overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ถามเกี่ยวกับ Intel Core 2 Quad Q6600

  1. #1
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default ถามเกี่ยวกับ Intel Core 2 Quad Q6600

    ไม่ทราบว่าถ้าผมใช้ 8800gts
    Intel Core 2 Quad Q6600
    บอร์ด p5k หรือ p5b
    ฮาร์ดดิสก์ 1 ลูก
    dvd -rw 1
    ใช้พาวเวอร์ซัพพลาย 460Watt เต็ม ไฟจะพอมั้ยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้ายังไม่ซื้อ แนะนำ 500W เต็มขึ้นไป นะ กลัว full load จะวู๊บ ซะปาว
    แต่ถ้ามี PSU อยู่แล้วลองใส่เทสก่อนก็ได้ รัน 3DMark06 เทสดูเดี๋ยวก็รู้ พอไม่พอ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    PSU มีอยู่แล้วครับเพิ่งซื้อด้วยครับ 460wเต็ม ของ Enermax ซื้อเมื่อยี่สิบพึดจิที่ผ่านมา แต่กำลังจะเปลี่ยน cpu กับบอร์ด เลย เริ่มไม่แน่ใจว่า พอรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    ถ้าไม่ oc พอครับผม

    ถ้า oc นิดหน่อย ก็ยังพอครับ

    ถ้า oc มากหน่อย ถึงมาก ๆ มันจะบูทไม่ติดเองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    อยากทราบครับขอดันนิดนึง

  6. #6
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    Quote Originally Posted by tnet View Post
    ถ้าไม่ oc พอครับผม

    ถ้า oc นิดหน่อย ก็ยังพอครับ

    ถ้า oc มากหน่อย ถึงมาก ๆ มันจะบูทไม่ติดเองครับ
    oc แต่การ์ดจออ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    เอ่อคือว่า Q6600 แรงกว่า e6750 มากมั้ยครับ แล้วดีกว่ายังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ดีกว่า E6750 เพราะมี 4หัว

  9. #9
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ผม ใช้ 580w q6600 8800gtx OC สบายๆ ครับ คิดว่าถ้า gts แค่ 500 ก็น่าจะพอ

  10. #10
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    แล้ว 460 w พอมั้ยหว่า ช่วยคอนเฟริ์ม หน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ยี่ห้ออะไรหล่ะครับ ถ้าวัตละบาท ไม่ใหวอยู่แล้วถ้ายี่ห้อดีๆ น่าจะใหวครับ gts ปกติ 12v rail ถ้าเกิน 26A ก็น่าจะพอ ถ้า oc ด้วยก็เพื่อไว้ซัก 30 แต่ถ้ามีเงินซื้อใหม่ก็ดีนะครับ เผื่ออนาคตด้วยยังไงซะเหลือก็ดีกว่าขาด

  12. #12
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    460W ของ Enermax ครับ T_T

  13. #13
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ดันครับอยากทราบจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    น่าจะพอครับ ผมใช้q6600 @3600 hd3870 harddisk 5ลูก dvd 1ตัว enermax 460watt ถ้าเล่นเกมปกติcpuมันจะไม่ถึงกับfull load เลยเล่นได้ปกติดีครับ แต่ถ้าเรียกprogram cpu test speed cpuมันจะfull load ไฟจะไม่พอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    ไฟพอแน่ครับผม ถ้าไม่ hardcore นักนะครับ : )

  16. #16
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ทุกท่านเลยครับ ขอบคุณ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    แหมขอถามต่อเลยได้ มั๊ย ครับมีปัญหาเหมือนกัน

    คือ ความเร็วมันวิ่งขึ้นๆ ลงๆ ระหว่าง 1600-2400 ไม่แน่ใจว่ามันเป็นที่ cpu มีปัญหา หรือว่าเป็นระบบsafe พลังงานของมันอ่าคับ



    Last edited by iamnop; 11 Dec 2007 at 11:48:50.

  18. #18
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    อยากทราบด้วยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ไปปิด C1E ใน BIOS ครับไม่งั้นมันก็จะขึ้นๆลงๆแบบนี้แหละ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ขอถามต่อเลยละกัน C1E คืออะไรเหรอครับ ผมใช้ M/B Intel DG33FB - - พอดียังไม่มีเงินเปลี่ยนใหม่

    แล้วปิดกับไม่ ปิดมันมีผลกับเครื่องมากน้อยเพียงไหนเหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •