overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ช่วยทีครับ มาน Hack เครื่องผมทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member ~BoOOoS~'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default ช่วยทีครับ มาน Hack เครื่องผมทำไงดี

    ช่วยทีครับ มาน Hack เครื่องผมทำไงดี

    พอดีผมทำงานอยู่ที่นึงครับในปราจีนบุรีนี่แหละ

    ผมใช้คอมตั้งโต๊ะที่บริษัทหนะครับแต่ตอนก่อนกลับบ้านผมก็ใส่ Passwoad Lock

    ไม่ให้เข้ามาเล่นเครื่องผมได้ !!! แต่พอเช้ามามันกลับกดตรง Login เพื่อที่จะใส่

    Password มานกลับเข้าหน้า Windows เฉยเลยอะครับ ไม่ต้องใส่ Password เลย

    ก่อนปิดเครื่องผมก็ลองก่อนแล้วนะว่ามานต้องใส่ Password หรือเปล่ามันก็ใช้ได้

    พอในเครื่องผมงานเยอะอะครับ กลัวเค้าทำเครื่อง Hange

    ไม่ทราบว่ามานมีวิธีเข้าได้ด้วยหรอครับโดยไม่ต้องผ่าน Password อะ

    แต่ผมก็เปลี่ยน Password ใหม่ทุกวันนะครับ มานก็ทำเครื่องผมเหมือนเดิม ซะงั้น

    มีวิธีแก้ไหมคับ ไม่ให้มานเข้าได้เลยอะ ไม่รู้ทำไงแล้วครับ


    ขอบคุณมากๆๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เครื่องมัน restart รึ เปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member ~BoOOoS~'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ตอนผมกลับบ้านตอนเย็นไม่ได้ปิดเครื่องครับเปิด ไว้

    แต่พอตอนเช้ามานปิดเครื่องไว้อะครับ

    พอเปิดเครื่องเข้าถึงหน้า Login พอกดจะใส่ Password มานก็เข้า Windows เลยครับ

    ไม่มีการ Restart เลยอะครับ

    รบกวนวิเคราะห์ให้ทีครับ เดือดร้อนมากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    รู้สึกว่ามันจะมีวิธีปลดพาสอยู่ครับ (เคยอ่านเจอ)
    ประมาณว่าไม่ได้ขโมยพาสไป แต่ทำให้พาสมันรีเซ็ตซะ
    ผมว่าตั้งพาสที่ Bios เลยดีกว่าครับ ชัวร์ที่สุด

  5. #5
    OverclockZone Member ~BoOOoS~'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    รบกวนพี่ๆๆสอนวิธีเซท Paswword ใน Bios หน่อยได้ไหมครับ แล้ววิธีปลดล๊อดด้วย

    ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องนี้สักเท่าไหร่อะครับ

    รบกวนอีกทีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    หิวคอมฯส่วนตัวไปเยยค๊าบ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตั้ง Password ใน Bios ผมว่าง่ายกว่าใน Windows อีกนะ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BoOOoS~'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    เราก็มี Notbook ครับ ตามรายเซ็นเลยอะ แต่คอมที่อยู่บริษัทต้องเอาไว้เซฟข้อมูลสำหรับพนักงานท่านอื่นเค้าอะครับ

    ก็เลยมีปัญหาตรงนี้แหละ

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ตั้ง pass ใน bios
    clear cmos
    pass หายหมด

  10. #10
    OverclockZone Member ~BoOOoS~'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    แล้วเวลา เราเข้า Windows เราก้องเข้าไป bios ก่อนเพื่อปลดพาส เมื่อเราตั้ง Pasword ใน Bios ไว้อะ

    แล้วถ้าอย่างที่คุณ X1950Pro

    บอก clear cmos
    pass หายหมด

    นี่คือคนที่เค้าเข้าเครื่องผมได้เค้าใช้วิธีนี้หรอครับ

    แล้วถ้า clear cmos ใน Bios Password ที่เราตั้งไว้ใน Bios ก็จะหายไปด้วยไหมละครับ


    อีกข้องถ้าเราจะเข้าไป clear cmos เจ้านี่ คำสั่ง clear cmos มันอยู่ใน Bios ใช่ไหมครับ

    ถ้ามันอยู่ใน Bios เราตั้ง Password ในการเข้าไปใน Bios ได้ไหมครับ

    เพื่อป้องกันการแก้ไขใน Bios มันตัวเดียวกับที่ ให้ตั้ง Password ใน Bios หรือเปล่าครับยังง อยู่

    ขอบคุณมากครับสำหรับข้อเสนอแนะ

  11. #11
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ถ้าคุณตั้ง pass ใน bios เวลาที่คุณเปิดเครื่องตอนแรกไม่ต้องทำอะไรเลย มันจะมีหน้าจอขึ้นมาให้เราใส่ pass ครับ
    การที่เราจะ clear bios นั่นส่วนใหญ่จะต้องเปิดฝาเครื่องเพื่อทำการ jump ขา เพื่อ reset bios ครับ มันจะอยู่ที่ mainboard แถว battery นะครับ

    ถ้าคุณตั้ง pass ใน windows คุณก็มีสิทธิ์โดน Reset pass ได้เช่นกัน เพื่ยงแค่คุณมีแผ่น reset pass เท่านั่นก็เรียบร้อยครับ ทุก pass แม้กะทั้ง pass admin ยังโดนเลย

    **ปล.ผมคิดว่าถ้าคุณโดนวิธีที่สองแล้ว ลองวิธีแรกดูครับ ถ้ามันยังขยันเปิด-ปิดฝา cast ก็ให้มันทำไป อิอิ**

  12. #12
    OverclockZone Member scopion123's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    chonburi

    Default ช่วยทีครับ มาน Hack เครื่องผมทำไงดี

    แล้วถ้า clear cmos ใน Bios Password ที่เราตั้งไว้ใน Bios ก็จะหายไปด้วยไหมละครับ
    หายคับ ทุกวันนี้เค้าบอกกว่า กดรีเซ็ต4ครั้ง ก็ clear cmos แล้วคับ (ไม่รู้ถูกเปล่า)
    อีกข้องถ้าเราจะเข้าไป clear cmos เจ้านี่ คำสั่ง clear cmos มันอยู่ใน Bios ใช่ไหมครับ
    ไม่คับ การเคลีย CMOS คือสลับ จัมเปอร์ในเมนบร์อด และ ถอดถ่าน
    ถ้ามันอยู่ใน Bios เราตั้ง Password ในการเข้าไปใน Bios ได้ไหมครับ
    การเคลีย CMOS มันไม่อยู่ใน BIOS คับ
    เพื่อป้องกันการแก้ไขใน Bios มันตัวเดียวกับที่ ให้ตั้ง Password ใน Bios หรือเปล่าครับยังง อย
    ใช่คับ แต่ถ้า clear cmos Password ใน Bios ก็หายคับ
    Last edited by scopion123; 8 Dec 2007 at 10:33:27.

  13. #13
    OverclockZone Member ~BoOOoS~'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    เข้าใจละครับ (เปงคนเข้าใจไรยาก อิอิ โง่นิ)

    เออ อีกข้อง ปกติถ้าเราไม่ได้ใส่ Password ใน Bios ไว้มานจะมี Pasword ที่มากับเครื่องไหม

    หรือว่ามันให้ใส่ Password ใหม่เลย

    ไม่เคยทำจิงๆๆข้อนี้

    ไม่ค่อยได้ไปยุ่งกับ Bios เลยครับ กลัวมาน Hanging

    หุหุ

    ขอบคุณอีกทีครับสำหรับคำตอบ ดีๆๆ

    ฺBoOOoS

  14. #14
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ตั้งพาสในไบออส ถ้ายังดั้นด้นไปเปิดฝาเคสเพื่อจะเคลียร์ไบออสอีก ก็ลองดูว่าเคสมีหูล๊อคกุญแจหรือเปล่า
    ถ้ามันยังทำลายกุญแจเข้าไป ก็ค่อยบัคกรีจั๊มเปอร์ และหยดกาวช้างแบตเตอรี่ซะนะครับ เพราะไม่รู้กันยังไงแล้ว..

  15. #15
    กร๊ากกกกกกกกกกกก Master
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    หาโปรแกรม winguard pro มาใช้รับรอง แจ่ม

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  16. #16
    OverclockZone Member ~BoOOoS~'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    แระแล้วก็เข้าไปใน Bios ดูครับ เข้าไปที่

    >>>Security มานมี

    Set Supervisor Password [Enter]

    Set User Password [Enter]

    Password on Boot [Disabled]

    ต้องเปลี่ยนตัวไหนครับบอกที

  17. #17
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้าเป็นโปรเเกรมสำคัญ ดึงงานมาไว้ข้างนอก เอากลับบ้านด้วย

    ใครเข้ามาที่เครื่องได้ก็ปลดlockได้ไม่ยาก ปิดตรงไหนก็ค่อยตามเปิดไปเรื่อยๆ
    กรณีเข้าwindowsเเล้วจะแล้วclear biosโดยไม่เปิดฝาก็ทำได้อยู่

  18. #18
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Set User Password [Enter] <- กด enter แล้วใส่ password *ถ้าลืมยังเข้า bios มาเคลียร์ได้

    Password on Boot [Disabled] <- กด enter เลือกเป็น enable

    ก็ได้ pw before boot windows ตามที่คุณต้องการ

    Set Supervisor Password <- คือใส่ password เข้า bios ด้วย *ถ้าลืมต้องเปิดฝาเคสเสียบจั๊มเปอร์

    ชัดไม่ครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เอาอย่างนี้สิครับ ตั้งพาสใน bios ที่ case มีหูสำหรับคล้องกุญแจหรือเปล่า ถ้ามีคล้องแมมเลย ถ้าไม่มีก็ต้องยอมเจาะเคส หละ เหอะ ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ถอด hdd กลับบ้านแม่งเลย ดูซิ ว่ามันจะเอาไปได้ไง 555+

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •