overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: วิธีใช้งาน wireless mighty mouse บน windows

  1. #1
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default วิธีใช้งาน wireless mighty mouse บน windows

    สอบถามกันมามากมายเหลือเกินทั้งในและนอกบอร์ด เลยเอามาให้ได้ชมกันครับ + พอดีได้เม้าส์มาฟรี (มาจากของแถม macbook นั่นแหละ)


    ไปดูกันเลยครับ ไม่ยากๆ สำหรับคนที่รัก PC แต่ก็อยากใช้ของสวยงามจาก apple อิอิ

    ก่อนอื่นเรามาดูความเหมืนอและแตกต่าง ระหว่างมีสายและไร้สายก่อนครับ

    -------
    ตัว wireless นี้จะไม่มีไฟออกมาให้เห็นนะครับ ไม่ต้องหา - -"
    Last edited by tassapon; 16 Mar 2010 at 20:54:11.

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เมื่อเปิดเมาส์แล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอน setup device ได้เลยครับ

    ไปคลิกขวาที่ bluetooth แล้วสั่ง add device ครับ ติ๊กถูกว่า ready to be found (ในขั้นตอนนี้ เปิดเม้าส์ไว้ได้เลยครับ)

    กด next ไปได้เลยครับ
    Last edited by tassapon; 16 Mar 2010 at 20:54:11.

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เมื่อกด next มาแล้ว windows ก็จะเริ่มค้นหาอุปกรณ์ทุกชนิดที่เปิด bluetooth อยู่ในบริเวณนั้น จะรอจนมันค้นเจอทุกอย่างหรือแค่เจอเม้าส์ก็กดเลือกที่เม้าส์แล้วกด next ไปได้เลยครับ
    Last edited by tassapon; 16 Mar 2010 at 20:54:11.

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    พอกด next มาแล้ว ให้ตั้ง passkey ครับ โดยเลือกที่ข้อ 2 use the passkey found in the documentation ครับ

    แล้วใส่เลข 0000 ลงไปตามรูปเลย แล้วกด next เพื่อติดตั้งอุปกรณ์

    ในขั้นตอนนี้ตรง taskbar ด้านขวาจะมี popup ขึ้นมาบอกว่ากำลังติดตั้งนะครับ ถ้าตรงนี้ไม่มีแปลว่าผิดปกติ ให้ restart แล้วทำใหม่ครับ
    Last edited by tassapon; 16 Mar 2010 at 20:54:11.

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    กำลังติดตั้งครับ รอนิดนึง อีกไม่ถึงนาทีก็จะได้ใช้แล้ว อิอิ
    Last edited by tassapon; 16 Mar 2010 at 20:54:11.

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว เราสามารถ double click ที่ bluetooth ตอนแรก เพื่อดู remove เปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ของเราได้ตามสบายครับ

    แค่นี้เราก็จะได้ใช้ wireless mighty mouse กับ windows แล้วครับ
    Last edited by tassapon; 16 Mar 2010 at 20:54:11.

  7. #7
    OverclockZone Member JaneExcellent's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ตัว Wireless Mighty Mouse ใช้เล่นเกมส์ได้ดีมั้ยอ่ะท่าน

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by JaneExcellent View Post
    ตัว Wireless Mighty Mouse ใช้เล่นเกมส์ได้ดีมั้ยอ่ะท่าน
    เทียบกับ mighty มีสายกันเองแล้วกันนะ เพราะเทียบกับตัวที่เอาไว้เล่เกมส์โดยเฉพาะคงผิดคู่


    ลื่นกว่า "มากๆๆๆ" ครับ ตรงส่วนของฐานที่สัมผัสกับพื้น ผมใช้กับแผ่นรองของ razer ด้านหยาบยังลื่นเลย ถ้าเอาที่เคยใช้มา เคยใช้ของ microsoft ตัวไร้สายเหมือนกันแต่จำรุ่นไม่ได้ ตัวนี้ลื่นกว่าครับ (แต่ตัวมีสายฝืดนะ ฝืดมากกว่าพอสมควร)


    ลองเอาไปเล่นเกมส์ก็ใช้ได้ครับ ไวดี ผมว่า dpi มันมากกว่าตัวมีสายแน่นอน เพราะเร็วกว่าเห็นๆ ไม่มี delay ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JaneExcellent's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    เทียบกับ mighty มีสายกันเองแล้วกันนะ เพราะเทียบกับตัวที่เอาไว้เล่เกมส์โดยเฉพาะคงผิดคู่


    ลื่นกว่า "มากๆๆๆ" ครับ ตรงส่วนของฐานที่สัมผัสกับพื้น ผมใช้กับแผ่นรองของ razer ด้านหยาบยังลื่นเลย ถ้าเอาที่เคยใช้มา เคยใช้ของ microsoft ตัวไร้สายเหมือนกันแต่จำรุ่นไม่ได้ ตัวนี้ลื่นกว่าครับ (แต่ตัวมีสายฝืดนะ ฝืดมากกว่าพอสมควร)


    ลองเอาไปเล่นเกมส์ก็ใช้ได้ครับ ไวดี ผมว่า dpi มันมากกว่าตัวมีสายแน่นอน เพราะเร็วกว่าเห็นๆ ไม่มี delay ครับ
    ผมก็คิดว่าน่าจะดีกว่า Mouse ทั่วๆไป เคยลองจับที่ iStudio แต่มันแพงไปนิด กลัวไม่คุ้ม กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อ
    จะได้จับคู่กับ Keyboard Apple ตอนนี้ผมใช้ mouse PC อยู่อ่ะท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    keyboard appleตัวใหม่แบบมีสาย ใช้กับ pc ได้เป่าอะ
    แล้วปุ่มwindow ถ้าไปกดกับแป้น apple ตำแหน่งเดียวกัน (option) จะเปิด option or window in pc?
    แล้วปุ่ม Alt ถ้าไปกดกับแป้น apple ตำแหน่งเดียวกัน (commard) จะเปิด commard or Alt in pc?
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใช้ได้ครับ ปุ่ม windows บนคีย์บอร์ด apple ก็คือปุ่ม command ครับ

    ส่วน alt ctrl ปุ่มเดียวกันกับคีย์บอร์ดครับ ถ้าเทียบจริงๆก็คือตำแหน่งของ windows กับ alt สลับที่กันแค่นั้นเอง จาก alt อยู่ติด space bar ก็กลายเป็นอยู่ตรงกลางแทน

    ----------

    ถ้าจะเอามาใช้ พวกปุ่ม f1-4 f7-12 eject จะใช้ไม่ได้นะครับ (คือใช้ได้ก็เป็นปุ่ม F ตามปกติ จะไม่เป็น short cut ตามรูปบนปุ่ม) ถ้าจะใช้ต้องลง driver ก่อนครับ
    driver หาได้จากแผ่น leopard ถ้าจะเอาจริงๆเดี๋ยวผมส่งให้ก็ได้นะ (ส่งเฉพาะ driver นะครับ ไม่ส่งคีย์บอร์ด อิอิ)
    Last edited by tassapon; 15 Dec 2007 at 20:10:26.

  12. #12
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ถ้ามีเงินได้ซื้อแน่ๆ อิอิ ชอบๆ apple

  13. #13
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ปุ่ม F ไม่ค่อยได้ใช้ครับไม่เป็นไร ส่วน driver ไม่ต้องส่งครับ เกรงใจ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    เเจ่มมากๆ

    ปล. ไม่มีตังซื้อ Mouse wireless ใช้เดิมๆต่อไป

  15. #15
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ราคาเท่าไรครับ ท่าจะแพง

  16. #16
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ราคาเท่าไรครับ ท่าจะแพง

    ได้มาฟรีครับ (มากะของแถม macbook รุ่นเก่า) ถ้าซื้อที่ร้านก็ประมาณ 2XXX บาทครับ

    เห็นราคาผมก็ไม่กล้าซื้อเหมือนกันครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    คิดดูอีกทีใช้ keyboard apple ลง windowใหม่ จะกดปุ่ม F ยังไงนิ เพราะก่อนลง driver keyboard apple ยังใช้ปุ่ม Fไม่ได้ ก็เข้า bios ไม่ได้ T T

  18. #18
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by ayucawaii View Post
    คิดดูอีกทีใช้ keyboard apple ลง windowใหม่ จะกดปุ่ม F ยังไงนิ เพราะก่อนลง driver keyboard apple ยังใช้ปุ่ม Fไม่ได้ ก็เข้า bios ไม่ได้ T T

    ไม่ใช่อย่างนั้นครับ - - คือ F อ่ะมันใช้ได้ตามปกติครับ คือใช้ใน windows F2 ก็เป็น rename F5 ก็ refresh เหมือนเดิมอะไรงี้อ่ะครับ


    ที่หมายถึงว่าใช้ไม่ได้นี่คือ ปุ่ม shortcut ครับ เพราะบนปุ่มมันจะมีสัญลักษณ์อยู่ คือ F1 F2 ใช้เพิ่มลดแสงของจอ F7 8 9 10 11 12 เอาไว้เลื่อนเพลง เล่นเพลง เพิ่มลดเสียง อะไรแบบนี้อ่ะครับ ถ้าไม่ได้ลง driver จะใช้ไม่ได้ มันจะเป็น F ตามปกติของ windows ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    อ๋อ ขอบคุณครับ รอกำลังเงินอยู่ซื้อโลดครับถ้ามีเงิน อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member kittisunton's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    เห็นเพืื่อนใช้อยู่ ทำกราฟฟิค
    บอกว่าปฎิกริยาตอบสนองมันช้าไปนิดนึง
    ไม่รู้จริงรึเปล่า
    ปล.ใช้เเมค

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •