overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขออนุญาตเรียนถามในห้องนี้ด้วยนะครับกับ AMD 4800+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Red face ขออนุญาตเรียนถามในห้องนี้ด้วยนะครับกับ AMD 4800+

    เมนบอร์ด M2N ผมพยายามสุดฤทธิ์ ยังได้ ไม่ถึง 3 GB เลยครับ
    AMD 4800+ (brisbane) 2.5 GHz

    ตอนนี้ใช้ PSU NONAME อยู่ครับ ที่ติดเคสมา
    - Specification เครื่องผมตอนนี้นะครับ
    - AMD AthlonXP 64 X2 4800+ (Brisbane) 2.5 GHz
    - Mainboard : ASUS M2N
    - Corsair 1,024 MB DDR-II 667MHz
    - Kingston 1,024 MB DDR-II 667MHz
    - PALIT HD2600 PRO 256 MB DDR-III
    - Hitachi 160 GB Serial ATA II 1 ตัว
    - Hitachi 80 GB (IDE) NoteBook External BOX 1 ตัว
    - BENQ DVD Writer (IDE) 1 ตัว
    - SAMSUNG DVD Writer (IDE) 1 ตัว
    - Media Card Reader 1 ตัว
    - พัดลม มีไฟ LED ขนาดเล็ก 1 ตัว (ที่ติดมากับเคสทั่วไป)
    - พัดลม ธรรมดา ขนาดเล็ก 2 ตัว (ที่ติดมากับเคสทั่วไป)
    - พัดลม สำหรับติด HDD อีก 1 ชุด (พัดลม 1 ชุดมี 2 ตัว)

    ลองปรับค่าต่างๆ ถอดพัดลม ถอด CD-ROM ออกหมด ยังไงก็ OC ได้ไม่เกิน 2.89 ครับเคยทำได้ 2.92 แต่เข้า Windows Vista ไม่ได้เลยครับ

    ใน BIOS ปรับไฟสำหรับ RAM ได้สูงสุด 1.9 , CPU ปรับได้ 1.5 CPU FSB ปรับได้แค่้ 300 MHz เองครับ, ดูไฟใน BIOS 5V ก็จ่ายพอดีครับ จะมีขาดก็ 12V ได้แค่ 11.989 ครับ ไฟ CPU แกว่งๆ อยู่ที่ 1.2-1.33 ครับ ตอน OC ปรับไปปรับมาไม่ขึ้นซักที แบบนี้ควรจะเปลี่ยน PSU ไหมครับ ลองทดแรม จาก 667 ปรับมาเป็น 533 > 400 ก็ยังไม่พ้นครับ

    ณ ตอนนี้ ผมลอง OC แล้วมันวิ่งไปที่ 2.87 GHz เข้าวินโดวส์ได้ แต่ใช้ไปนานๆ แล้วจอฟ้าครับ
    ไปจดค่าไฟใน BIOS ได้ดังนี้ครับ
    CPU V.Core แปลกมากครับค่าไฟมันแกว่งครับ สลับไปสลับมากับ 1.296V รอแป๊ปนึงก็เปลี่ยนเป็น 1.312 แล้วก็เด้งกลับมา 1.296V อีกแปลกมากครับ

    สรุปดังนี้คือ
    1. V.core = 1.296 / 1.312
    2. 3.3V. = 3.376V
    3. 5V. = 5.130V
    4. 12V. = 11.981V

    รูปตอน OC ไป 1.87 นะครับ เยอะหน่อยนะครับ

    CPU-Z v1.42










    Everest Ultimate Edition 2007 Update




    ลองลด HT ดูแล้วนะครับ จาก 1000 > 800 MHz ใน BIOS เสถียรขึ้นนะครับ ไม่จอฟ้าไม่แฮงค์แล้ว
    แต่ดูเหมือนบอร์ดจะล็อคค่า FSB ไว้นะครับปรับสูงๆ ไม่ได้เลย

    ยกตัวอย่าง

    * แรมผมตั้งทดไว้ที่ 400 MHz 5.0-5-5-5-15-21 2T ตลอดนะครับ
    * HT ตั้งทดไว้ที่ 800 MHz ตลอดนะครับ
    1. ลองลดค่าตัวคูณจาก 12.5 มาที่ x10
    2. ลองเพิ่มค่า FSB จาก 200 เพิ่มมาเป็น 250
    3. เพราะฉะนั้นความเร็วจะเท่ากับ 250 MHz x 10 = 2,500 MHz หรือ 2.5 GHz ตาม Spec เดิมๆ
    4. ทำตามนี้แล้วเปิดเครื่อง ปรากฏว่าเปิดติด แต่ไม่ขึ้นภาพอะไรเลยครับ ไม่ทราบเหมือนกันเกิดจากสาเหตุไหน
    จากนั้นก็ลองตามนี้นะครับ
    1. ลองปรับตัวคูณมาเป็น 12.5 อย่างเก่า ตั้งค่า FSB ไปที่ 235 ดีใจมากครับ เปิดติด แต่ทว่าเข้าวินโดวส์ไม่ได้เลย BlueScreen+Hang ตลอดเลยครับ
    2. ปรับ FSB ลงมาเหลือ 230 เท่าที่เคย OC ไปครั้งแรกก็ใช้ได้จนถึงวินาทีที่พิมพ์เนี่ยแหละครับก็ได้ความเร๋็วที่ 2.87 GHz (HT = 920.6 MHz) เนี่ยแหละครับ ดันไม่ขึ้นแล้ว

    ณ ตอนนี้ไฟมีค่าดังนี้นะครับ
    ดูจาก CPU-Z v1.42
    - CPU V.Core = 1.328 - 1.296 <- ที่มันสวิงแบบนี้เพราะ PSU หรือเปล่าครับ

    ดูจาก Everest Ultimate
    +3.3 V. = 3.38V
    +12 V. = 12.29V

    Mainboard รุ่นนี้ปรับไฟได้ดังนี้
    1. V.Core ปรับได้ 3 ระดับ 1.300,1.325,1.350
    2. RAM ปรับได้ 2 ระดับ 1.8,1.9
    อย่างอื่นหาไม่เจอครับ

    CPU Multiply มันมีให้เลือกสูงสุดแค่ 12.5 ครับ T-T

    จากปัญหาที่พิมพ์บอกไปน่าจะเกิดจากอะไรครับ แล้วจะมีทางแก้ไขได้อย่างไรให้ OC ได้ทะลุ 3GHz แบบเสถียรๆ อะครับ PSU จะช่วยได้ไหมอะ หรือทำอะไรได้บ้างครับ ลองถอดแรมออกแล้ว OC ตัวเดียวก็เหมือนเดิมครับ ถอดอุปกรณ์ต่อพ่วง HDD,CD-ROM,พัดลม ออกหมดก็เหมือนเดิมครับ

    * PSU จะช่วยได้ไหมเนี่ย T-T
    * หา BIOS รุ่นเก่าๆ มา Flash จะดีไหมหว่า (ตอนนี้ใช้ตัวใหม่สุดเลยครับ)

    จนปัญญาแว้ววอ่าาา

    ปล. ตอนนี้สเถียรดีครับ แต่ยังไม่แน่ อิอิ

    ลองทดแรมเป็น 533 5-5-5-15 ไฟแรม 1.9
    ไฟv.core 1.35 ก็ยังไม่ได้อยู่ดี -*-

    มีคำถามคาใจนะครับ ขอถามรวดเดียวเลย
    1. PSU ถ้าผมเปลี่ยนเป็น Enermax 460W จะช่วยเยอได้ไหม?
    2. PCI Express Frequency ควรจะไปยุ่งกับมันไหมครับ ?
    3. V.Core คือไฟเลี้ยง CPU ผมเข้าใจถูกไหมครับ แล้วมีไฟอื่นเลี้ยงอีกหรือไม่?
    4. อาการที่บอกไปด้านบนคือการล็อค FSB ใช่หรือไม่ แล้วมีวิธีแก้ไหม?
    5. การที่เปิดแล้วไม่ขึ้นภาพ(แต่เปิดติด) ในกรณีนี้ คือไฟจ่ายไม่พอใช่หรือไม่?
    6. 4800+ Brisbane มีคน OC ได้ถึง 3GB ไหมครับในบอร์ดอื่นๆ
    7. ผมต้องซื้อบอร์ดใหม่ไหมครับ อิอิ ถ้าอยากแรง M2N-E ชิบ nForce5 เป็นทางเลือกทีดีหรือเปล่าครับ
    8. ซัพพลาย TAGAN มันดีกว่า Enermax ยังไงครับ เห็นแพงเว่อร์ 800W ขายอยู่ 7000+
    9. เครื่องผมแรม 2GB คิดจะใส่แรมเพิ่มเป็น 4 GB แต่ทว่า Vista มันเห็นแค่ 3.25 GB ผมควรจะเพิ่มไหม หรือเพิ่มแค่ 1.25 GB ดีครับ มันจะ Dual กันได้ไหมหว่า 1GB 667 + 256MB 667
    10. DDR-2 RAM ยี่ห้ออะไรดีสุดครับสำหรับการ OC KingMax/Kingston/Corsair ใช้ได้ไหมครับ
    เห็นมียี่ห้อนึง OCZ อันนี้จะเวิร์คไหมครับ เห็นเพื่อนๆ ชอบใช้ Geill กัน มันดีไหมครับ แล้วแพงมากไหม
    11. DDR-2 RAM 667 กับ 800 MHz ต่างกันมากไหมครับ เห็นเพื่อนๆ ใช้แค่ 667 กันเยอะเลยถามครับ



    ... ใครช่วยแนะนำผมทีนะครับ T-T อยาก OC ให้ถึง 3.0 GHz หงะ
    Last edited by Dojo-mAn; 8 Dec 2007 at 20:20:18.

  2. #2
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองลด ht link ให้เหลือ คุณ 4 ดิ คับ เพราะตอนนี้ ht link มันมากกว่า 1000 ทำให้คอมไม่เสถียน
    มีคำถามคาใจนะครับ ขอถามรวดเดียวเลย
    1. ---- ปกติไม่เกียวนะคับ ปกติ มันมี บวกลบ 10 % เป็นค่าตายตัว ไม่มี power ตัวไหน จ่าย ด้ตรง 12.000ได้
    2. --- อย่าไปยุ่งมันเลย
    3. ----ใช่แล้ว อันอื่น ไม่แน่ใจ
    4. --- รอท่านอื่น
    5. --- ปกติ จะเป็นที่ bios ตั้งไฟ ผิดอะไรประมาณนี้
    6. ---- มี ลงรูปให้ละ
    7. --- คิดว่ามีผล นะ เครื่องที่บ้าน บอร์ดมัน n570 มั้ง
    8. --- ไม่ได้ดีกว่า แต่แค่ชื่อมัน
    9. --- เก็บเงินไว้ทำอย่างอื่นดีกว่าคับ ตอนนี้ยังไม่ถึงยุค 4 gb
    10.---หาข้อมูล เอาดีกว่าคับ ของแพงใช่ว่าจะดีเสมอไป
    11. -- ต่างกันไม่มากคับ ถ้านับจากการทำงาน ไม่เกิน5 % แต่ของดีมันคือ ปกติมันลากได้เยอะกว่า... แต่ก็มี 677 บางรุ่น ที่ลากได้ เกินหน้าเกินตา 800
    Last edited by villianz; 9 Dec 2007 at 00:02:17.

  3. #3

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by Dojo-mAn View Post
    เมนบอร์ด M2N ผมพยายามสุดฤทธิ์ ยังได้ ไม่ถึง 3 GB เลยครับ
    AMD 4800+ (brisbane) 2.5 GHz

    สวัสดีครับ เห็นคุณ pm หาผม ผมยินดีตอบตามที่ผมทำได้นะครับ เมนบอร์ดM2Nอาจจะต่างกับของผม
    ที่เป็น M2N-E อยู่เล็กน้อย แต่เอาคร่าวๆแล้วกันครับ


    * แรมผมตั้งทดไว้ที่ 400 MHz 5.0-5-5-5-15-21 2T ตลอดนะครับ
    ผมใช้แรม Kingston512MB 4แผง ชิพhynix FP-Y5 บัส667 ทดเป็น533MHz เป็นโชคดีของผมที่ชิพ
    ตัวนี้ไม่บริโภคไฟแรงสูง จึงไม่หลุดจาก2.0v แต่ในกรณีผมเป็น M2N-E มีให้ปรับไฟแรมสุดๆได้1.95
    แต่ผมปรับ1.85v ก็เสถียรแล้วครับ


    * HT ตั้งทดไว้ที่ 800 MHz ตลอดนะครับ
    ในกรณีที่ตั้ง HT Link ไว้ที่800 หรือ X4 ผมตั้งตามนี้เหมือนกันครับ

    1. ลองลดค่าตัวคูณจาก 12.5 มาที่ x10
    ของผมลดจาก12.5 เหลือแค่12ครับ ผมไม่ต้องการเล่นบัสสูงเพราะรู้ว่าบอร์ดดันยาก

    2. ลองเพิ่มค่า FSB จาก 200 เพิ่มมาเป็น 250
    ของผมก็ตามนั้นครับ แต่ไล่ขึ้นไปทีละ 10MHz และทดสอบด้วย SuperPi กับ CineBench10จนไม่พบปัญหาแล้วถึงจะเพิ่มความเร็วบัสขึ้นอีกครับ ปรับพรวดพราดไม่ได้

    3. เพราะฉะนั้นความเร็วจะเท่ากับ 250 MHz x 10 = 2,500 MHz หรือ 2.5 GHz ตาม Spec เดิมๆ
    อันนี้ ถ้าใช้ตัวคูณ12 ค่าที่ได้ 250*12 จะได้ความเร็วที่ 3.0GHz พอดิบพอดีเลยครับ แถมด้วยHT Link
    ที่ความเร็ว 2000MT/s เป๊ะๆเลยด้วย


    4. ทำตามนี้แล้วเปิดเครื่อง ปรากฏว่าเปิดติด แต่ไม่ขึ้นภาพอะไรเลยครับ ไม่ทราบเหมือนกันเกิดจากสาเหตุไหน

    ตอนที่ดับ ปรับค่าv-Coreไว้ เท่าไหร่ครับ และปรับไฟแรมไว้ที่เท่าไหร่?



    จากนั้นก็ลองตามนี้นะครับ
    1. ลองปรับตัวคูณมาเป็น 12.5 อย่างเก่า ตั้งค่า FSB ไปที่ 235 ดีใจมากครับ เปิดติด แต่ทว่าเข้าวินโดวส์ไม่ได้เลย BlueScreen+Hang ตลอดเลยครับ
    ถ้าปรับพรวดขึ้นมาจาก200MHz เลยอาจจะมีอาการดังกล่าวครับ ต้องลองค่อยๆไล่ขึ้นมา


    2. ปรับ FSB ลงมาเหลือ 230 เท่าที่เคย OC ไปครั้งแรกก็ใช้ได้จนถึงวินาทีที่พิมพ์เนี่ยแหละครับก็ได้ความเร๋็วที่ 2.87 GHz (HT = 920.6 MHz) เนี่ยแหละครับ ดันไม่ขึ้นแล้ว
    เช็คคำตอบบนอีกทีครับ แต่ไอ้ที่บอกว่าลดลงมาเนี่ย แสดงว่าตั้งไว้สูงๆก่อนแล้วค่อยลดหรือเปล่าครับ
    ถ้าใช่ ก็แสดงว่าบอร์ดมันรับความเร็วสูงๆไม่ไหว ต้องค่อยๆปรับไล่ขึ้นไปทีละนิดครับ


    ณ ตอนนี้ไฟมีค่าดังนี้นะครับ
    ดูจาก CPU-Z v1.42
    - CPU V.Core = 1.328 - 1.296 <- ที่มันสวิงแบบนี้เพราะ PSU หรือเปล่าครับ

    ดู V.Core จาก CPU-Z , ASUS-ProbeII ,Everest หรือ Bios ค่าให้ไม่เท่ากันซักอย่างครับ แต่ผมยึดค่าที่ไบออสแสดงเป็นหลักครับ ซึ่งผมคิดว่าชัวร์กว่า ส่วนเรื่องไฟแกว่งผมก็เป็น
    ขึ้นอยู่กับโหลดช่วงสั้นๆนั้นมากกว่าครับ



    CPU Multiply มันมีให้เลือกสูงสุดแค่ 12.5 ครับ T-T
    เพราะมันเป็น AthlonX2 รุ่นธรรมดาไงครับ ปรับลดตัวคูณได้แต่ปรับเพิ่มไม่ได้ ถ้าอยากได้แบบไม่ล๊อก
    คงต้องหา AthlonX2 BlackEdition มาลองแล้วหละครับ


    จากปัญหาที่พิมพ์บอกไปน่าจะเกิดจากอะไรครับ แล้วจะมีทางแก้ไขได้อย่างไรให้ OC ได้ทะลุ 3GHz แบบเสถียรๆ อะครับ PSU จะช่วยได้ไหมอะ หรือทำอะไรได้บ้างครับ ลองถอดแรมออกแล้ว OC ตัวเดียวก็เหมือนเดิมครับ ถอดอุปกรณ์ต่อพ่วง HDD,CD-ROM,พัดลม ออกหมดก็เหมือนเดิมครับ

    * PSU จะช่วยได้ไหมเนี่ย T-T
    * หา BIOS รุ่นเก่าๆ มา Flash จะดีไหมหว่า (ตอนนี้ใช้ตัวใหม่สุดเลยครับ)

    จนปัญญาแว้ววอ่าาา

    ปล. ตอนนี้สเถียรดีครับ แต่ยังไม่แน่ อิอิ

    ลองทดแรมเป็น 533 5-5-5-15 ไฟแรม 1.9
    ไฟv.core 1.35 ก็ยังไม่ได้อยู่ดี -*-

    มีคำถามคาใจนะครับ ขอถามรวดเดียวเลย
    1. PSU ถ้าผมเปลี่ยนเป็น Enermax 460W จะช่วยเยอได้ไหม?
    ถ้าคิดว่าลูกเก่าไม่เป็นวัตต์แท้ ตัวนี้คือคำตอบครับ ผมเองก็ใช้PSU รุ่นนี้

    2. PCI Express Frequency ควรจะไปยุ่งกับมันไหมครับ ?
    ตั้งล๊อกไว้ที่ 100MHz เลยครับ

    3. V.Core คือไฟเลี้ยง CPU ผมเข้าใจถูกไหมครับ แล้วมีไฟอื่นเลี้ยงอีกหรือไม่?
    ถูกต้องครับ ไฟอย่างอื่นทั่วไปที่มีให้ปรับก็จะเป็นไฟแรมและไฟชิพNBครับ

    4. อาการที่บอกไปด้านบนคือการล็อค FSB ใช่หรือไม่ แล้วมีวิธีแก้ไหม?
    ไม่เชิงว่าล๊อกหรอกครับ แต่คิดจะOCต้องเผื่อใจไว้นิดนึงว่าถ้าเราอัดแล้วไม่ได้เท่าคนอื่นก็ต้องยอมรับ
    เพราะผลิตมาต่างล๊อตต่างวีค ก็สร้างความแตกต่างได้แล้วครับ แถมยังมีอิทธิพลจากแรมอีก


    5. การที่เปิดแล้วไม่ขึ้นภาพ(แต่เปิดติด) ในกรณีนี้ คือไฟจ่ายไม่พอใช่หรือไม่?
    ไม่ชัวร์ครับ รอท่านอื่นๆหรือท่านวิกรมาตอบแทนละกัน

    6. 4800+ Brisbane มีคน OC ได้ถึง 3GB ไหมครับในบอร์ดอื่นๆ
    น่าจะมีครับ ลองถามคนใน UPC หรือVmod ดูครับ

    7. ผมต้องซื้อบอร์ดใหม่ไหมครับ อิอิ ถ้าอยากแรง M2N-E ชิบ nForce5 เป็นทางเลือกทีดีหรือเปล่าครับ
    ก็ดูเป็นทางเลือกที่ดีครับ แต่ชม.นี้ผมว่าชิพ AMD690 มาแรงกว่านะ เอิ๊กๆ

    8. ซัพพลาย TAGAN มันดีกว่า Enermax ยังไงครับ เห็นแพงเว่อร์ 800W ขายอยู่ 7000+
    ไม่เคยลองใช้ครับ แต่ของแพงคงต้องมีดีแหละครับ

    9. เครื่องผมแรม 2GB คิดจะใส่แรมเพิ่มเป็น 4 GB แต่ทว่า Vista มันเห็นแค่ 3.25 GB ผมควรจะเพิ่มไหม หรือเพิ่มแค่ 1.25 GB ดีครับ มันจะ Dual กันได้ไหมหว่า 1GB 667 + 256MB 667
    256MB DDR2 เนี่ยผมว่าไม่มีใครผลิตหรอกครับ อีกอย่างการOCควรจะใส่แรมยี่ห้อเดียวกันชิพเดียวกัน
    หรือถ้าจะให้ดีน่าจะเป็นล๊อตเดียวกันวีคเดียวกันด้วย จะได้ชัวร์ว่ามันจะไปได้พร้อมๆกันเวลาอัด



    10. DDR-2 RAM ยี่ห้ออะไรดีสุดครับสำหรับการ OC KingMax/Kingston/Corsair ใช้ได้ไหมครับ
    เห็นมียี่ห้อนึง OCZ อันนี้จะเวิร์คไหมครับ เห็นเพื่อนๆ ชอบใช้ Geill กัน มันดีไหมครับ แล้วแพงมากไหม
    อันนี้ตอบยากครับ Kingston นี่ก็ใช้ชิพหลายเจ้า ต้องดูกันเป็นชิพไป ส่วน Corsair ที่เป็นแพค Value
    ก็น่าสนใจครับ OCZนี่ออกแนวแรมเทพ กินไฟเดิมๆก็2.0vแล้วครับ ผมไม่กล้าซื้อมาลองเล่น กลัวหา
    ไฟให้มันไม่พอ หุหุ


    11. DDR-2 RAM 667 กับ 800 MHz ต่างกันมากไหมครับ เห็นเพื่อนๆ ใช้แค่ 667 กันเยอะเลยถามครับ
    ไม่ต่างมากครับ เลือกที่เหมาะสมและประหยัดดีกว่าครับ



    ... ใครช่วยแนะนำผมทีนะครับ T-T อยาก OC ให้ถึง 3.0 GHz หงะ
    ตามนั้นแหละครับ ผมก็ไม่รู้จะช่วยยังไงแล้ว เพราะผมทำได้มันฟลุ๊คน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ยากครับ ถ้าบอร์ดปรับไฟเลี้ยงซ๊พียูได้ไม่ถึง 1.5
    ลองดูของผมสิ CPU-Z Database4000 @3.230GHz ไฟ 1.565 สุดบอร์ดของ M2R32-MVP




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีคำถามคาใจนะครับ ขอถามรวดเดียวเลย
    1. PSU ถ้าผมเปลี่ยนเป็น Enermax 460W จะช่วยเยอได้ไหม? ปัญหาตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่PSU
    2. PCI Express Frequency ควรจะไปยุ่งกับมันไหมครับ ? 101
    3. V.Core คือไฟเลี้ยง CPU ผมเข้าใจถูกไหมครับ แล้วมีไฟอื่นเลี้ยงอีกหรือไม่? ใช่ บางบอร์ดมี V RAM ตามชื่อครับ
    4. อาการที่บอกไปด้านบนคือการล็อค FSB ใช่หรือไม่ แล้วมีวิธีแก้ไหม? ไม่ใช่
    5. การที่เปิดแล้วไม่ขึ้นภาพ(แต่เปิดติด) ในกรณีนี้ คือไฟจ่ายไม่พอใช่หรือไม่? ระบบล่ม เนื่องจากหลายสเหตุ
    6. 4800+ Brisbane มีคน OC ได้ถึง 3GB ไหมครับในบอร์ดอื่นๆ ลอง dfi หรือบอร์ดที่จ่ายไฟแรมได้มากกว่า2.2ซิ
    7. ผมต้องซื้อบอร์ดใหม่ไหมครับ อิอิ ถ้าอยากแรง M2N-E ชิบ nForce5 เป็นทางเลือกทีดีหรือเปล่าครับ ก็ไม่เท่าไรครับแต่ก็พอได้ แต่ผมแนะนำ ใช้ไปเถอะ แค่นี้ก็แรงแล้ว
    8. ซัพพลาย TAGAN มันดีกว่า Enermax ยังไงครับ เห็นแพงเว่อร์ 800W ขายอยู่ 7000+ บอกแล้วไม่ได้อยู่ที่ PSU
    9. เครื่องผมแรม 2GB คิดจะใส่แรมเพิ่มเป็น 4 GB แต่ทว่า Vista มันเห็นแค่ 3.25 GB ผมควรจะเพิ่มไหม หรือเพิ่มแค่ 1.25 GB ดีครับ มันจะ Dual กันได้ไหมหว่า 1GB 667 + 256MB 667 ใส่ๆไปเถอะของมันถูก แต่ยิ่งมากแถวต่างยี่ห้อจะ OC ได้น้อยลง
    10. DDR-2 RAM ยี่ห้ออะไรดีสุดครับสำหรับการ OC KingMax/Kingston/Corsair ใช้ได้ไหมครับ
    เห็นมียี่ห้อนึง OCZ อันนี้จะเวิร์คไหมครับ เห็นเพื่อนๆ ชอบใช้ Geill กัน มันดีไหมครับ แล้วแพงมากไหม ถ้าเมนบอร์ดได้ที่ kington บ้านๆผม วิ่ง 667ไป 1000 สบายๆครับ ปญหาทั้งหมดที่เกิน มาจากmb และแรมที่ต่างยี้ห้อกันครับ
    11. DDR-2 RAM 667 กับ 800 MHz ต่างกันมากไหมครับ เห็นเพื่อนๆ ใช้แค่ 667 กันเยอะเลยถามครับไม่ต่าง
    .

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมไม่เคยเล่น M2N โดยตรง กับ4800+

    แต่ ตย ของผม DFI+6000+ บอกได้เลยว่า ตัวคูนมีผลกับ แบนวิท แบบ มโหราฬ จขกท เคยวัดแบนวินใหมว่า ได้เท่าไร

    ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรวัดหรือครับ แล้วดูตรงไหนอะครับ ???

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    sisoftware xi

  10. #10
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Everest หรือ Sisoft Sandra ก็ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    คือบางกรณีลากตันซัก 2.8-3.0 GHz ก็เป็นไปได้เหมือนกันครับผม
    ของผม X2 4000+ ขนาด Biostar มันยัดเยียดไฟ Vcore ได้ตั้ง 1.95V ยังอัดไม่ไปเลยครับ (ตันแถวๆ 2.94-2.95 GHz) มากกว่านี้จอฟ้าตลอดเลย
    CPU แต่ละ stepping และ week มีความสามารถในการลากไม่เท่ากันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •