overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Huawei MT880

  1. #1
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default Huawei MT880

    ของทรูอ่ะคับ ตอนแรกมันตอนเล่นเน็ตก็ต้อง Connect ก่อน แต่พอผมทำให้มันเป็น router แล้ว ทำไมมันถึงหลุดบ่อยจัง... มีคนเป็นแบบนี้บ้างหรือเปล่าคับ...

  2. #2
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    เข้าไป set ที่ atm setting แล้วเลือก แว่นขยายด้านล่าง จากนั้นจะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมากด always on ลองดูตามรูปได้

  3. #3
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ทำเป็นเราเตอร์ยังไงอ่ะครับ ใช้ไงครับ เพราะผมใช้รุ่นนี้เหมือนกัน
    ยังแชร์ไวเลสไม่เป็นเลยอ่ะครับ
    ช่วยทีๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by tsunaru View Post
    ทำเป็นเราเตอร์ยังไงอ่ะครับ ใช้ไงครับ เพราะผมใช้รุ่นนี้เหมือนกัน
    ยังแชร์ไวเลสไม่เป็นเลยอ่ะครับ
    ช่วยทีๆๆๆ
    รุ่นนี้มี wireless ด้วยเหรอ ปกติรุ่นนี้ก็เป็น router อยู่แล้วนิคับ
    แค่ไประบุ username กับ password แล้วก็ alway on แค่นี้เอง

    ก็เอาสายเข้า switch ได้เลย


  5. #5
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by ultrabbb View Post
    รุ่นนี้มี wireless ด้วยเหรอ ปกติรุ่นนี้ก็เป็น router อยู่แล้วนิคับ
    แค่ไประบุ username กับ password แล้วก็ alway on แค่นี้เอง

    ก็เอาสายเข้า switch ได้เลย

    ทำเป็น เราเตอร์ยังไงอ่ะพี่
    แล้ว ตอนนี้เครื่อง pc NB ผมมี ไวร์เลสทั้งคู่อ่ะ แต่ตอนนี้ เล่นเนตได้ตัวเดียว เพราะผมทำ adhoc ไม่ได้ ได้แต่ไฟล์อ่ะ สัญญาณ เนตไม่มา

  6. #6
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    เริ่มจาก เข้าไปที่ browser ตัวไหนก็ได้นะ แล้วใส่ address เป็น 192.168.1.1
    Username : admin
    Pass: mi^8viNxvgi=yjo
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (57.7 KB, 28 views)

  7. #7
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    หลังจากนั้นเข้าไปที่ ATM Setting แล้วทำตามรูปนี้ ส่วน Username และ pass ใส่จากใบสีฟ้าของทรู เลือก Connect type เป็น PPP และ เลือกที่ PPPoE หลังจากนั้นกด submit 1 ครั้งจะขึ้นรูปแว่นขยายด้านล่างขึ้นมาที่ลูกศรสีเขียว
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.jpg (98.6 KB, 57 views)

  8. #8
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    และเมื่อคลิ๊กเข้าไปที่แว่นขยายแล้วให้เลือเป็น alway on ครับแล้วกด submit
    รูป รูป
    • File Type: jpg 3.jpg (66.8 KB, 31 views)

  9. #9
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    หลังจากนั้นไปที่ DNS ให้ตั้งค่าตามรูปได้เลย
    รูป รูป
    • File Type: jpg 4.jpg (82.3 KB, 52 views)

  10. #10
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    จากนั้นก็ไปที่ save&reboot ครับ กด save แล้ว submit หลังจากนั้นค่อย reboot หวังว่าคงอ่านรู้เรื่องนะครับ ถ้าม่ได้หรือทำผิดพลาดยังไง ค่อยกดปุ่ม reset ด้านหลังดู จะคืนกลับค่าเดิมแล้วค่อยเริ่มทำใหม่ครับ นี่เป็นวิธีการแปลงเบื้องต้นนะครับไม่น่าจะยากเกินไป ลองดู
    รูป รูป
    • File Type: jpg 5.jpg (71.1 KB, 20 views)

  11. #11
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    อันนี้คือวิธีทำให้เป็นเราเตอร์เหรอครับ
    อันที่จริงผมไม่รู้เรื่องเลย แต่อยากรู้ และ อยากลองทำดูครับ
    เด๋วจะลองทำดู
    อยากถามเสริมเอาใหม่ๆนะ
    เราเตอร์ คืออันหยัง ใช้เพื่อหยัง
    ทำไมต้องแปลงเป็นเราเตอร์ ครับ
    ไม่รู้จิงๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default .....

    Quote Originally Posted by tsunaru View Post
    อันนี้คือวิธีทำให้เป็นเราเตอร์เหรอครับ
    อันที่จริงผมไม่รู้เรื่องเลย แต่อยากรู้ และ อยากลองทำดูครับ
    เด๋วจะลองทำดู
    อยากถามเสริมเอาใหม่ๆนะ
    เราเตอร์ คืออันหยัง ใช้เพื่อหยัง
    ทำไมต้องแปลงเป็นเราเตอร์ ครับ
    ไม่รู้จิงๆครับ
    ที่แปลงเป็นราวเตอร์เพราะว่า ทุกครั้งที่เรา เราไม่ต้องมานั่ง connect ต่อไปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    ที่แปลงเป็นราวเตอร์เพราะว่า ทุกครั้งที่เรา เราไม่ต้องมานั่ง connect ต่อไปครับ
    ขอบคุณคร้าบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •