overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: มาดูกัน เราหมดแรมไปกับการแต่งหน้าทาปากเครื่องไปเท่าไหร่

  1. #1
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default มาดูกัน เราหมดแรมไปกับการแต่งหน้าทาปากเครื่องไปเท่าไหร่

    หมู่นี้ xp อยากเป็น Vista กันเยอะ ซึ่งก็ใกล้ความจริงเข้าไปทุกที เหมือนซะจนดู Screenshot ก็แยกไม่ออกแล้ว ขณะที่บางคนก็อยากเป็นแมค พยายามกันไป

    จะเพราะxp เดิม ๆ มันน่าเบื่อ เก่าแล้ว หรืออะไรก็ตาม ไอ้ที่แต่ง ๆ กันมันก็กินแรมเราไปพอสมควร แน่นอนว่าเครื่องมันต้องช้าลง ฉะนั้น มาเช็คกันดีกว่า ว่าแต่ละคนหมดแรมไปกับความสวยงามเท่าไหร่ คุ้มมั๊ย ตัดอะไร เติมอะไรดี

    แลกเปลี่ยนกันครับ จะได้รู้ว่า เครื่องใคร การใช้งานแบบใคร เอาแค่ไหนถึงพอดี^^

    เอ้า กด ctrl+alt+del แล้วเช็คดูใน Process เลยจ๊ะพี่น้อง
    Last edited by heatie; 6 Dec 2007 at 15:03:41.

  2. #2
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    มา ของผมก่อน
    เน้นที่การเข้าถึงข้อมูลได้เร็ว และใช้งานง่ายครับ ไม่ได้อยากเหมือน OS ตัวไหนทั้งนั้น

    Windows นั้น ผมใช้ tinyXP Platinum 2 เป็นรุ่นเฉือน Service หลายอย่างทิ้ง(System restore เป็นต้น^^) เพื่อลดการใช้ทรัพยากรเครื่อง เคยลองเอาไปลงเครื่องที่มีแรม 128MB ก็สบายครับ ระบบใช้แรมแค่ไม่ถึง 100 ดี อ่อ ตัวนี้ไม่มีภาษาไทยให้นะครับ ผมต้องเล่นแร่แปรธาตุกับมันนิดหน่อย

    ไม่ใช้ Sidebar ครับ มันกินแรมเยอะไป ผมใช้ YahooWidgets แทน บวกกับ Widgets เจ๋ง ๆ อย่าง informer ที่เป็นแถบแสดงผลแบบอันเดียวจบ ใช้แรมแค่ 12MB (บวก Widgets อื่น ๆ ที่ผมใช้ก็ราว 30 MB ได้) พอใจมากมายครับ

    ตอนหลังเพิ่ม Visualtask ไป ก็เอาไปอีก 4MB แลกกับความสะดวก คุ้มอยู่

    มี yod'm3d ที่เอาไว้หมุนเดสก์ทอปเหมือนใน ubuntu ตัวนี้กินเอาเรื่องครับ 36MB(ถ้าไม่มีการ์ด 3D ที่ซัพพอร์ต DirectX9 จะกินเพิ่มเป็น 46MB นะ) เอาไว้ใช้เฉพาะเวลามีหลายหน้าต่าง

    เบ็ดเสร็จแล้ว หมดค่าแต่งตัวไป 70-75MB เห็นจะได้ครับพี่น้อง-_-"
    รูป รูป
    Last edited by heatie; 6 Dec 2007 at 20:36:05.

  3. #3
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของผม egyption hak sp3 ครับ.
    ต้องขออนุญาตถามครับ(เพราะไม่เข้าใจจริงๆ )
    คือที่ท่านบอกว่า เบ็ดเสร็จแล้ว หมดค่าแต่ตัวไป 70-75MB เห็นจะได้ครับพี่น้อง
    ท่านมีวิธีดูอย่างไรครับ .
    แล้วตามรูป ของท่านหรือของผมกินแรมมากว่ากันครับ
    ขอความรู้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ.



  4. #4
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    แบบนี้ครับ

    เราก็เช็คดูจากชื่อ process ว่า อันไหนคือ process ที่เกี่ยวกับความสวยงามในเครื่องเรา
    (กดที่ name เพื่อให้มันเรียงตามตัวอักษร ก็จะดูง่ายขึ้น)
    อย่างของผมก็จะมี yahooWidgetEngine, yodm3D, Visualtasktips, Vistadrive ไรงี้
    ของท่านก็จะมี sidebar อันนึงแน่นอนล่ะ อย่างอื่นก็ตามที่ลงไว้น่ะครับ มองหาแล้วคำนวนดู

    ในรูปผมใช้แรมเยอะกว่าท่านแน่นอนครับ เพราะ Firefox เปิดอยู่เกือบ 20 tab ล่อไปเกือบ 200 MB 555+
    ยังไม่รวมอื่น ๆ อีกเบะบะ

    เออ แต่รู้สึกว่า ไม่เคยเห็น Process ของ Windowblinds เลยแฮะ หรือมันจะไปปรับใน Shell เลย แต่มันก็รู้สึกว่าหนืดลงนา เวลาใช้เนี่ย
    Last edited by heatie; 6 Dec 2007 at 20:35:44.

  5. #5
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

  6. #6
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ขอบคุณคร้าบ แต่ไม่ได้ใช้ blind sอยู่แล้ว^^
    ท่านอื่นรับประโยชน์ไปละกัน

    ว่าแต่เจ๋งดีนะ ใช้แรมครึ่งเม็กเอง โปรแกรมนี้
    Last edited by heatie; 6 Dec 2007 at 21:48:03.

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ผมใช้เลยครับวิสต้า ไม่มีของแต่งแล้ว แฮะๆ 555
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    โห ขอบจัยมาก

  9. #9
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ไม่ได้แต่งครับ อิอิ เข้ามาอ่านเฉยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ผมแต่งครับ อิอิอิ ( พี่191รู้ดี )
    กินเเรมเยอะ จริงครับ
    เครื่องช้าลง จริงครับ
    แต่ผมก็ไม่ได้ทิ้งความสะดวกในการใช้งานน้าาา.....เพียงเเต่หน้าตา
    อยากให้มันหล่อ ดูดี สบายใจสบายตาอ่ะครับ อิอิอิ เข้ามาเก็บความรู้ครับ ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    ไอตัว บอก อุณภูมิ บอก CPU use บอกวันที่ มันหาโหลดจากไหน เอาแบบที่พี่ heatie ใช้อะ สวยดี

  12. #12
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    ฟาม รู้ ดันๆ

  13. #13
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    เน้นความแรงครับ ความงามไม่สน
    ที่ใช้อยู่ก็ windows xp student ครับ
    กินแรมน้อยโคตร ลงเสร็จกินแรมไม่ถึง 100 mb

  14. #14
    OverclockZone Member kitza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 191 View Post
    ตัวนี้กินแรมเยอะไหมท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by kitza View Post
    ตัวนี้กินแรมเยอะไหมท่าน
    เยอะไม่เยอะ มาดูเอาครับ
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kitza View Post
    ตัวนี้กินแรมเยอะไหมท่าน
    หมายถึงโปรแกรมหรือosครับ
    ถ้าหมายถึงโปรแกรมท่านheatieกับท่านsuriya.klinbuaตอบให้แล้ว
    แต่ถ้าหมายถืงosก็กินมากกว่าตัวoriginalแน่นอน(แถมไม่ซับพอร์ตภาษาไทยอีก)
    ถ้าอยากรู้ชัดๆก็ลองโหลดไปลองดู(ลิ้งค์นี้ของคุณPheeraเขา)
    http://www.emudesc.net/foros/descarg...-ultimate.html



  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2007

    Default

    ผมก้ออยากรู้ว่า บอก อุณภูมิ บอก CPU use บอกวันที่ มันต้องลงอะไรครับ

  18. #18
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by guidezaza View Post
    ไอตัว บอก อุณภูมิ บอก CPU use บอกวันที่ มันหาโหลดจากไหน เอาแบบที่พี่ heatie ใช้อะ สวยดี
    แปลว่าอ่านโพสผมไม่ละเอียดดิ

    YahooWidgets คือโปรแกรมที่ใช้
    ส่วนเจ้า widgets นั่นชื่อว่า Informer

    ส่วนต้องทำอีท่าไหนบ้าง รอ mosika ปล้ำกับมันสักพัก เดี๋ยวคงเข้ามาตอบ

  19. #19
    OverclockZone Member tachjin's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    หนูเคยแต่งนะ

    แต่พอกลับจากต่างจังหวัดที แม่ก็ล้างเครื่องทุกที

    แบบว่าเครื่องครอบครัวน่ะ

    ๕๕

  20. #20
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ว้าว สาว ๆ หัวเราะแบบไทย ๆ อิอิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •