overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: วันนี้มีคำถามมาถาม ไม่รู้ว่าจะลงหมวดไหน มันก้ำกึ่งเกียวกับ HDMI2600XT

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default วันนี้มีคำถามมาถาม ไม่รู้ว่าจะลงหมวดไหน มันก้ำกึ่งเกียวกับ HDMI2600XT

    คือวันนี้ไปซื้อจอ HP W2207h มาคะ แล้วใช้การ์ดจอ 2600XT DDR4 256MB
    แล้วทีนี้ก็ต่อช่อง HDMI กับ 2600XT แต่ทีนี้เข้าหน้า Bios หรือ DOS จะจะใช้งานได้ปกติ
    แต่พอเข้าวินโดวส์ จอจะดับมืดทันทีเหมือนมันปิดเอง เลยอยากทราบว่ามันเป็นที่อะไรคะ

    ปล.DVI2HDMI คะของ PWC2600XT ที่หัวเขียน REV.A มันจะมีความเกี่ยวข้องกันไหมน่ะ

    อยากต่อผ่านช่อง HDMI มาก ๆ เลยคะ

  2. #2
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ดันไปแล้วกัน

  3. #3
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ลองเข้า safemode ไปถอน driver เล่นดูรึยังอ่าคับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by live View Post
    ลองเข้า safemode ไปถอน driver เล่นดูรึยังอ่าคับ ?
    ทำแล้วคะ ถอน Driver ออกแล้ว พอเข้า safemode มันติดน่ะคะ แต่พอเข้า Win ปกติจอดับไปเลยคะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้ว ทำงาน มันจะชัดเหรอ art hdmi ความระเอียด ยังไม่ได้ ไกล้กับ กลับ SWXGA เลย ถ้าจะไม่รองรับได้ถึง full hd

  6. #6
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    โปรถามเองเหลือคนตอบได้ ม่ายกี่คน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แล้ว ทำงาน มันจะชัดเหรอ art hdmi ความระเอียด ยังไม่ได้ ไกล้กับ กลับ SWXGA เลย ถ้าจะไม่รองรับได้ถึง full hd
    อ๋ออารทจะเอาภาพระดับ DVI แระคะ เพราะจอที่เอามามันมีแค่ VGA กับ HDMI เลยจะเอาความชัดที่ DVI แปลงเป็น HDMI มาคะยังไงก็ดีหว่า VGA ล่ะ

    คือปัญหาตอนนี้ที่สังเกตุคือ พอเข้าวินแล้ว ทั้ง วิสต้าและ XP จอจะ Auto off ไปเลย กดสวิชก็ไม่ขึ้น ไม่รู้เป้นอะไร สันนิฐานว่าเป็นที่ Driver แต่ยังหาวิธีแก้ไม่ได้คะ

  8. #8
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองลดความละเอียดของจอดูก่อนครับ ไล่ไปเรื่อยๆ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    HDMI เป็นอาการ ของ ความถี่ ที่ใช้ ไม่เข้ากับจอ ครับ เป็นทั้ง LCD TV ด้วยครับ คือ ดับไปเลยนี้แหละครับ ตั่งความถี่ใหม่ จาก vga ก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ตอนนี้ได้แล้วคะ แต่ได้ที่ 1280 x 720 เองคะ ตั้งได้แค่ 480P 720p เองคะ มันจะมีวิธีให้เป็นแบบอื่นไหมนี่

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ตอนนี้ได้แล้วคะ แต่ได้ที่ 1280 x 720 เองคะ ตั้งได้แค่ 480P 720p เองคะ มันจะมีวิธีให้เป็นแบบอื่นไหมนี่
    ไม่มีครับ นั้นคือ HDMI มาตรฐานครับ จะได้เท่านั้นแหละครับ

    ส่วนเหนือจากนั้นต้อง FULL HD ที่ตอนนี้มีใน LCD TV รุ่น TOP ๆเท่านั้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    หว้าแย่จัง แบบนี้ น่าจะเ็น HDMI ไม่เกิน Version 1.2 น่ะคะเนี่ย เฮ้อแต่ก็น่ะงั้น DVI2VGA คงดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member tongchuwit's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    โชคดีที่จอ lcd ของเรามีให้ต่อ dvi โดยตรงเลย อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by tongchuwit View Post
    โชคดีที่จอ lcd ของเรามีให้ต่อ dvi โดยตรงเลย อิอิ
    ก็ตอนแรกจะเอา Dell คะแต่ตังไม่พอ แต่จอันนี้ดีคะ เวลาดูทีวี เซต Aspect Ratio ได้ให้ไม่ยืดตาม Widescreen

  15. #15
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    8800 Gt ก็เป็นครับปรับได้แค่ 720p กับ 1080i แต่ก่อนใช้ 7900gs ต่อผ่านสาย dvi-hdmi ไม่มีปัญหาได้ทุกความละเอียดของจอ

    เหมือนมันเปลี่ยนมาตราฐานในการ์ดรุ่นใหม่ๆหรือเปล่าก็ไม่รู้ จอผมใช้ LG 22LS4R
    Last edited by TUmee; 9 Dec 2007 at 00:47:21.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •