overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ลง XP ใหม่ แต่อยากให้ Vista ที่ไดรว์ D ยังอยู่เหมือนเดิม..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ลง XP ใหม่ แต่อยากให้ Vista ที่ไดรว์ D ยังอยู่เหมือนเดิม..

    คือเมื่อก่อน ลง2OS Drive C= XP และ Drive D=Vista
    แต่ตอนนี้ผมลง XPใหม่แล้วที่ไดรว์ C แต่ไม่สามารถเข้า Vistaได้แล้ว..

    ผมลองไปแก้ Boot.ini ของ XP ให้เหมือนตอนที่ยังเป็น 2 OS ก็ไม่ได้แล้วครับ ไม่มีให้เลือกบูตเข้า Vistaให้เลย


    อันนี้ Boot.ini แบบ XP ไม่มี Vista

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect




    ส่วนอันนี้ Boot.ini ในวินโดว์ XP แบบที่เป็น 2 OS ก๊อปไว้ตอนก่อนจะลงXPใหม่..

    ;
    ;Warning: Boot.ini is used on Windows XP and earlier operating systems.
    ;Warning: Use BCDEDIT.exe to modify Windows Vista boot options.
    ;
    [boot loader]
    timeout=5
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /NOEXECUTE=OPTIN /FASTDETECT /USEPMTIMER



    คิดว่าการทำตรงนี้คงไม่ถูกทาง.. ไม่อยากลงVista ใหม่แล้ว..

    ..

  2. #2
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ลองเอา ของ xp นะครับ ไม่รู้ได้อ่ะป่าว

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional"
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Microsoft Windows vista"
    /noexecute=optin /fastdetect

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Repair Vista คะ

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    Repair Vista คะ
    ยังเป็น 2 OSได้เหมือนเดิมนะครับ จะลองดูครับ THK.ครับ..

    ถามเพิ่มเติมหน่อยว่า ทำBoot.ini ให้เหมือน 2OS แล้วทำไมมันไม่มีให้เลือกบูตเหมือนดังเดิมละครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    *-*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ยังเป็น 2 OSได้เหมือนเดิมนะครับ จะลองดูครับ THK.ครับ..

    ถามเพิ่มเติมหน่อยว่า ทำBoot.ini ให้เหมือน 2OS แล้วทำไมมันไม่มีให้เลือกบูตเหมือนดังเดิมละครับ..
    ถ้าลงทั้ง 2 บูทหลักอยุ่บนวิสต้าคะ ฉะนั้น หากจะบูทต้องไปทำที่ วิสต้าคะ

    โดยใช้ Easy BCD คะ

  7. #7
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ถ้าลงทั้ง 2 บูทหลักอยุ่บนวิสต้าคะ ฉะนั้น หากจะบูทต้องไปทำที่ วิสต้าคะ

    โดยใช้ Easy BCD คะ
    ใช้งานยังไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •