overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้าผมเปลี่ยน cpu . . .

  1. #1
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default ถ้าผมเปลี่ยน cpu . . .

    ตอนนี้ผมใช้การ์ด 8800gts 320mb กับ 3ฮาร์ดแวร์เทพดังนี้ cpu amd 3200+
    Mainbord a8n-e แอนด์เดอะแรมddr ทัมมะด๊าทำมะดาไม่มีทู 1024*4
    ซึ่งวินโดว์มองเห็นแค่ 3gb เศร้า ...

    คือถ้าผมเปลี่ยน cpuเป็น e6750 Core2Duo เมนบอร์ดอะไรดีไม่รู้ -*-
    แต่อยากได้เมนบอร์ดที่รองรับ แรม ddrธรรมดาบัส400ตัวเก่าด้วยน่ะครับ
    ไม่อยากเสียตังก์ซื้อแรมใหม่เพราะมีตั้งสี่จิ๊กแล้วอ้ะ

    มันจะแรงกว่าเดิมหรือเล่นเกมส์ได้ดีกว่าเดิมเยอะมั้ยครับ
    ก้อมอง cpu รุ่นๆนั้นอยู่เพราะงบจำกัดมาก มีงบซื้อ cpu กับบอร์ด และแรมใหม่ แค่หมื่นเศษๆ

    ปล.สเปคที่ใช้อยู่ปัจจุบัน ไศยศาสตร์มีจริง การ์ดจอโอเวอร์คล็อกแล้วด้วยไปเป็น 648/1010
    ผลเทสจาก 3dMark06 ได้คะแนนไป 5500 + ไม่เกิน 5580 คะแนนจาก cpu 700ฝ่าๆ ฮ่วย!!
    Last edited by Gaz; 8 Dec 2007 at 06:25:55.

  2. #2
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผมคิดว่าแรงขึ้นนะ
    รอท่านผู้รู้ต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    แรงขึ้นเยอะครับ CPU กับ MB เก่าผมก็ใช้รุ่นนี้กับ X1600XT เล่น Pro 2008 กระตุก เลยเปลี่ยนซะ CPU C2D MB RAM ใช้ VGA ตัวเดิม คราวนี้เล่นไม่มีกระตุกเลยครับ เห็นผลเกือบทุกเกมส์

  4. #4
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    คือ ผมจะเปลี่ยนก้อเสียดายแรมน่ะครับ มีตั้งสี่จิ๊ก แต่เป็น ddr ธรรมดา มีเมนบอร์ดที่เป็น socket 775 ที่ใส่ core2duo แล้วก้อใส่แรม ddr ธรรมดา บัส 400 ได้ด้วยมั้ยครับ จาได้เปลี่ยนแค่ บอร์ดกับ cpu ไม่ต้องเสียตังก์ซื้อแรมใหม่ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะครับ งบน้อยแต่ใจรัก -*-

  5. #5
    OverclockZone Member mazaki's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006
    Location
    แป้

    Default

    Asrock 4coredual-sata2

    แรมได้ทั้ง DDR 1 DDR2 ลองดูครับ
    ท่าน Tnet บอกผมอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    บอร์ดใหม่ 775 ที่ใส่ได้ ddr1 ได้ 4g ไม่มีแล้วครับ ที่มีขายตอนนี้เหลือแต่ asrock มีช่องเสียบแรม 2 ช่อง รวมกันไม่เกิน 2g

    มีตัวเลือกเดียวที่ยังเหลือ คือ Asrock 4CoreDX90-VSTA
    http://www.asrock.com/mb/overview.as...4CoreDX90-VSTA

    ส่วน Asrock 4coredual-sata2 pci-e แค่ 4x ไม่น่าเล่น

    ในความคิดผมนะ ถ้าคุณมีแรม ddr1 1g*4 dual channel ประกาศขายไปเลย ปล่อยไม่ยากหรอก ราคาแรม ddr1 1g เกือบซื้อแรมบ้านๆ ddr2 ได้ 2g ซึ่งยังไง ddr2 ก็เร็วกว่า หรือจะขยับไปเล่นแรมเทพเลยก็แล้วแต่ คิดดูละกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เห็นด้วยกับคุณPagga ขายDRR แล้วสอย DDR2 คับ
    แรงกว่าด้วย อัพเพิ่มครั้งต่อไปได้อีกด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lilolodead View Post
    เห็นด้วยกับคุณPagga ขายDRR แล้วสอย DDR2 คับ
    แรงกว่าด้วย อัพเพิ่มครั้งต่อไปได้อีกด้วย
    เห็นด้วยขาย DDR1 แล้วไปซื้อ DDR2 ดีกว่าครับ ตอนนี้กำลังถูกด้วย
    ของผมก็กำลังเล็งอยู่เหมือนกัน P4 3.2GHz เทสได้ 5xxx คะแนน CPU ได้ 7xx คะแนน เซ็ง

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    แรมddr 1gb ปล่อยตัวละ1500 4ตัว 6000

    ซื้อddr2ใส่ได้4gbเลยนะนั่น เหลือเงินไปทำอย่างอื่นด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ไม่ต้องคิดครับ เปลี่ยนเลยครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เปลี่ยนยกชุดเลยครับ ตามท่าน sicklab ครับ ผมเคยขายแรม 512*2 /400 คู่ละ 1000 โดนกดสุดๆ แต่นึกอีกที เพิ่มเงินอีกแค่ 800 ได้ 1g*2/667 ก็สบายใจครับ เพราะถ้าท่านใช้แรม ddr2 ทางเลือกสำหรับบอร์ดท่านก็จะเยอะขึ้นอีกจมเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •