overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Ram 4Gb ใน Board striker

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default Ram 4Gb ใน Board striker

    พอดีใส่ แรม 4 Gb ไปอ่ะคับแล้วบูสวินโด้ไม่ได้ แต่ถ้าใส่3Gb ไปเล่นได้ตามปกติ อยากถามว่าเป็นเพราะสาเหตุใดอ่ะคับ แล้ววิธีแก้ทำยังไง

    ช่วนนะนำด้วยคับ ขอบคุณมากๆๆๆ

  2. #2
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    แล้วใส่ 4 แผง มันเข้าไบออสได้หรือเปล่า แรมอะไร เหมือนกันหมดหรือไม่

    ลองสลับแผงแรมที่ใส่ลงไปดูครับ แรมแผงใดแผงหนึ่งอาจจะเสีย เพราะปกติแล้วใส่ 4 กิ๊ก จะใช้งานได้ปกติ แต่วินฯ จะเห็นไม่ครบเท่านั้นเอง

  3. #3
    vasag's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    OCZ

    Default

    แรม แต้บ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองไล่เสียบตัวละตัว ทุกช่องดูก่อนครับ (ทุกช่องนะครับ)


    แล้วจะรู้เองว่าอะไรเสีย




    ถ้าไม่เสียก็คงแรมไม่เข้ากันล่ะมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    เหมือนกันหมดคับป๋ม สลับดูแล้วอ่ะคับ ใส่4แล้วเข้าไบออสได้อ่ะคับ แต่มันเข้าวินโดไม่ได้อ่ะ แล้วก่อนจะขึ้นหน้าบูสวินโดมันถามไรซักอย่าง windown/system32/ ไรเนี่ยอ่ะคับ แล้ว ก็ให้ใส่แผ่นวินโดอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    แล้วเสียบทีละตัวก็ทำหมดแล้ว แรมไม่มีปัญหา บอดก็ไม่มี แล้วมันเหมือนขึ้น error หน้าจอสีฟ้าๆๆ เนี่ยคับแต่ลงวินโดใหม่ก็ไม่ขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    เท่าที่เคยได้ยินมา บอร์ด asus ถ้าใส่แรม 4 แถวแล้วส่วนมากจะมีอาการแบบนี้แหละครับ (ช่างหลายๆคนเคยบอกนะครับ แต่จริงเท็จประการได้รอผู้เชี่ยวชาญอีกทีครับ)...ถ้าจะเล่น 4G แนะนำให้ใส่แรมแถวละ 2G*2 ครับ รับรองไม่เอ๋อ (แต่ราคาก็สูงน่าดูครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ถ้าเป็น Board ASUS ผมก็ใส่ 4 GB ก็ใช้ได้ ไม่มีปัญหาเลยครับ ลง OS 64 Bit ก็เห็น 4 GB เต็ม ๆ Spec ก็ตามลายเซ็นต์ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ลง 64 bit หรอคับ ผมลง XP pack2 เองอ่ะ ตัวเก่า มันจะเกี่ยวกับวินโดป่าวอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by oreoor11 View Post
    ลง 64 bit หรอคับ ผมลง XP pack2 เองอ่ะ ตัวเก่า มันจะเกี่ยวกับวินโดป่าวอ่ะ
    อาการตามหัวข้อกระทู้ไม่เกี่ยวกับ Windows ครับ เพราะ ใส่ RAM ไปเท่าไหร่ BIOS ก็เห็น RAM เท่านั้น แต่ถ้าใส่ RAM 4 GB ก็เปิดติดปกติแต่เมื่อใช้กับ Windows 32 Bit มันก็เห็นแค่ 3.25 GB

    ส่วน Windows XP 64 Bit ก็ลงเทสต์เฉย ๆ ครับ แต่พอใช้จริงก็ XP SP2 นั่นแหล่ะครับ

    คือผมมีปรัชญาส่วนตัวว่า อยากรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องคอม ต้องนำไปปฏิบัติด้วยตนเอง รู้เอง เห็นเองล่ะครับ เช่น AHCI, RAID, RAM 4 GB ฯลฯ ที่จริงเรื่องอื่น ๆ ก็ด้วย เช่นเรื่องการปฏิบัติธรรม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •