overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ASUS P4P800 SE กับปัญหาที่แก้ไม่ตก...

  1. #1
    OverclockZone Member kasemsakk's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน บนโลก

    Default ASUS P4P800 SE กับปัญหาที่แก้ไม่ตก...

    คือว่าผมเพิ่งจะเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่เป้นตัวนี้นะครับ (ตัวเก่า MSI MS-6737)

    สาเหตุที่เปลี่ยนคือซื้อการ์ดจอมาใหม่ แต่มันไม่รองรับกับบอร์ดเก่าผม จึงเปลี่ยนบอร์ดซะ

    ได้เครื่องมา ใช้ไปๆ อยู่ดีๆ ก็ค้างซะอย่างนั้น (ค้างแบบไม่มีการตอบสนองอะไรเลย นาฬิกาหยุด ภาพหยุด เสียงหยุด) แล้วไฟ HDD แดงติดค้าง

    พอลงวินโดวส์ใหม่ Student Edition (ตัวเก่าเป็น 2007 V.7) ใช้ไปก็ยังค้างอีก แต่คราวนี้ไฟ HDD จะไม่ติด

    อยากรู้ว่าเป็นปัญหาที่อะไรครับ

    ---------------------

    มีอีกปัญหาคือ ทำไมไฟ Power มันไม่ติดด้วยครับ เสียบถูกขั้วอยู่นา...

    แล้วก็อีกปัญหา ทำไมตอนเช็กแรม มันบอกว่าแรมเป็น Bus 333 ทั้งๆ ที่เป็น 400

    ขอบคุณคร้าบ
    Last edited by kasemsakk; 11 Dec 2007 at 00:31:35.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kasemsakk View Post
    คือว่าผมเพิ่งจะเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่เป้นตัวนี้นะครับ (ตัวเก่า MSI MS-6737)

    สาเหตุที่เปลี่ยนคือซื้อการ์ดจอมาใหม่ แต่มันไม่รองรับกับบอร์ดเก่าผม จึงเปลี่ยนบอร์ดซะ

    ได้เครื่องมา ใช้ไปๆ อยู่ดีๆ ก็ค้างซะอย่างนั้น (ค้างแบบไม่มีการตอบสนองอะไรเลย นาฬิกาหยุด ภาพหยุด เสียงหยุด) แล้วไฟ HDD แดงติดค้าง HDD อาจมีปัญหา อันนี้บอกยากครับเพราะไม่ได้อยู่หน้าเครื่องด้วซิครับ

    พอลงวินโดวส์ใหม่ Student Edition (ตัวเก่าเป็น 2007 V.7) ใช้ไปก็ยังค้างอีก แต่คราวนี้ไฟ HDD จะไม่ติด

    อยากรู้ว่าเป็นปัญหาที่อะไรครับ

    ---------------------

    มีอีกปัญหาคือ ทำไมไฟ Power มันไม่ติดด้วยครับ เสียบถูกขั้วอยู่นา... ลองสลับขั้วดู

    แล้วก็อีกปัญหา ทำไมตอนเช็กแรม มันบอกว่าแรมเป็น Bus 333 ทั้งๆ ที่เป็น 400 ปรับในใบออสเป็น 400 ได้ใหมละครับ

    ขอบคุณคร้าบ
    .

  3. #3
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    สเปกโดยรวมมีไรบ้างอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ฺBiosเดิมมันงงSpecรึเปล่า ไม่รู้จักอุปกรณ์ อาจต้องUp Biosก่อน จำได้ว่าเคยมีDatasheet จะลองค้นให้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    กำ ลองหาข้อมูลอุปกรณ์ในเครื่องมาก่อนนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kasemsakk's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน บนโลก

    Default

    สเปกคร่าวๆ ก็มี
    -Pentium4 2.4Ghz 478
    -แรม : 1 GB
    -HDD : Maxtor 60 + Seagate 250
    -การ์ดจอ : 7300 GT
    -DVD-ROM : HL-DT-ST GSA-H10N
    -การ์ดแลน : Realtek RTL8139 + ออนบอร์ด
    -ซาวด์การ์ด : Crative ES1371,1373 + ออนบอร์ด (ใช้ออนบอร์ดแล้ว Disable เอาไว้)
    -PSU ไม่รู้จริงๆ ครับ...

    ข้อมูลก็น่าจะมีแค่นี้นะครับ นึกไม่ออกแล้ว...

    ---------------

    อ่อ ตอนนี้เกิดปัญหาใหม่อีกครับ ใช้ไปอยู่ดีๆ จอดับพรึบ บางทีมี BSOD โผล่มาอีก (ErrorCode : 0x000000EA รู้สึกจะเป็นไฟล์ Driver ครับ)

    แล้วส่วนใหญ่จะเป็นตอนเปิดเกมเล่นด้วยนะครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member A/ICe /2eA/'s Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ถอดถ่าน clear CMOS ถูแรม ลองเอา ram ไปเทสเครื่องอื่นดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •