overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: P5KR กับ GA-P35-DS3R ใครช้อยู่รบกวนหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Namekung's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default P5KR กับ GA-P35-DS3R ใครช้อยู่รบกวนหน่อยคับ

    รบกวนทุกท่านหน่อยนะคับคือตัดสินใจเลือก 2 ตัวนี้ไม่ถูก P5KR กับ GA-P35-DS3R นะคับ
    พอดีไปลองเปิดเวปอ่านดุมีปัญหาทั้งสองตัวเลยเลือกไม่ถูกเลยยังไงใครใช้อยู่แล้วไม่มีปัญหามายืนยันหน่อยนะคับไม่งั้นไม่กล้าซื้อเลย ที่ไปอ่านเจอมีดังนี้นะคับ
    จัดให้ที่คับ 2 ชุด งบ 20,000 กับ 2,5000 ไม่เอาจอคับ
    P5KR มีปัญหาแลนออนบอด เวลาลงไดเวอร์แลนจะค้าง
    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=3322

    GA-P35-DS3R ไมค์ กับ ลำโพง หน้าเคสใช้ไม่ได้
    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=94

    ใครใช้แล้วไม่เกิดปัญหามาบอกทีนะคับจะได้กล้าซื้อหน่อย

    อีกนิดคับ E4500 กับ E6550 อันไหนน่าใช้กว่ากันคับต่างกัน 1,000 กว่าบาท E6550 ร้อนกว่ามากมั้ยถ้าจะ โอเวอร์คล็อก อันไหนน่าใช้กว่ากันคับเน้นเปิดนานนะคับ

    VGA HD3850 or HD3850 512M or HD3870 ระหว่าง 256M กับ 512M เวลาเล่นเกมส์ต่างกันมากมั้ยคับ 3 ตัวนี้ตัวไหนคุ้มสุดคับ จะเอามาเล่นเกมส์ CRYSIS อันไหนน่าใช้กว่ากันคับ หรือเอา G92 ดีคับ

    สุดท้ายนี้ก็ขอขอบพระคุณทุกความคิดเห็นเลยนะคับ ตอบกันเยอะๆ ก็ได้นะคับ จะมีประโยชน์กับการตัดสินใจของผมคับ ขอบคุณมากคับ
    http://www.laotel.com/laotel2006/swf/CALLMORE.swf ลองดูคับ
    Last edited by Namekung; 7 Dec 2007 at 09:04:33.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าแลนมีปัญหาก็ซื้อ การ์ดแลน 250
    ถ้า ไมล์กับลำโพง หน้าเคชใช้ไม่ได้ ก็ซื้อสายต่อมมาจาก ด้านหลัง 250

    ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ครับ ผมเห็นเข้าก็ใช้กันเยอะแยะครับ

    ประสิทธิภาพดีทั้งคู่ครับ ผมเลือก asus ก็มันชอบ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Namekung's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    รบกวนตอบ เรื่อง CPU กับ VGA ด้วยคับ



    http://www.laotel.com/laotel2006/swf/CALLMORE.swf ลองดูคับ

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เคยใช้ DS3R มา 2 ตัว ก็ปกติทั้งสองตัวนะ ไม่เคยเจอปัญหาเรื่องที่ว่ามาซักที
    เรื่อง VGA ผมยังมองว่า 3870 คุ้มกว่าถ้าเอามาเล่นเกมและไม่เอาไปฟัดกับ 8800 GT ส่วน G92 ราคายังไม่คุ้มค่าหากเทียบกับ 8800GT และ 3870 ถ้าไม่เกิน 10xxx ตอนนั้นแหละ น่าเล่นครับ
    เรื่อง CPU 6550 คุ้มกว่ามากกับส่วนต่างแค่นั้น

  5. #5
    OverclockZone Member konicabook's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    In A BED

    Default

    เหมือนผมเลยครับท่านเจ้าของกระทู้ กำลังจะหา สองตัวนี้อยู่พอดี

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ยังไงซะเป็นผมก็เลือก ASUS เพราะสีฟ้าเป็นกลากิณีสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์อย่างผม ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    P5KR ดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member konicabook's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    In A BED

    Default

    P5K กับ P5KR ต่างกันตรงไหน เหรอครับ เพราะราคาต่างกันไม่มาก จะสิ้นปีแล้ว เลยอยากหาบอร์ดใหม่ กำลังดูไว้

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    P5KR ชิพ สามารถ คอนโทล RAID ได้ จาก SATA เลยครับ ไม่ต้อง ESATA

  10. #10
    OverclockZone Member konicabook's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    In A BED

    Default

    ขอบคุณครับ ตอบไวทันใจจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ผมมี ASUS P5K เพิ่งซื้อ วันที่ 1/12/50 สนใจป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    แล้วราคา P5KR มันจะแพงก่า GA-P35-DS3R เท่าไหร่ก๊าบๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ไม่น่าเกิน 200 นะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ผมใช้ P5KR ครับ เรื่อง LAN ไม่มีปัญหาใด ๆ ลง CD ที่ให้มานี่แหละครับ ใช้ได้เลย

    ลองรันมาหลายวัน เสถียร + นิ่งดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sudswing's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ทุ่งครุ พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ที่ผมเคยเจอ mainbord
    รุ่นใหม่ๆ จะมี Sound On bord เป็นระบบ HD Audio (High Definition Audio)
    ถ้าเป็นรุ่นเก่าจะมี Sound On bord เป็นระบบ AC97

    ที่ผมเคยเจอ mainbord
    รุ่นใหม่ๆ จะมี Sound On bord เป็นระบบ HD Audio (High Definition Audio)
    ถ้าเป็นรุ่นเก่าจะมี Sound On bord เป็นระบบ AC97

    ส่วนมากจะมีระบบใดระบบหนึ่ง
    แต่บางรุ่นใน Bios มีให้ set ได้ทั้ง HD Audio และ AC97 เช่น Asus Commando

    ที่ผมเคยสังเกตุใน CASE รุ่นใหม่ๆ หน่อยหรือรุ่นกลางๆ เช่นของผม CoolerMaster C5
    ในชุดของ Mic Headset หน้า CASE จะมีในส่วนนี้ทั้งหมด 3 ชุด
    1 HD Audio
    2 AC97
    3 สายแยกหลายเส้น (เรียกไม่ถูกครับ)

    ที่ผมเคยใช้ ผมใช้ในชุดของ HD Audio เสียบลงไปในส่วนของ Sound บน Mainbord แล้วลง Driver HD Audio ในแผ่นก็ใช้ได้ครับ
    Last edited by sudswing; 1 Oct 2008 at 01:13:43.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้ชอบ P5kr ก๊าบ เพราะมันรองรับ ชิปของCPU intel 45 nm เผื่ออนาคตไง

  17. #17
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    P5KR ครับ ผมใช้อยู่ ใช้แลนออนบอร์ดเหมือนกัน ลงไดร์เวอร์แล้วไม่เห็นจะค้างเลยใช้ได้ปกติดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by konicabook View Post
    P5K กับ P5KR ต่างกันตรงไหน เหรอครับ เพราะราคาต่างกันไม่มาก จะสิ้นปีแล้ว เลยอยากหาบอร์ดใหม่ กำลังดูไว้
    ต่างกันแค่นี้ครับ

    P5K R เพิ่ม Intel Matrix Storage Technology supports RAID 0, 1, 5 and 10.
    JMicron JMB363 PATA and SATA controller

    สมมารถทำ RAID ได้ 0 , 1 , 5 และ 10 ครับ

    ส่วน P5K Support RAID 0,1


    ESATA เป็นช่องต่อ SATA แบบ External ครับ ที่อยู่ตรง ด้านช่องหลังบอร์ด ติดกับ USB ครับ ทำให้สะดวกในการไม่ต้องเปิดเคส

  19. #19
    OverclockZone Member edkhonwan's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ P35-DS3R อยู่ครับ ลำโพงกับไมค์หน้าเคสใช้ไม่ได้อยู่ครับ จะทำไงดีครับผมไปซื้อที่ร้าน busitek แล้วให้เค้าต่อสายไฟให้ตอนนี้ยังใช้ไม่ได้อยู่เลยครับ ใครมีวิธีให้มันใช้ได้บอกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •