overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากทำ Raid HDD แต่ไม่มี Floppy Disk จะทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default อยากทำ Raid HDD แต่ไม่มี Floppy Disk จะทำไงดี

    เท่าที่อ่านๆ ดูวิธีทำ

    เข้าใจว่าตอนลง Windows จะต้องกด F6 เพื่อลง Raid Driver จาก Floppy Disk ก่อน
    แต่เครื่องผมไม่มี Floppy Disk เลย ควรทำอย่างไรดีครับ

    จะลงจาก CD ROM หรือ Thumb Drive หรือ HDD อีกตัวแทนได้หรือเปล่า

    (มี HDD 3 ลูก ลูก 1 + 2 กะจะทำ Raid ลูกที่ 3 จะไว้เก็บข้อมูลครับ)

    เห็นว่าทำ SlipStream ได้ แต่อ่านๆดูแล้วมันท่าจะยุ่งเกินไป

    ช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เห็นมีคนบอกว่าใช้ ทัมไดร์ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมว่าไปซื้อFloppy Disk Driveมาใช้จะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดครับ ราคา2-3ร้อยครับ
    มีขายทั่วไป ร้านคอมมีขายทุกร้านครับ

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ใช้ฟลอปปี้เถอะครับ ตัวละ 150 วิธีอื่นลองแล้วไม่เวิรก์ เวลาสตาร์ทวินโดว์ (XP นะ) มันก็จะถามหาฟลอปปี้อีก

  5. #5
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ยืมคับเพื่อน พี่ น้อง คนข้างบ้านข้างห้อง ยืมเลยค๊าบพี่น้องค๊าบ

  6. #6
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ใช้ Vista ครับ Browse ไดร์ฟเวอร์จาก แผ่นไดร์ฟเวอร์ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    Thank you Krab.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •