overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ตอนนี้ CPU วิ่ง 1066 อยู่ถ้า.............

  1. #1
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default ตอนนี้ CPU วิ่ง 1066 อยู่ถ้า.............

    ตอนนี้ CPU วิ่ง 1066 อยู่ถ้าเราจะปรับ ram เป็น 533 แบบ DUAL รวมกันจะเป็น 1066 พอดี
    เพราะตอนนี้ ram 667 dual อยูที่ 1333 และ จะใช้ 533 หรือ 667 ดี

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    667 ครับ จริงๆมันอะไรก็ได้

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เต็มบัสแรม จะดีกว่า (เกินนั้นก็จะดีมากๆ)
    ทด 533 ให้เท่า CPU เหมือนลดความแรงแรมลง นะ
    เหมาะสำหรับการทดแรมเพื่อ o/c นะ

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ถ้าไม่คล๊อก ใช้ 667 แล้วปรับที่อัตราทดแรมเอาดีกว่า (น่าจะประมาณ 4:5 หรือ 5:6) แรมก็วิ่งเต็ม CPU ก็วิ่งเต็ม

  5. #5
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ถ้าไม่คล๊อก ใช้ 667 แล้วปรับที่อัตราทดแรมเอาดีกว่า (น่าจะประมาณ 4:5 หรือ 5:6) แรมก็วิ่งเต็ม CPU ก็วิ่งเต็ม

    ถ้าเราปรับ bus 667 เป็น 533 แต่ OC ให้ได้ 667 เลย และมันจะทำให้ ram ทำงานหนักไหม หรือว่า ปกติ เพราะ มันรับ 667 ได้อยู่แล้วอ่ะ

  6. #6
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by maxy View Post
    ถ้าเราปรับ bus 667 เป็น 533 แต่ OC ให้ได้ 667 เลย และมันจะทำให้ ram ทำงานหนักไหม หรือว่า ปกติ เพราะ มันรับ 667 ได้อยู่แล้วอ่ะ
    งงครับ ตกลงยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    คุณ จขกท. คงจะเข้าใจอะไรผิดแล้วล่ะครับ

    ที่ cpu วิ่ง 1066 นี่เปิด cpu-z แล้วดูที่ rated FSB ใช่เปล่าครับ

    มันคนละความหมายกันนะครับ จะดู cpu วิ่งเท่าไร ดูที่ bus speed นะครับ ของคุณก็น่าจะเป็น bus 266 Mhz แล้วเมนบอร์ดก็ทดแรมปกติไปที่ 333 Mhz ลองศึกษาเรื่องค่าต่าง ๆ ก่อนนะครับ

    แล้วก็แรมวิ่งที่ 533 dual กัน ไม่ได้เพิ่มเป็น 1066 นะครับ ได้เท่าเดิม แต่ได้ความเร็วสูงขึ้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •