overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปิด virtual memory

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default ปิด virtual memory

    ตามกระทู้เลยครับ ผมมีแรม 2 GB ถ้าปิด virtual memory จำทำให้เร็วขึ้นไหม หรือ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ช่วยแนะนำผมดี

  2. #2
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ลองดูเลยครับไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วยังมีคนที่ลองบ้างแล้วหรือยังครับ บอกทีว่า เป็นไงบ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่เห็นเป็นไร XPSP2 RAM1GB คล็อกอีกต่างหาก

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    การปิด vritual memory ทำไม่ได้งับยังไงๆ window ก็จะเรียกใช้งานงับ (XP Min 2 Mb) งับ
    ท่านสามารถ set page file ให้เป็น no page file ได้ แยกตาม HDD แต่ท่านไม่สามารถ set หมดได้งับ ยังไงๆ ก็ต้องมี 1 HDD ที่ตั้งไว้ อย่างน้อยๆ ตาม Minimum allowed หรือ ตั้ง "System manage Size" ไว้งับ

    ซึ่งถ้าท่านตั้งไว้ พอดีๆ เปะๆ จะมีปัญหากับการ run งานบางอย่างที่ใช้ Mem เกิน แรมท่าน (อย่างใช้ภาพใหญ่ๆ มากๆ หรือ database, ฯลฯ) แล้วเมื่อไม่มี virtual mem ให้มันสิงแทน มันก็อาจจะ error ประมาณว่า "out of resource" ไรจำพวกนี้ละงับ รวมถึงบาง Program ถึงท่านมี ram พอแต่มันจะถูกบังคับว่าต้องใช้ virtual mem ในบางเรื่อง ก็อาจเกิด error ที่ว่าได้เหมือนกันงับ

    ps การตั้ง System Managed size windows จะตั้งไว้เท่าที่มัน Recommended งับ(ถ้าผมจำไม่ผิด ) แต่จะขยายขนาดอัตโนมัติงับ เมื่อ มีการเรียกใช้เกินกว่านั้น แล้วจะกลับเป็นเท่าเดิม เมื่อทำการ รีเครื่องงับ

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เกี่ยวกับการปรับเเต่งmem มีเทคนิคมากมาย หาความรู้หลายๆทางเเล้วลองปรับเข้ากับงานที่ทำครับ เเต่ละเเบบไม่เเน่นอน เเล้วยังมีที่ซ่อนอยู่อีก ปัญหาต่อเนื่องมีให้เห็นด้วยเช่นกัน
    เเนะนำไปถ้าใช้กันคนละงานกับผม ผมก็ถูกด่าอีก testไอ้ที่ถามกันเยอะๆให้ชมในบางเวปก็โดนลบ

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ปิดไปละ

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอบคุณ แจ่มจริง โดยเฉพาะคุณTeardrop เทพมาตอบเอง ขอบคุณมากครับ แต่ผมก้อได้ปิดไปแล้ว ลองดูตอนนี้ก้อปกติดี ยังไม่มีไร เพราะไม่ได้ใช้ไรมากมั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    ปิดแล้ว ผลเป็นไงมั่งอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •