overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากลอง อัพเดต Bios คับ ทำอย่างไร

  1. #1
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default อยากลอง อัพเดต Bios คับ ทำอย่างไร

    ใช้ Borad Msi K7n2 Delta2-fsr อยู่
    อยากลองอัพเดต Bios ครับ
    บอกวิธีอย่างละเอียดให้หน่อยได้ไหมคับ

    แล้วผลดีผลเสียด้วยอ่าคับ

    ^^

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้าเครื่องใช้งานได้โดยไม่มีอาการผิดปรกติ ไม่จำเป็นต้องอัพเดท BIOS ก็ได้ครับ

    ลองอ่านประกาศจากเวปไซต์ผู้ผลิตก่อน ว่ารุ่นที่เราใช้จำเป็นต้องอัพเดทหรือไม่ ถ้าไม่จำเป็น ก็ไม่ต้องไปทำมันหรอกครับ

  3. #3
    kingston(no login)
    Guest

    Default

    โดยปกติถ้าอุปการณ์ต่างๆที่ใช้อยู่บนบอร์ดไม่มีปัญหาอะไรไม่ควรทำครับ
    ถ้าจะทำก็ดูวิธีในคู่มือบอร์ด
    ส่วนไบออสก็เข้าไปดูเวอร์ชั่นล่าสุดในเวปผู้ผลิต อย่างเช่น
    http://www.msi.com.tw/index.htm
    มีทั้งไบออสและคู่มือ เลือกดาวน์โหลดเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อ่านคู่มือครับ แต่ละยี่ห้อมะเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ผลดีก็คือ ได้แก้ bug ตัวเก่าๆ
    แล้วก็เป็นความภูมิใจว่า อิๆ หนูทำได้

    ผลเสียก็คือถ้าไม่สำเร็จบอร์ดมีสิทธิ์เจ๊ง ครับ

    สำหรับวิธีที่ผมใช้
    ก็ไปดาว์นโหลด ไบออส ตัวที่ต้องการจากเวปผู้ผลิต
    หรือที่ๆ น่าไว้ใจ แต่พวกไบออส mod ไม่แน่ใจ

    สำหรับผมใช้ ตัว winflash ในการ update ครับ ค่อนข้างปลอดภัยเพราะทำใน window mode
    Last edited by zild; 22 Sep 2006 at 13:02:34.

  6. #6
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไปเว็ปของ M/B เลือกยี่ห้อของเรา
    แล้วจะมีให้โหลดในส่วน Download
    ให้เลือก Bios ตัวล่าสุด แล้วมันจะมี
    ตัว Flasher มาให้กับ ROM File
    ให้บูต Dos หรือบางตัวก็ Flash ใน
    Windows ได้เลย (ระวังไฟดับ)

  7. #7
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ศึกษาวิธีการดีๆ ด้วยนะเพราะ หากผิดพลาดบอร์ดจอใช้งานไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าเรา Flash BIOS แล้วเกิดเสียขึ้นมา แล้วเราไปเคลม ทางร้านจะรู้หรือไม่ครับ ว่าเรา Falsh ถ้าเราไม่ได้บอกเค้า

  9. #9
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    อ่า ตัวflasher ในดอส ที่มันเป็นไฟล์มาเป็น .exe ที่รันในดอสใช่ป่ะคับ
    ก็แค่เข้าดอส แล้วรันมันก็จบใช่ป่ะคับ

    แล้วถ้าอัพเดท แล้วมันจะส่งผลให้overclock ดีขึ้นป่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •