overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยทีครับ เครื่องมันวูบ

  1. #1
    OverclockZone Member bankg5et's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default ช่วยทีครับ เครื่องมันวูบ

    ผมใช้
    MB : ASUS P5K Deluxe Wini-Ap
    Cpu : Intel Core 2 Quad Q6600 2.4Ghz
    Ram : 4 G DDR2 800
    Power Supply : 650W

    พอ Clock ไปประมาณ 3GHz พอตอน เปิดเครื่อง หรือ รีสตาร์เครื่อง
    เครื่องจะมีอาการวูบ หรือ ติดไปซักครู่แล้วดับไปแล้วติดขึ้นมาตามปกติ (ประมาน 3 วินาที)

    ***ข้อสังเกต ถ้าไส่ Ram เป็น Dual เครื่องจะมีอาการวูบ *******

  2. #2
    OverclockZone Member kunubon's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007

    Default

    ออง่ายๆๆ คับ Power Supply จ่ายไฟไม่พอคับ ของ ผมก็เป็น คับเลยได้ไปซื้อ TG800-U33 800W มาใช่คับ หรือไม่งันก็เป็นกับซึ้ง CPU ไม่แน่นคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตั้งหลายห้องเลยนะครับ ตั้งให้ถูกห้องดีกว่าไหม?

  4. #4
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    มันจะไม่พอได้ไงครับ......psu มีปัญหาป่าวครับ.......

    มีรึ ไฟไม่พอ แค่นี้เองครับ.....สเปกเดียวกะผมอ่ะ.........ผมงี้เหลือเลย......

    อาการนี้ psu น่าจะเอ๋อนะครับ..........

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เรื่องปกติงับ มันมะได้วูบงับ Bios M/B ตัวนี้มันเป็นงี้งับ

    ของผม P5K-R ก็เป็นงับ

    ps ห้อง mod งับมะช่ายห้อง clock ดูห้องเวลาตั้งนิดงับ - -
    Last edited by Teardrop; 6 Dec 2007 at 18:04:00.

  6. #6
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ไม่ใช่ไฟไม่พอ เป็นเรื่องปกติของการคล็อกอ่ะ เพราะตอนเปิดเครื่องค่าเดิมของไบออสถูกเรียกใช้งานก่อน ตามด้วยค่าต่างๆที่เราไปเซ็ตไว้ตอนคล็อก ค่าสองตัวนี้ไม่เหมือนกัน จึงเหมือนสตาร์ทเครื่องสองรอบ

  7. #7
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    อาการนี้จะเกิดแปปเดียวแหละครับ (เมื่อตอนไปดูที่ ComWorld เห็นมา) พอเปิดเครื่อง มันจะดับไปประมาณ 0.X วินาที แล้วจะรีขึ้นมาใหม่้เอง เป็นการเซ็ตคล๊อกอะครับ ปกติๆ แต่ถ้ามันดับระหว่างใช้งานสิ ผิดปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    อ้าวตกลงไม่ได้ดับเวลาใช้งานเหรอครับ.......


    เวงกำ ผมก็มั่วอ่าน มั่วตอบ ตามประสบการณ์เครื่องตัวเอง............ถ้าเป็นอย่างข้างบนว่า

    เรื่องปกติครับ............^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •