overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สงสัยเรื่องสา่ย digital ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default สงสัยเรื่องสา่ย digital ครับ

    คือ ตอนนี้ผมมี แอมป์ nod C 320BEE กับลำโพง แล้วผมอยากจะต่อเข้ากับคอมมีคนบอกว่าต้องใช้สาย digital สงสัยว่ามันคือสายอะไรเหรอ แล้วราคามันแพงรึเปล่าครับ ถ้ามีรูปประกอบจะขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    คือ ตอนนี้ผมมี แอมป์ nod C 320BEE กับลำโพง แล้วผมอยากจะต่อเข้ากับคอมมีคนบอกว่าต้องใช้สาย digital สงสัยว่ามันคือสายอะไรเหรอ แล้วราคามันแพงรึเปล่าครับ ถ้ามีรูปประกอบจะขอบคุณมากครับ
    ของคุณเป็น อินทีเกรท แอมป์ครับ เป็นระบบอนาล๊อก 2 แชนแนล
    และชื่อน่าจะเป็น NAD C 320BEE
    จะถูกต้องกว่าครับ
    สาย digital จึงไม่มีความจำเป็นสำหรับคุณครับ
    สำหรับคุณน่าจะเป็นสาย Interconect ชนิด RCA
    จะใช้งานได้ถูกต้องกว่าท่าอยากจะเปลี่ยนครับ


    ถ้าไม่ใช่ตามที่กล่าวมาคำว่า "digital" อาจเป็นยี่ห้อของสายยี้ห้อหนึ่งก็ได้
    (แต่ผมไม่รู้จักยี่ห้อนี้ครับ)

    สาย digital ความหมายของคำมันกว้างมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    ของคุณเป็น อินทีเกรท แอมป์ครับ เป็นระบบอนาล๊อก 2 แชนแนล
    และชื่อน่าจะเป็น NAD C 320BEE
    จะถูกต้องกว่าครับ
    สาย digital จึงไม่มีความจำเป็นสำหรับคุณครับ
    สำหรับคุณน่าจะเป็นสาย Interconect ชนิด RCA
    จะใช้งานได้ถูกต้องกว่าท่าอยากจะเปลี่ยนครับ


    ถ้าไม่ใช่ตามที่กล่าวมาคำว่า "digital" อาจเป็นยี่ห้อของสายยี้ห้อหนึ่งก็ได้
    (แต่ผมไม่รู้จักยี่ห้อนี้ครับ)

    สาย digital ความหมายของคำมันกว้างมากครับ

    ผมมักเผลอ เรียก สายไฟ เรื่อยเรยย
    แต่ก็ไม่ผิดใช่ไหม เพราะมันทำหน้าที่ นำไฟฟ้า คริ คริ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ใช่ครับต้องใช้ Interconect RCA เหมือนที่คุณพจน์บอก หาหัวแปลง Mini plug to RCA มาใช้ด้วย
    ต่อเข้ากับ Int amp เลย (เคยได้ยินมาว่าต่อเข้าช่อง CD เสียงจะดีกว่าช่องอื่นๆอันนี้ไม่รู้จริงป่าว)

  5. #5
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dios View Post
    ใช่ครับต้องใช้ Interconect RCA เหมือนที่คุณพจน์บอก หาหัวแปลง Mini plug to RCA มาใช้ด้วย
    ต่อเข้ากับ Int amp เลย (เคยได้ยินมาว่าต่อเข้าช่อง CD เสียงจะดีกว่าช่องอื่นๆอันนี้ไม่รู้จริงป่าว)
    แอมป์หลายๆรุ่นในคู่มือมีบอกไว้ครับว่าแต่ละช่องมี Dynamic กี่ db
    ช่องไหน db เยอะสุดก็ช่องนั้นหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by natchan View Post
    ผมมักเผลอ เรียก สายไฟ เรื่อยเรยย
    แต่ก็ไม่ผิดใช่ไหม เพราะมันทำหน้าที่ นำไฟฟ้า คริ คริ ^^
    เรียกผิด ก็ได้ของมาผิดประเภทนะครับคุณ นัท คริ คริ....:smellie_love:

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    เรียกผิด ก็ได้ของมาผิดประเภทนะครับคุณ นัท คริ คริ....:smellie_love:
    เสียวๆเหมือนกัน

    มิน่า เสียงไม่ค่อยดีเท่าไร่
    ไม่รู้ ได้ลำโพง มาผิด ๆด้วยหรือเปล่า คริ คริ

    ^^

  8. #8
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ

    ได้ความรู้เพิ่มเยอะเลย

    ตอนนี้ทำได้แล้ว เสียงที่ได้ก็โอเคในระดับนึงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Talking

    มาน...โคง.งง.ช่ายยยยย..ย.. ม้างงงงง..ง..งง เอิ๊กกกกก...กก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •