overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Norton Ghost ใช้บน HDD SATA&DVD-RW SATA ไม่ได้หรือ

  1. #1
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default Norton Ghost ใช้บน HDD SATA&DVD-RW SATA ไม่ได้หรือ

    Norton Ghost ใช้บน HDD SATA&DVD-RW SATA ไม่ได้หรือ

    คือผมมีแผ่น
    Norton Ghost แบบสำเร็จรูป (เอาแผ่นใส่แล้วรอให้มันบูทมันจะเข้าไปในโปรแกรม Ghost เลย)
    เดิมทีผมมี
    HDD IDE
    CD-RW IDE
    เอาแผ่นนี้มาใช้ก็ไม่มีปัญหา
    แต่พอเอามาใส่บน DVD-RW SATA
    กลับใช้ไม่ได้
    คือว่ามันจะค้างตอนเข้า หน้าโหลด จอฟ้าๆอ่ะ แล้วจะค้างไม่ยอมโหลดต่อ เริ่มแรกนึกว่าแผ่นเสีย จึงเอาใส่เครื่องอื่นปรากฎว่าได้
    แต่เครื่องผมใช้ไม่ได้หมายความว่าไรอ่ะ

    ขอวิธีทำให้ใช้ได้ด้วยครับ ขอบคุณครับ

    แต่ ผมโหลด Windows DEV6 มาแล้ว
    แล้วมันก้มีเครื่องมือต่างๆ พวก Ghost,NTFS Acess ผมก็เข้า Ghost ก็ยังไม่ได้เหมือนเดิมม
    แต่เอาไปใช้เครื่องอื่นกลับทำได้ - -* หลังๆชักจะไม่ไหว
    ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลอง Norton ghost 12 ดูงับ จะทำงาน บน window งับ เหนแน่ๆ ยกเว้น window ท่านไม่เหน - -

    ตัวที่ท่านว่าผมก็มีปัญหา กับ drive sata ในบางเครื่องเหมือนกัน >.<"

  3. #3
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Norton Gost 12
    แล้วจะเอาไปใช้กับเครื่องอื่นยังไงล่ะเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ที่ผมใช้ก็พวกแผ่น Hirens.BootCD อะครับมันจะมี tool ในการทำ image พวกนี้ใช้กับ SATA ได้ เพราะที่บ้านก็ใช้ ที่ทำงานก้อใช้นะ ครับ

    ที่เห็นมันจะมี Norton Ghost กับ Acronis True Image

    ยังไงลองดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Hirens.BootCD

    ผมก็ใช้งับใช้แล้วมันก็ยังไม่ได้ ค้างๆ หรือบอกว่าไฟล์ไม่ครบไม่สามารถเข้าได้
    แต่เอาไปใช้กับพวก IDE กลับเข้าได้เหอะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Hi'renboot CD ใช้ได้ครับ

    ผมยังใช้กับ Raid0 ได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    Hiren's BootCD 9.3 ใช้ได้ชัวร์ครับ
    ปล.ยกเว้นจะใช้ไม่เป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •