overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จะทราบได้อย่างไรว่าตั้งค่าraid ไว้ยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member DArKNeSs's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    OverClockZone Forum

    Default จะทราบได้อย่างไรว่าตั้งค่าraid ไว้ยังไง

    คือผมมี seagate 250GB 2ลูก

    ตอนประกอบผมไม่ได้ประกอบเอง ให้เพื่อนประกอบให้

    ผมสงสัยว่าเพื่อนทำraid 0 รึปล่าว

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ก็เหน 250G ไง

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใน device manager เห็น hdd กี่ตัวคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    คือmainboardแต่ละรุ่นใช้Chip setไม่เหมือนกัน แต่ว่าแต่ละตัวจะมีSoftwareเอาไว้ดูสถานะRaidให้อยู่แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปิด hdtune ก็คงเห็นรายละเอียดละมั้ง....

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เปิด hdtune ก็คงเห็นรายละเอียดละมั้ง....
    ถ้าทำ raid Everest เห็นชัดเจนกว่าครับ เพราะแจกแจงคุณสมบัติของ HD แต่ละลูกได้ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ดูตรงdisk managementก็ได้ครับ ถ้าเห็นเป็นลูกเดียว500GBก็ืำทำraid 0 มาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •