overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: มีปัญหาเปิดเครื่องไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default มีปัญหาเปิดเครื่องไม่ติดครับ

    คือไปเจอปัญหากับเครื่องเพื่อนน่ะครับปัญหาก็คือ (PC)
    เปิดเครื่องขึ้นมาแล้วเครื่องไม่บูตเรยครับ ปัญหาคล้ายๆกับ psu จ่ายไฟไม่พอ ผมก็เลยถอดหมด
    เหลือแค่ hdd กับการ์ดจอ GF4 ครับ ก็ยังไม่ติด แต่พอถอด hdd ออก ก็เปิดได้ปกติครับ
    เลยลองเปลี่ยน psu เป็นอีกตัวที่จ่ายไฟสูงกว่า ก็ยังไม่ติด เลยลองเอา hdd เพื่อนมาใช้ก็ใช้ได้พอเอา hdd ตัวเก่ามาก็ใช้ไม่ได้ เลยเอาของเพื่อนอีกคนมาเสียบอีกที กลับไม่ติดทั้งคู่เลย (เสียบทีละตัว) ผมลองเปลี่ยน เมนบอร์ดกับการ์ดจอก็ยังเป็นครับ

    **** ผมลองเอา hdd ไปเสียบกับเครื่องอื่น ก็บูตไม่ขึ้นเหมือนกัน

    **ปล.ลองเอาไปใช้กับ psu ของ Enermax เปิดขึ้นครับ แต่เหม็นไหม้อย่างแรง ที่ช่องเสียบสายไฟ hdd

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    สายซาต้าใหม้ป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    อย่างนี้ไม่เห็นต้องเดา น่าจะเป็นที่ HDD มากกว่า เรื่อง จ่ายไฟ พอไม่พอ
    hdd ผมก็เป็น จำใจซื้อใหม่

    ปล.hdd ลุกนึงมีอายุการใช้งานประมาณ กี่ ชั่วโมงเหรอครับ โดยเฉลี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    hdd เปงหวัดนก!
    รอข้างล่าง ดันๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Lyant's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    HD พังเปล่า...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    HDD แบบ IDE ครับ ลืมบอกไป

    แล้วHDD ตอนแรกใช้ได้ พอเอาไปแบ่งพาร์ติชั่นเสร็จ ก็เปิดไม่ได้อีกเลยครับ

    แล้วมันจะเกี่ยวกับpsuจ่ายไฟให้ HDD เกินป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    อาการคล้ายๆเครื่องเพื่อนผมเลย แต่HDDเพื่อนผมเป็นsata WD 320 G รหัสKS

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    HDD WD 320 G ผมว่าจะซื้อเหมือนกันนะ กะว่าจะเอามาต่อทำ RAID พออ่านมาเจอ rep ที่ 7 ของกระทู้นี้แล้วก็อุทานในใจว่า ดีที่ไม่ซื้อมา! เพราะของ Seagate ขาดตลาด เดี๋ยวนี้ก็ไม่มีของครับ แต่ผมไปซื้อร้าน SET IT UP ที่เสรีครับ มีของ เลยซื้อมา 2 ตัว ตัวแรกกับตัวที่ 2 ทิ้งช่วง***งกัน 40 วัน

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    HDD 1 ลูกนึงอายุการใช้งานตามประกันงับ 5 ปี

    แต่เกินนั้นก็ได้นะแล้วแต่ดวง ของผมเก่าสุดตอนนี้นะจะร่วมๆ 8-9 ปีละ ยังปกติดีอยู่เลย

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    TAP !!!

  11. #11
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองดูว่าใต้บอร์ดมันมีอะไรช็อตรึเปล่าด้วยนะ

  12. #12
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    hdd มีเสียงแปลก ๆ หรือเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member A/ICe /2eA/'s Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    อย่าลืมเปลี่ยนสายดูใหม่ด้วยน่ะครับ ผมเคยเจอแระครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเสียบไฟให้ HDD เฉยๆ ไม่เสียบสาย IDE
    เคยเจอ ATA ctrl เสีย เสียบ HDD ถ้าไม่เห็น HDD เป็น $$$%^%#$# ก็จะบูตไม่ติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •