overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: PSU:Enermax 460W = 2,650.- HWH คุ้มไหมครับถ้าคิดจะซื้อ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Exclamation PSU:Enermax 460W = 2,650.- HWH คุ้มไหมครับถ้าคิดจะซื้อ?

    ตอนนี้ใช้ PSU NONAME อยู่ครับ ที่ติดเคสมา

    - Specification เครื่องผมตอนนี้นะครับ
    - AMD AthlonXP 64 X2 4800+ (Brisbane) 2.5 GHz
    - Mainboard : ASUS M2N
    - Corsair 1,024 MB DDR-II 667MHz
    - Kingston 1,024 MB DDR-II 667MHz
    - PALIT HD2600 PRO 256 MB DDR-III
    - Hitachi 160 GB Serial ATA II 1 ตัว
    - Hitachi 80 GB (IDE) NoteBook External BOX 1 ตัว
    - BENQ DVD Writer (IDE) 1 ตัว
    - SAMSUNG DVD Writer (IDE) 1 ตัว
    - Media Card Reader 1 ตัว
    - พัดลม มีไฟ LED ขนาดเล็ก 1 ตัว (ที่ติดมากับเคสทั่วไป)
    - พัดลม ธรรมดา ขนาดเล็ก 2 ตัว (ที่ติดมากับเคสทั่วไป)
    - พัดลม สำหรับติด HDD อีก 1 ชุด (พัดลม 1 ชุดมี 2 ตัว)


    PSU:Enermax 460W = 2,650.- HWH คุ้มไหมครับถ้าคิดจะซื้อ?
    PSU:เดิมๆ ที่ใช้อยู่ 420W Noname ครับ

    มี 5 คำถามถามครับ
    1. ถ้าใช้อย่างที่ระบุไปด้านบน โดยไม่เพิ่มเติมอะไรเลย จ่ายไฟพอไหมครับ ?

    2. ถ้า อนาคตจะเพิ่มเติมดังนี้ครับ
    - เพิ่ม RAM อีก 1.5-2GB (กะเอาเต็มแผงเลย)
    - เพิ่ม HDD อีก 320 GB
    - เปลี่ยน DVD Samsung เป็นแบบ SATA (อนาคตไม่แน่)
    จำเป็นไหมที่จะต้องใช้ Enermax ครับ

    3. ผม OC ไปแต่มันไม่เสถียร เกิดจากไฟไม่พอจ่ายหรือเปล่าครับ

    4. ลองทดแรมแล้ว ปรับไฟก็แล้ว ปรับ FSB ก็แล้ว ดันยังไงก็ไม่พ้น 2.8 ครับ เปลี่ยน PSU จะช่วยได้เยอะไหมครับ?

    5. แพงไปไหมครับสำหรับ PSU ตัวนี้ แล้ว 460W มันจ่ายไฟพอหรือเปล่าครับ ถ้าผมอัพเกรดแบบสุดยิด (สุดฤทธิ์+สุดยอด)

    ขอบพระคุณมากๆ ครับ

    ปล. ถ้าไม่ได้ซื้อคอมพ์ใหม่คงไม่ได้มาเจอเวบนี้แว้ว
    Last edited by Dojo-mAn; 7 Dec 2007 at 10:39:55.

  2. #2
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ตอบได้แบบส่งเดชเลยว่าไม่คุ้ม












    เพราะว่าร้านอื่นราคา 2,450 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    กำ เด้งมา2อัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Exclamation

    Quote Originally Posted by KANG View Post
    ตอบได้แบบส่งเดชเลยว่าไม่คุ้ม

    เพราะว่าร้านอื่นราคา 2,450 ครับ

    HWH สุพรรณนะครับ ขี้เกียจเข้ากรุงเทพไปซ์ออะ 80 บาทไปกลับก็พอๆ กันแหงะ...

  5. #5
    pakaho
    Guest

    Default

    อย่าลืมตรวจสอบใน BIOS ก่อนนะครับ แรงดันพวกนี้ตกไปหรือเปล่า
    3.3 โวลต์
    5 โวลต์
    12 โวลต์
    ดูจาก สเป็คโดยรวมแล้ว ไม่กินไฟนะครับ
    เก็บตังค์ไว้กินหนมได้เลย
    ถ้าจะอัพเกรดก็ไม่เป็นไรครับ เพื่อนาคต
    ราคานี้ สงสัยทางร้านจะบอกค่าความสะดวก

  6. #6
    pakaho
    Guest

    Default

    การโอเวอร์คล๊อกก็กินไฟนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ CHIPSET เมนบอร์ดด้วย
    ถ้าเป็นบอร์ดของ GIGABYE ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะเจ้านี้ขอสนับสนุน OVERCLOCK อยู่แล้ว
    ถ้าเป็นยี่ห้ออื่นต้องเป็น ASUS M2N-E หรือเป็น DFI BIOSTAR ล่ะครับที่มีชื่อด้านนี้อยู่แล้ว
    แรม ยิ่งใส่หลายสล็อต ยิ่งเกิดปัญหาเรื่องการคล็อกครับ ความไม่เข้ากันของหลายๆยี่ห้อ
    อาจจะเกิดการคล็อกแล้วไม่ไป

    ที่แน่ๆ เปลี่ยน PSU ระบบเสถียรแน่นอน
    แต่จะโอเวอร์คล็อกได้ดั่งใจหรือไม่นั้น อยู่ที่ 4 ตัวนี่ครับ
    1. ยี่ห้อบอร์ด
    2.รุ่น CHIPSET
    3.ความเข้ากันของแรม
    4.PSU

    พัดลม CPU แนะนำให้เปลี่ยนด้วย (งบบานตอนนี้ล่ะ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Exclamation บอกรายละเอียดเพิ่มครับ

    Quote Originally Posted by pakaho View Post
    การโอเวอร์คล๊อกก็กินไฟนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ CHIPSET เมนบอร์ดด้วย
    ถ้าเป็นบอร์ดของ GIGABYE ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะเจ้านี้ขอสนับสนุน OVERCLOCK อยู่แล้ว
    ถ้าเป็นยี่ห้ออื่นต้องเป็น ASUS M2N-E หรือเป็น DFI BIOSTAR ล่ะครับที่มีชื่อด้านนี้อยู่แล้ว
    แรม ยิ่งใส่หลายสล็อต ยิ่งเกิดปัญหาเรื่องการคล็อกครับ ความไม่เข้ากันของหลายๆยี่ห้อ
    อาจจะเกิดการคล็อกแล้วไม่ไป

    ที่แน่ๆ เปลี่ยน PSU ระบบเสถียรแน่นอน
    แต่จะโอเวอร์คล็อกได้ดั่งใจหรือไม่นั้น อยู่ที่ 4 ตัวนี่ครับ
    1. ยี่ห้อบอร์ด
    2.รุ่น CHIPSET
    3.ความเข้ากันของแรม
    4.PSU

    พัดลม CPU แนะนำให้เปลี่ยนด้วย (งบบานตอนนี้ล่ะ)


    1. ASUS M2N
    2. NForce 4
    3. แรม Dual Channel Kingston+Corsair 667 MHz
    4. PSU Noname
    5. Sink Original FROM AMD

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ทำไมไม่ใช้แรม Dual Channel ที่เหมือนกันล่ะครับ เพราะต่างยี่ห้อกันบางครั้งความเข้ากันได้..อาจไม่ดีพอ ถามว่าทำงานได้มั้ย ตอบว่าทำงานได้แต่จะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับซื้อเป็นคู่ ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน หรือไม่ อันนี้น่าคิดน่ะ?? ส่วนซัพพลายซื้อเหลือๆไม่เป็นไรครับ มองไปที่อนาคต แต่ถ้าเป็นแบบว่าชอบเปลี่ยนของบ่อยๆ ซื้อก็ไม่จำเป็นต้องเผื่อเยอะๆเอาแค่จ่ายไฟพอก็ได้ เพราะยังงัยเดี๋ยวก็ต้องประกาศขายมือ 2

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Red face

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ทำไมไม่ใช้แรม Dual Channel ที่เหมือนกันล่ะครับ เพราะต่างยี่ห้อกันบางครั้งความเข้ากันได้..อาจไม่ดีพอ ถามว่าทำงานได้มั้ย ตอบว่าทำงานได้แต่จะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับซื้อเป็นคู่ ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน หรือไม่ อันนี้น่าคิดน่ะ?? ส่วนซัพพลายซื้อเหลือๆไม่เป็นไรครับ มองไปที่อนาคต แต่ถ้าเป็นแบบว่าชอบเปลี่ยนของบ่อยๆ ซื้อก็ไม่จำเป็นต้องเผื่อเยอะๆเอาแค่จ่ายไฟพอก็ได้ เพราะยังงัยเดี๋ยวก็ต้องประกาศขายมือ 2
    มันหาของไม่ได้อะครับ นั่นคือปัญหา T-T
    ไม่ได้เปลี่ยนบ่อยๆ ครับ แต่เพิ่มเติมในอนาคตหนะมีครับ
    ใช้ของต้องใช้ให้คุ้มอะครับแต่ PSU เดิมดูมันแปลกๆ พิลึกอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ผมแนะนำถ้าหาไม่ได้ซื้อผ่านเว็บครับ คอมผมทั้งเครื่องไม่เคยซื้ออะไรจากจังหวัดที่ผมอยู่เลยครับ เพราะหาของไม่ได้แถมสั่งให้นานแถมแพงอีกต่างหาก ซื้อผ่านเว็บหมดทุกอย่าง เช็คราคาได้ ไม่พอใจก็เปลี่ยนเว็บ

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    System ท่านไม่ต้องใช้ Enermax ครับ
    เปลื้องโดยใช่เหตุ ไปหา Delux 500W หรือ Tsunami 550W ดีกว่า ประหยัดกว่าครับ

    พออยู่พอกิน ตามในหลวงรับสั่ง

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เป็นผม ผมจะใช้ของเดิม จนกว่าจะเริ่มมีปัญหาค่อย เปลี่ยน และถ้าจะเปลี่ยน เท่าที่ดูจาก อุปกรณ์ 350-400FULL ก็เหลือแล้วครับ คุ้มหรือไม่ผมไม่รู้ ท่านเท่านั้นที่ตอบตัวเองได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมก็ใช้จนพังล่ะครับ PSU ติด case เพิ่งพังไปตอนต้นเดือนก่อนเอง ไม่อยากเปแล่ยนก็ต้องเปลี่ยนล่ะครับ เพราะมันพังซะแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •