overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ลง Win XP กับ ST3320620AS 320GB ไม่ได้

  1. #1
    missionman
    Guest

    Default ลง Win XP กับ ST3320620AS 320GB ไม่ได้

    ลง Win XP กับ ST3320620AS 320GB ไม่ได้ ผมใช้กับบอร์ด Asrock 1333-D667

    พอบูท CD แล้ว มันจะมีตัวหนังสือขึ้นด้านบนยาวๆบันทัดเดียวใช่มะครับ ปกติพอถึงหน้านี้มันจะต้องเปลี่ยนมาหน้าจอสีฟ้าเผื่อเข้าสู่การ แบ่ง Partition แต่ทีนี้พอขึ้นตัวหนังสือด้านแล้วมันก็มืดหายไปเลยครับไม่ยอมเปลี่ยนมาหน้าจอสีฟ้าอ่ะครับ แต่ผมลองกับ HDD ตัวอื่นก็ไม่เป็นนะครับ เข้าการติดตั้ง XP ปกติเลยครับ HDD ผมก็ลองเซ็คหมดแล้วมันก็ใช้ได้ปกติดอ่ะครับ Copy ไฟล์ไว้หลาย GB ก็ไม่เป็นไรปกติทุกอย่าง ไปเสียบเครื่องอื่นก็ปกติอ่ะครับ ใครเป็นแบบผมมั่ง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่น XP ยังนะ (แผ่นไม่ถูกกันกับ HDD ก็เป็นได้)

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จขกท. ใช้รุ่นเดียวกับผมเลย ผมไม่เป็นครับ แล้วขออย่าเป็นเลยครับ ตอนนี้ของขาดตลาด

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    กรรม เน็ตมันค้าง เลยขึ้น 2 อัน Double post ไปซะงั้น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ฮารืดดิสเจ๊งแหง๋มๆลองเอาไปเคลมดูคับ หรือลองเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วลองลงวินโด้วดู

  6. #6
    missionman
    Guest

    Default

    แผ่น XP เป็นแผ้นแท้ครับ ลองแผ่นไหนก็เป็นเหมือนกันนะครับ
    ลองเอาไปเสียบกับบอร์ด Asrock 1333-667 ตัวอื่นก็เป็นเหมือนกันนะครับ แต่เอาไปเสีบกับบอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ Asrock 1333-667 ก็ปกติดีนะครับลงผ่าน มันเข้าไม่ได้กับ HDD รุ่นนี้ป่าวหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU หรือยังคับ เพราะผมเคยเจอปัญหาคล้ายๆนี้คับ แต่มันต่างหรงที่แบ่ง partiton แล้ว ก๊อปไฟล์ แล้วรีบูต ตอนก็จะต้องเห็น Win Xp วิ่งๆ แต่มันขึ้นจอฟ้า .....เปลี่ยน PSU ก็หาย หรือลง windows ในห้อง แอร์ก็ไม่เป็น.....เล่นเอาซะผมงง....(เครื่องเพื่อนผม)

    แต่อันเนี้ยเครื่องผมเคยเป็นเหมือนคุณตอนผมต่อ Raid 0 (160Gb)เหมือนกันแปะ

    ผมคิดว่ากระแสไฟไม่พอ (ช่วยได้แค่นี้แหละคับ....)

  8. #8
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    น่าจะเป็นที่ HDD นะ ผมเคยเป็นเมื่อวันก่อนนี้เอง กะลังลง winxp แล้วไฟดับพอดี มี HDD 3 ลูก ลงไม่ได้เลยซักลูก พอดีมีตัวนึงมันเป็น Bad เลยเอาไปเครมกลับมา เอาตัวใหม่ต่อเข้าไปปรากฎว่ามันลงได้ปกติซะงั้น ส่วนที่เป็นที่ psu ไม่แน่ใจ ผมใช้ Delux 500w. HDD 3 ลูก 7900GS 1 ตัว พัดลมในเคสเกือบ 10 ตัวยังไม่เคยวูบเลยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองเช็คแรมด้วยนะครับปรับ timeing ให้ตรงกับแรมที่ซื้อมาดู

  10. #10
    OverclockZone Member tee_karb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    HDD ตัวเดียวกะของผมที่ระเบิดไฟลุกไปเลยอะ(แต่เคลมได้ เห้อ!!ข้อมูลเกลี้ยง)

  11. #11
    missionman
    Guest

    Default

    สรุปคือผมลองเอา HDD ตัวที่มีปัญหานี้อ่ะครับ ไปต่อกับบอร์ด รุ่น Asrock Conroe1333-D667 เป็นเหมือนกันทุกบอร์ด(เฉพาะรุ่นนี้เท่านั้นนะครับลอ งไบออสทุกเวอชั่นแล้วด้วย P1.4-1.7)

    แต่เอาไปใช้กับบอร์ดอื่น ยี่ห้ออื่นไม่มีปัญหาครับ ตลกดี

    ส่วนสาย Sata ผมก็ใช้เครื่องใครเครื่องมันเลยครับ สายเปลี่ยนเป็นสิบเส้นแล้วเหมือนเดิม

  12. #12
    missionman
    Guest

    Default

    ดัน

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ดูกระทู้นี้แล้ว ทำให้ผมรู้สึกว่า ผมใช้แต่ M/B Asus มาตลอด ในรอบกว่าครึ่งทศวรรษ เลยไม่ค่อยมีปัญหาอะไรจุกจิกกวนใจเลย พออ่านมาถึง rep 11 ปวดหัวแทนเลย

  14. #14
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ผมเคยเจออาการนี้ครับ แบบว่าไม่ขึ้นอะไรก็จริงจอมืดไปหมดเลยครับ แต่พอถึงขั้นตอน Format มันจะโผล่จอสีฟ้าขึ้นมาเองครับ ลองปล่อยมันไปสักพักครับ

  15. #15
    missionman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by iambeerse View Post
    ผมเคยเจออาการนี้ครับ แบบว่าไม่ขึ้นอะไรก็จริงจอมืดไปหมดเลยครับ แต่พอถึงขั้นตอน Format มันจะโผล่จอสีฟ้าขึ้นมาเองครับ ลองปล่อยมันไปสักพักครับ
    ลองเป็น ชม แล้วละครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •