overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เป็นที่ Ram หรือ M/B

  1. #1
    OverclockZone Member ExSoCIs's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    บางบัวทอง

    Default เป็นที่ Ram หรือ M/B

    ผมใช้ M/B Maximus Formula อ่ะเวลาบูทเครื่องมันจะฟ้องว่าบูทแรมค้างอ่ะคับ ผมต้องมาดันแรมใหม่ และบูทใหม่ถึง บูทเครื่องขึ้นอ่ะคับ ไม่รู้เป็นที่ M/B หรือ แรมมันไม่ดี เคลมได้ไหมอ่ะรำคาญอ่ะ รอบกวนขอคำแนะนำด้วยคับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    งง ครับ
    -------
    จากที่อ่านที่บอกมาหมายถึง เปิดเครื่องทุกครั้งต้องถอดแรมออกมา แล้วยัดเข้าไปใหม่ใช่ไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ExSoCIs's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    ไม่ต้องถอดคับแค่กดเข้าไปอ่ะคับ
    -0- คือ Maximus Formula มันมีไอ้ตัวเล็กๆที่จะโชว์เวลาบูทเครื่องอ่ะคับ แล้วมันค้างอยู่ Dmt Ram อ่ะคับ(ไม่รู้พิมถูกป่าว) ผมก็เลยไปกดที่ตัวแรมให้เหมือนมันแน่ๆขึ้นคับ แล้วถึงบูทเครื่องใหม่มันจึงบูทเครื่องติดอ่ะคับ ถ้าไม่กดแรมมันไม่บูทอ่ะคับ ผมก็มั่วๆๆทำไปให้มันติดก่อนอะคับ
    Last edited by ExSoCIs; 11 Dec 2007 at 14:25:55.

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อาจจะเป็นที่บอดคับ ลองเอาแรมไปใส่เครื่องอื่นดูคับ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member ExSoCIs's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    เด๋วต้องหาเครื่องลองแรมก่อน คอมตัวเก่ามันเป็น DDR1 - - ขอบคุณทุกๆท่านครับ
    เด่วต้องกลับไปลอง ยังไม่ค่อยรู้เรื่องคอมเท่าไร เด่วมารบกวนเรื่อยๆคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองเครื่องเดิม แต่ RAM ช่องอื่นดูก่องก็ได้งับว่ายังเป็นหรือเป่า อาจเป็นได้ว่าช่องนั้นหลวม


    Ps หรือใส่มะแน่นแล้วตัวล๊อกไม่ลงดี ปะงับ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member ExSoCIs's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    ขอบคุณครับเด๋วต้องลอง ขอบคุณท่านทั้งหลายมากๆคับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    BIOS เอ๋ออะปาว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ผมใช้ MAXIMUS SE ครับ
    แรมคือ CORSAIR DUAL VALUE SELECT KITS 2X1 GB 667MHZ
    เมื่อก่อนใช้ ASUS P5N32-E SLI PLUS จะมีปัญหาบู๊ตเข้า WINXP ช้ามากๆ 2-3 นาที
    พบว่า แรมตัวหนึ่ง ปลายข้างหนึ่งของแรมเสียบไม่ค่อยแน่น คือเสียบไม่สุด เพราะตัวล๊อคแรมมันอ้านิดๆ
    ไม่ได้หนีบแนบสนิทเข้ากับตัวแรม ผมก็เลยกดแรมลงไปให้ตัวล๊อคแรมมันหนีบแนบสนิทเข้ากับตัวแรม
    ปรากฏว่า บู๊ตเข้าวินโดวส์ไม่ได้ ลองสลับเปลี่ยนไปใส่สล๊อตอื่นๆ ก็บู๊ตเข้าวินโดวส์ไม่ได้
    สุดท้ายต้องเสียบเข้าสล๊อตเดิม และต้องไม่กดตัวแรมให้ลงสล๊อตจนสุด ย้ำ...ตรงปลายด้านหนึ่งของแรม จะต้อง
    ไม่กดลงจนสุดหรือต้องไม่กดจนตัวล๊อคแรมมันแนบสนิท ย้ำ..ต้องให้ปลายด้านหนึ่งของตัวแรมมันกระดกขึ้น
    นิดนี๊ดดดดดดดดด
    จึงจะบู๊ตเข้าวินโดวส์ได้ แต่ก็ช้ามากเกือบ 2-3 นาที
    ตอนนั้นไม่แน่ใจว่า M/B หรือแรม กันแน่ที่มีปัญหาหรือเปล่า
    เพราะก่อนหน้านั้น ผมใช้ C2D E6420 ก็เข้าวินโดวส์ได้ค่อนข้างเร็ว
    แต่พอมาเปลี่ยนเป็นC2D Q6600 ก็เจอปัญหาบู๊ตเข้าวินโดวส์ช้า
    สุดท้าย ประจวบเหมาะกับผมจะเปลี่ยนค่ายมาเล่น ATI ผมก็เลยขาย P5N32-E SLI PLUS ไป
    แล้วซื้อ MAXIMUS SE มาใช้งาน ปรากฏว่า ก็สามารถเสียบแรม(ตัวเดิมที่มีอยู่ ไม่ได้ขายไป)ลงสล๊อตได้แน่น
    จนตัวล๊อคแรมหนีบแนบสนิทเข้ากับตัวแรม ก็บู๊ตเข้าวินโดวส์ได้ค่อนข้างเร็ว ประมาณ 1 นาที
    ก็ขออนุญาตเล่าประสบการณ์ เผื่ออาจจะเป็นประโยชน์กับกรณีของ จขกท. ครับ
    โชคดีครับ
    ปล. ผมเห็นในเวบพันธ์ทิพย์ มีท่านหนึ่งมาโพสต์ถามว่า มีปัญหาใช้ MAXIMUS FORMULA แล้ว มันขึ้นข้อความ
    เตือนเกี่ยวกับแรม( DET RAM อะไรทำนองเนี้ย) ไม่รู้ว่าใช่คุณหรือเปล่าครับ เพราะในกระทู้นั้น ผมก็คอยติดตาม
    อ่านอยู่ เพราะกำลังสนใจจะซื้อ MAXIMUS มาใช้ แต่ก็ไม่มีผู้ใดมาโพสต์ตอบ/ให้คำแนะนำใดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •