overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: อยากOc ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ ; E2160+ecs 965t-a

  1. #1
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default อยากOc ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ ; E2160+ecs 965t-a

    spec
    cpu e2160 1.8 G. bus 800
    mb ecs 965t-a (bios V.1.0i) bus 1066
    ram kington 667 1*2 = 2 g.
    อยากถามว่า Oc ได้ใหมครับผมไม่เห็น bios ว่ามีที่ปรับ FSB เลยครับ
    แล้วต้องทำ Bsel หรือเปล่า
    ถ้าทำได้กรุณาบอกวิธี OC และวิธีทำ Bsel หน่อยครับ
    เห็นเขาทำกันได้ 3.00 G แต่ใช้บอร์ดของasrock(1333) ของผมสามารถทำได้หรือเปล่า
    แล้วได้เท่าไรครับ สัก 2.7 g. ใหวเปล่า อยากได้ FSB 1066 -ขึ้นไปนะครับ(ไม่รู้บอร์ดรับได้แค่ใหน)
    อีกอย่างครับเห็นเขาบอกว่าสามารถใช้ฮีดซิงเดิมได้ ผมขอแค่มันรับใหวไม่ต้องแรงมาก(ตังไม่ค่อยมี)
    เอาเป็นว่าของเดิมอัดได้เท่าไรเอาเท่านั้น
    ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้า มือใหม่อยาก OC เพื่อความสะใจและเพื่อเอาไปทำงาน(บน vista)

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงบอร์ดมันปรับหยั่งบ่ได้ติ.....ไม่เคยใช้บอร์ด ecs ด้วยแฮะ เอิ๊กกกกกกกก

  3. #3
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default แล้วมันมีวิธีทำได้เปล่าครับ

    แล้วมันมีวิธีทำได้เปล่าครับ ผู้เคยใช้ช่วยบอกหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    บอร์ดราคาประหยัดอีกตัว
    ชิป 965P น่าจะ OC ได้นะครับ ลองหาดูดีๆ โหมด OCน่าจะมีอยู่แล้วครับ
    ไม่เคยเล่นยี่ห้อนี้ซะด้วย บอกไม่ถูก

  5. #5
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default ใช้ bios ของ poenix - Awardbois

    ใช้ bios ของ poenix - Awardbois
    ลองหาดูแล้วครับเจออยู่แค่ปรับ FSB ของ RAM กับอันนี้ครับ
    โหมด Frequency/Voltage Control
    เมื่อเข้าไปด้านในมีเมนูดังนี้ครับ
    -Dimm Voltage Control
    -Cpu Voltage Control
    -Auto Detect Pci Clk
    -Spread Spectrum
    -Cpu Host/SRC/PCI Clock
    ผมลองเข้าไป Cpu Host/SRC/PCI Clock ด้านในมีเมนูดังนี้ครับ
    -Default
    -100/100/33 Mhz
    -133/100/33 Mhz
    -166/100/33 Mhz
    -200/100/33 Mhz
    -266/100/33 Mhz
    -333/100/33 Mhz
    ผมลองปรับ 266/100/33 Mhz แล้ว save แล้ว boot ใหม่มันกลับไปเป็น Default เฉยเลยครับ อยากทราบว่า OC ตรงนี้หรือเปล่าครับถ้าใช่ต้องทำไงครับ อีกอย่างถ้าใช่แล้ว 333/100/33 Mhz มันก็เท่ากับ FSB CPU ไปที่ 1333 Mhz
    แต่ MB บอก spec ว่ารับได้แค่ 533/800/1066 Mhz เอง
    อีกนิดนึงครับค่าพวกนี้เหมือนค่า step ในการทำ bsel หรือเปล่าครับ
    ถ้าใช่ผมยังต้องทำ BSEL หรือเปล่า
    ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่าน ที่กรุณาช่วยเหลือครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Cool ดันเพื่อตัวเอง

    ดันเพื่อตัวเอง ผู้รู้ทั้งหลายกรุณาช่วยไขให้กระจ่างทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default

    เจอแล้วครับถามหน่อยว่าปรับ FSB เท่าไรถึงจะไม่ทรมานมันจนเกินไป
    คือปรับเป็น 266/100/33 Mhz
    แล้วก็ปรับ FSB ขึ้นไปเลื่อยๆครับ
    อยากขอข้อมูลและโปรแกรมที่สามารถตรวจสอบว่ามันทำงานเสถียรหรือว่าด้วยครับไม่ต้องทำ BSEL ด้วย ต้องเพิ่มไฟอะไรเปล่าครับ ผมไปดูจากเวปนอกมานะครับรู้บ้างไม่รู้บ้าง
    ขอขอบคุณผู้รู้ที่ตอบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อยากช่วยแต่ไม่เคยเล่น ecs ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by pong444444 View Post
    เจอแล้วครับถามหน่อยว่าปรับ FSB เท่าไรถึงจะไม่ทรมานมันจนเกินไป
    คือปรับเป็น 266/100/33 Mhz
    แล้วก็ปรับ FSB ขึ้นไปเลื่อยๆครับ
    อยากขอข้อมูลและโปรแกรมที่สามารถตรวจสอบว่ามันทำงานเสถียรหรือว่าด้วยครับไม่ต้องทำ BSEL ด้วย ต้องเพิ่มไฟอะไรเปล่าครับ ผมไปดูจากเวปนอกมานะครับรู้บ้างไม่รู้บ้าง
    ขอขอบคุณผู้รู้ที่ตอบครับ
    ได้แล้ว..ดีจริง
    ซัก 333*9 เป็นไงครับ ผมว่า ตระกูล C2D ทุกตัวลากซัก 3Gหน่อยๆกำลังดีครับ
    ผม E4400ลากอยู่ 333*10 ครับ ได้สุดที่3.6-3.7

  10. #10
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default เรียนท่านจอมยุทธ

    แบบว่าบอร์ดผมมัน ไฮโซในร่างยาจกน่ะครับ
    ตอนแรกผมกลัว CPU มันจะเจ้งก็เลยเปิดกรุเอา cel D 340 2.8 Ghz. ไปใส่เพื่อลองความสามารถก่อนว่าเหมือนกับ ASUS หรือเปล่า ปรากฏณ์ว่าปรับอะไรไม่ได้เลยตัวปรับค่าต่างๆถูกซ่อนไปหมดก็เลยกลัวไม่กล้าลองกับ e2160 คิดว่าหมดหวังเสียแล้ว(หลงด่า ECS ในใจว่าห่วยจังไปหลายยกสู้ MB ASrock ราคาถูกกว่าก็ไม่ได้) สุดท้ายก็เลยใส่ e2160 กลับคืน ผมลองปรับ 266/100/33 Mhz แล้วก็ไปที่ cpu feger อะไรนี่แหละ เปิดมามีการปรับค่าต่างๆครบถ้วน(เหมือนบอร์ดราคาแพงเลย)และยังสามารถปรับ bus ได้ทั้งแต่ก่อนมันถูกซ่อนไว้แถมยังสามารถปรับไฟและstab 333/100/33 Mhz ได้ด้วยล่ะ ที่อยากถามก็คือสามารถที่จะปรับไปที่ 333/100/33 Mhz ได้หรือไม่ คือมันจะได้ไม่ตันที่ pci หรือ แรม ใช่หรือเปล่า มันจะดันได้มากกว่า ปรับปรับ 266/100/33 Mhz หรือเปล่า แล้วมีผลกระทบมากหรือเปล่าเพราะของเดิมมัน 200 เองนี่ครับ ขอแค่ไม่ต้องเปลียนฮีตซิงเท่าไรดีครับ
    สุดท้ายแล้วผมก็เจอว่าทำไมมันถึงซ่อน Cel D ของผมลองอ่านคู่มือมั่วๆ มันบอกประมาณว่า CPU ตระกูล presscort จะถูกปิดค่าตัวนี้ไว้ครับ ฮ่วยของเก่าไม่รับแต่ของใหม่อัดได้เต็ม speed แถมทำ คอสไฟร์ได้ด้วย ราคาตอนนี้ไม่เกิน 2700 บ.
    ต้องขออภัย ECS มา ณ โอกาสนี้ด้วยที่เคยคิดดูถูก
    ผู้ใดอยากดูพี่หรั่งเขา OC กันไปดูที่นี่ครับ(แต่มันนานแล้วนา)
    http://www.toxico-pc.com/review_det.php?p=2&idr=264
    แปลเผื่อผมด้วยก็ดี

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    อัดโลดครับ ผมใช้มา 3 ตัว ยับลงบอร์ดปุ๊บ อัดปั๊บ มันไม่พังง่ายๆหลอกครับ...
    ตัวที่เคยใช้ และลากใช้งานได้จริง
    E2140 400*8
    E6300 450*7
    E4400 333*10

    ลากเยอะๆ อย่าลืมเพิ่มไฟ CPU NB FSBด้วยนะครับ

    บอร์ดตัวนี้เมื่อก่อนเคยมีคนมาเสนอ1900-2000 เองมั้ง แต่ไม่เอา เพราะไม่รู้จัก เสียดายจริงๆ..

  12. #12
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default

    ขอบคุณ ท่านจอมยุทธ มากๆครับสำหรับข้อมูล

    อยากถามอีกหน่อยครับ แบบว่าตัว step ที่มันสามารถปรับได้ มันเหมือนที่เขาทำ bsel ในบอร์ด asrock 1333 ใช่เปล่าเพราะในบอร์ด asrock 1333 มันไม่มีค่าตัวนี้ให้ปรับใช่หรือไม่ครับ
    เขาก็เลยไปทำpassในตัวCPU

    อีกนิดครับถ้าผมปรับ step มันให้เป็น 333/100/33 Mhz ผมก็จะสามารถเพิ่ม FSB จาก 200 ให้ไปอยู่ที่ 333 โดยที่ แรมและพีซีไอยังอยู่ที่ 100/33 Mhz ผมเข้าใจถูกเปล่าครับ แล้วมันดูงัยครับผมดูไมเป็น ปรับเป็นแค่ FSB กับไฟมันนะครับ แล้วถ้ากรณีนี้ผมไม่ต้องปรับ bus แรมลงให้เป็น 533 ใช่เปล่า ปรับเป็น 667 ได้เลยใช่เปล่าครับ

    แล้วถ้าปรับไปที่ 333*9 ต้องปรับไฟเพิ่มเท่าไรดีครับ หรือยังชิวๆไม่ต้องปรับ
    หรือบอกมาเลยก็ได้ครับว่าปรับอะไรจะได้ปรับตามครับยังไงมันก็ chip 965 คงได้ไกล้เคียงกันมั้งครับ

    ขอโปรแกรมเทสหลัง OC หน่อยได้เปล่าครับจะได้อุ่นใจว่ามันเสถียร

    ถามมาซะเยอะตอบได้ก็ช่วยตอบหน่อยละกันครับ ขอบคุณมาก กกกกกกกกกก ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    โทดครับ ของผมก็กลับเป็น Default ท่าน Pong444444 ปรับยังไงครับ ขอข้อมูลด้วยครับ

    E2160+ecs 965t-a เหมือนกันเลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ดันอีกนิด เผื่อมีคนเห็น

  15. #15
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    E2160+ecs 965t-a
    ปรับสเตปเอาครับ ที่333โลด เพิ่มไฟ CPU ด้วยก็ดีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มันเด้ง กลับเป็น Default ตลอดเลยน่ะครับ งงเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คุณจอมยุทธ เดี๋ยวผม แอด m ไปหาละกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    มันเด้ง กลับเป็น Default ตลอดเลยน่ะครับ งงเลย

    ต้องเปิด Spread Spectrum ด้วยรึเปล่าไม่รู้นะ ลองดูครับ

    ถ้าได้จับซักครั้งคงรู้ไปแล้วล่ะ ไม่ค่อยเห็นใครใช้เลยครับ...

  19. #19
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    คุณจอมยุทธ เดี๋ยวผม แอด m ไปหาละกันครับ
    อยู่ที่ทำงาน Mโดนบล็อคครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คือตั้ง ที่ 100,133,166,200,266,333 กด F10 เซฟ แล้วรีเซทเครื่อง
    กลับมามันก็ยัง เป็น default หรือต้องทำ bsel ก่อนครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •