    อาจจะเซ็ทRX RY แทนที่ปุ่มR1 R2ดูละกัน ผมว่าลงทุนซื้อจอยใหม่สักอันไม่เกิน500(ถ้าไม่ใช้จอยps2แท้นะ) จะดีกว่าไหมครับ ยังไงก็ถูกกว่าลงทุนซื้อps2อยู่แล้วนี่

    สรุปผมว่าลงทุนซื้อจอยใหม่เถอะ - -"
    โอ้ !! ได้เเล้วครับ ขอบคุณคุณ Elze บอร์ด gconsole มากๆครับ

    ประหยัดเงินไปอีก 400 กว่าบาท ขอบคุณมากจริงๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ..เล่นเกมใหม่ล่าสุดอย่างเกมนี้ได้ด้วยแหะ......






  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    เอ่อ ขอถามเพิ่มนะครับ คือเล่น FF12 พอมาถึงฉากนี้มันให้เลื่อน Analog เเต่จอยของผมมันไม่มี Analog นี่สิเลยอยากรู้ว่าต้องทำยังไงครับ หรือพอมีวิธีปรับให้ Keyboard ให้ใช้ Analog ได้หรือปล่าวครับ (พอมาถึงฉากนี้กดอะไรไม่ได้เลย)

    **อีกนิดนะครับของผมเวลาดูฉาก Movie เเล้วเสียงมันกระตุกอ่ะครับ (เสียงมาพร้อมกับภาพนะครับเเต่เสียงมันกระตุก) เเละภาพมันก็ดูเป็นเหลี่ยมๆยังไงไม่รู้ (ยังไม่ได้เปิด AA)ไม่ทราบว่าเกิดจากตัวเกม หรือตัวโปรเเกรมครับ หรือต้องตั้งค่าโปรเเกรมใหม่ครับ
    movie กระตุกเป็นทุกเกมครับ EMU มันยังไม่สมบูรณ์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •