overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: คล็อกแล้ว.....

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default คล็อกแล้ว.....

    คล๊อกแล้ว จอดับแต่บอร์ดยังวิ่งไปเรื่อยๆๆ
    เปนอะไรอะคับ แนะนำที ผมมือใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ตอนนี้คอมมันอยู่หน้าจอเปิดไม่ไปหน้าวินโดต่อ

  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    clear bios คับถอดถ่านออก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    bios คือ สายที่ออกมาจากCD-Rom ปะ

  5. #5
    OverclockZone Member Tors's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    bios คือชิบที่อยู่บนเมนบอร์ดครับ ไม่เกี่ยวกับสายอะไรทั้งนั้น ที่คุณ Ligerzero บอกคือการเคลียไบออส มี 2 วิธี 1.ถอดถ่านออก แล้วใส่กลับ (นับ 1-3 ก่อนก็ได้) 2.เซ็ทจัมเปอร์ ซึ่งยุ่งยากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ผมถามหน่อยคับ
    ถ้าคล็อกแล้วอาการแบบนี้ แสดงว่าตั้งค่าอะไรผิดหรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้าท่านจะClockเตรียมตัวรับปัญหาเเบบนี้ล่ะครับ ทั้งที่มันน่าจะเกิด เเละไม่น่าจะเกิด สามารถประสบได้ทุกเวลา
    สนุกดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    วิธีง่ายๆเปิดฝาเคส
    มองหาถ่านนาฬิกาแบนๆ
    เอามันออก ทิ้งไว้สัก 5 นาที
    ใส่เข้าไปใหม่
    เปิดเครื่องมันจะบ่นนิดหน่อยก็กด del เข้าไปเซ็ทค่าตามปกติ

    ปล.clear bios คือการทำให้ เมนบอร์ดกลับไปใช้ค่ามาตรฐานจากโรงงาน
    Last edited by LigerZero; 10 Dec 2007 at 18:19:34.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •