overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: งงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default งงครับ

    แบบนี้แก้ไขยังไงครับ ในไบออสมองเห็น hdd เป็น 2 ลูก พอบูตเข้าวินโดว์แล้วเห็นลูกเดียว
    ใน device manager ก็เห็นลูกเดียวครับ
    hdd ลูกหลักคือ ide ส่วน hdd ที่เอามาเสียบเพิ่มคือ sata ครับ

    ปล.จะ copy หนังชมพูจาก hdd ลูก sata ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แบบนี้แก้ไขยังไงครับ ในไบออสมองเห็น hdd เป็น 2 ลูก พอบูตเข้าวินโดว์แล้วเห็นลูกเดียว
    ใน device manager ก็เห็นลูกเดียวครับ
    hdd ลูกหลักคือ ide ส่วน hdd ที่เอามาเสียบเพิ่มคือ sata ครับ

    ปล.จะ copy หนังชมพูจาก hdd ลูก sata ครับ
    ปรับโหมดใน BIOS ให้เป็น Compatible นะครับ อันนี้ถ้าใช้ Chip Intel ค่า Default เป็น Enhance นะครับ แต่ถ้าใช้ Chipset อื่นผมไม่ทราบล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อาการหนักครับแบบนี้ ต้องเอามาให้ผมดูให้แล้วละ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาตัวอย่างหนังมาดูหน่อยซิ เผื่อคิดออกว่าทำงัยถึงจะหาย

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    อาการหนักครับแบบนี้ ต้องเอามาให้ผมดูให้แล้วละ
    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอาตัวอย่างหนังมาดูหน่อยซิ เผื่อคิดออกว่าทำงัยถึงจะหาย

    แหม แต่ละท่าน


    ว่าแต่ ของผมหละท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member HoYtaLay's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    วษท.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    แหม แต่ละท่าน


    ว่าแต่ ของผมหละท่าน
    ผมว่าต้องทำอย่างที่แต่ละท่านว่าแล้วหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เข้ามางงด้วยคน ฮิฮิ.....

  8. #8
    OverclockZone Member Manson's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แบบนี้แก้ไขยังไงครับ ในไบออสมองเห็น hdd เป็น 2 ลูก พอบูตเข้าวินโดว์แล้วเห็นลูกเดียว
    ใน device manager ก็เห็นลูกเดียวครับ
    hdd ลูกหลักคือ ide ส่วน hdd ที่เอามาเสียบเพิ่มคือ sata ครับ

    ปล.จะ copy หนังชมพูจาก hdd ลูก sata ครับ
    เคยเป็นนะอาการนี้ ตอนแรกใช้ ide แต่ซื้อ sata มาเสียบ อาการเป็นแบบนั้นเลย สรุป windows ไม่ได้ลง driver SATA จบ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ไป None ใน Primary IDE Channle Properties ตรง Device Manager ใว้อะปาว นะ
    ไปตั้งให้ Auto เหมือนเดิมนะ ตัวเอง
    *ถ้าไปตั้ง None ใว้เครื่องจะไม่ค้นหา HW ที่ใส่ใหม่ใดๆ จึงทำให้ Boot เร็วมาก แต่ถ้าเสียบอุปกรณ์ใหม่ใดๆ มันก็จะมองไม่เห็น นะ ต้องตัง Auto กลับคืนถึงจะมองเห็น


    Last edited by TWK.; 7 Dec 2007 at 20:41:12.

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    อาการหนักครับแบบนี้ ต้องเอามาให้ผมดูให้แล้วละ
    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอาตัวอย่างหนังมาดูหน่อยซิ เผื่อคิดออกว่าทำงัยถึงจะหาย

    ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •