overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BANKKUG's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default ขอถามหน่อยครับ

    การใส่แรม 512M 4ตัว กับ แรม 1G 2ตัว แบบไหนดีกว่ากันครับ
    ขอผู้รู้มาอธิบายหน่อยครับ แบบละเอียดยิ่งดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มันดีคนละแบบครับ

    ผมขอตอบรวม ๆ เลยนะครับ

    RAM ที่แผงความจุแต่ละแผงมาก ๆ การถ่ายเทข้อมูลเร็วกว่า RAM ที่แต่ละแผงความจุน้อยกว่า
    RAM แผงเดียว ยี่ห้อเดียว ลดอัตตราความเข้ากันได้กับ RAM ตัวอื่นยี่ห้ออื่นในเครื่องของเรา
    RAM ที่แต่ละแผงความจุมากกว่า จะเพิ่มขนาด RAM ของระบบได้มากกว่า
    RAM ที่แต่ละแผงมีขนาดมากกว่า ถ้าใช้ไปแล้วเสีย มีผลกระทบต่อระบบโดยรวมมากกว่า เช่น RAM 1 GB 2 แผง ถ้าเสีย 1 แผง หายไป 1 GB แต่ถ้า RAM 512 MB 4 แผง ถ้าเสียไป 1 แผง จะเหลือหน่วยความจำของระบบ 1.5 GB

    ผมนึกออกได้เท่านี้ครับ แต่โดยส่วนตัวผม เลือกแบบ แรก เช่น ผมมี RAM DDR1 ขนาด 512 MB 1 แผง ถ้าผมจะเพิ่ม RAM อีก 512 MB ผมขาย 512 MB ทิ้ง แล้วซื้อ 1 GB แผงเดียวมาใช้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    อีกอย่าง 4 แผง กินไฟเยอะกว่า 2 แผงครับ

    แรมตอนนี้ควรจะเริ่มที่1 GB ครับ แรม 512x4 มันไม่เพียงพอสำหรับบางเกมส์แล้วล่ะ

    ควรจะ 1GBx2 แล้วค่อยอัพทีหลัง

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    สนับสนุน 1 GB 2 แผงครับ

  5. #5
    missionman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ผมนึกออกได้เท่านี้ครับ แต่โดยส่วนตัวผม เลือกแบบ แรก เช่น ผมมี RAM DDR1 ขนาด 512 MB 1 แผง ถ้าผมจะเพิ่ม RAM อีก 512 MB ผมขาย 512 MB ทิ้ง แล้วซื้อ 1 GB แผงเดียวมาใช้เลย
    ผมว่าถ้าแบบนี้จะได้ความจุเพิ่มขึ้นมาเป็น 1GB แต่ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูล ยังคงเท่าเดิม

    เป็นผมเอาอีก 512MB มา Dual กันดีกว่าครับ ได้ 1GB เท่ากันและได้ความเร็วเพิ่มอีกเท่าตัว

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    1g 2 แถวยังมีที่เหลือให้เพิ่มได้อีกคับ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    2 แผงครับ ฟันธง!

  8. #8
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    1*2 เวลาเกิดปัญหาตรวจสอบง่ายกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by missionman View Post
    ผมว่าถ้าแบบนี้จะได้ความจุเพิ่มขึ้นมาเป็น 1GB แต่ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูล ยังคงเท่าเดิม

    เป็นผมเอาอีก 512MB มา Dual กันดีกว่าครับ ได้ 1GB เท่ากันและได้ความเร็วเพิ่มอีกเท่าตัว
    ของผมก็ตาม rep 3,4 นั่นแหล่ะ ตามที่ผมตอบ คือการเตรียมการขั้นต้น เพราะนั่นคือสิ่งที่ผมทำประจำ คือเมื่อราคาถูกลงขาย RAM ความจุน้อย ซื้อ RAM ความจุเป็น 2 เท่าของตัวเดิมมาเสียบแผงเดียว ถ้ามีเงินซื้ออีกแผง มาใส่ ในที่นี้ใน rep บนของผมหมายความว่า ขาย 512 MB ทิ้ง ซื้อ 1 GB มาใส่ ถ้ามีเงิน ซื้ออีก 1 GB มาเพิ่ม ไม่มีก็รอไปก่อน ใน Rep บนมพิมพ์ว่า DDR1 ถึง DD2 Dual ก็ทำอย่างเดียวกัน ผมก็เอา 1 GB 2 แผงมาทำ Dual ไปเลย ไม่งั้นต้อง up หลายรอบ สุดท้ายพอจะใส่ 4 GB ก็ซื้อมาแล้วใส่เข้าไปเลย ไม่ต้องเอาของเดิมไปขาย

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by BANKKUG View Post
    การใส่แรม 512M 4ตัว กับ แรม 1G 2ตัว แบบไหนดีกว่ากันครับ
    ขอผู้รู้มาอธิบายหน่อยครับ แบบละเอียดยิ่งดีครับ
    1GB X 2 - ประหยัดไฟกว่า 1 เท่า
    นอกนั้นไม่ต่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •