overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: E2140@2.66Ghz ใช้บัส PCIe ที่ 120 มากไปรึปล่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member room3's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default E2140@2.66Ghz ใช้บัส PCIe ที่ 120 มากไปรึปล่าวครับ (VGA onboard)

    คือผมเพิ่งจะไปถอยคอมใหม่ E2140+Asrock ConRoe133-D677+Corsair Value หลังจากทำ BSEL แล้ว
    ปรับค่าในไบออสให้ให้ทำงานที่ 333*8 = 2.66Ghz แรม 1:1 (5-5-5-15)
    แต่ผมไม่ทราบว่าจะต้องปรับให้ pcie วิ่งเท่าไหร่ดี (ใช้สำหรับ VGA Onboard)
    พอหาข้อมูลในกระทู้บางคนปรับ 100 บางคนก็ 120
    ตอนนี้ผมเลยลองวิ่ง 120 อยู่ครับเข้าวินโดว์เปิดโปรแกรมอะไรได้ปกติ
    แต่ยังไม่ได้ stress test ดูเพราะกลัวมันแต๊บ

    เลยอยากจะถามว่าค่าที่เหมาะสมที่ควรปรับให้ pci ให้วิ่งกับความเร็ว cpu 2.66Ghz
    ควรจะประมาณเท่าไหร่ดีครับ

    --- เพิ่มเติม ---

    ง่าาาส์ ปรับเป็น 100 บูตไม่ติดครับจอดับ 101 ก็เช่นกัน
    ผมเลยลองเปลี่ยน overclock mode เป็น Sync. มันก็ปรับ PCIe วิ่งอัตโนมัติให้ที่ 115
    คราวนี้เข้าวินโดว์ได้ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรถึงปรับเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ได้ครับ
    หรือผมทดแรมผิดหว่า ผมกำหนดเป้น 5-5-5-15 แรม Cosair Value Select 1*2 GB ครับ
    แนะนำหน่อยครับ มือใหม่มากๆ -*-
    Last edited by room3; 12 Dec 2007 at 14:12:07.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดหยั่งเย๋อ?
    บอร์ดระดับกลางๆหรือเตพๆหน่อย เล่นแค่ 101 ก็ไร้ปัญหาแว้ว

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ปกติล๊อค pci เค้าใช้กัน 100 หรือ 101

    120 ใครใช้เหรอ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ผมยังอยู่ที่ 100 เลย ก๊าบบบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member room3's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    กำ เกือบไปๆ ผมใช้บอร์ด asrock ConRoe133-D677 ครับ
    เด๋วจะปรับเป็น 100 เดี๋ยวนี้ละครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ของผมตามลายเซ็น ลอคที่100นึง เด๋วจาลองปรับเปง101มั่งดีกว่า เลขสวยดี

    ปล.289*9=2.601

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมเคยลองที่ 110 ไม่ไหวครับ เล่น ครายซิสไปชั่วโมงเดียวจอฟ้าตลอด
    พอกลับมา 100 เล่นไป 4 ชั่วโมง ยังปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member room3's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ง่าาาส์ ปรับเป็น 100 บูตไม่ติดครับจอดับ 101 ก็เช่นกัน
    ผมเลยลองเปลี่ยน overclock mode เป็น Sync. มันก็ปรับ PCIe วิ่งอัตโนมัติให้ที่ 115
    คราวนี้เข้าวินโดว์ได้ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรถึงปรับเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ได้ครับ
    หรือผมทดแรมผิดหว่า ผมกำหนดเป้น 5-5-5-15 แรม Cosair Value Select 1*2 GB ครับ
    แนะนำหน่อยครับ มือใหม่มากๆ -*-
    Last edited by room3; 12 Dec 2007 at 11:56:00.

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ปกติเขาล็อคกันที่ 100 หนิคับ เพื่อไม่ให้บัสของอุปกรณ์ภายในเครื่องไปตามความเร็วที่เรา o\c ถ้าเป็นบอร์ดเก่าๆมันจะล็อคบัส PCI ไม่ได้คับ เลยทำให้สมัยก่อน o\c ไปไม่ได้เยอะหรือไม่เสถียร เพราะอุปกรณ์ช่อง PCI มันรับความเร็วไม่ไหวคับ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เอ ทำไมของผมมันล็อคไม่ได้หว่า ถ้าฟิกค่า PCI-E แล้วเปิดเครื่องไม่ติด

  11. #11
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ใช้ไฟเท่าไร

    เพิ่มไฟ เข้าไป 1.3-1.45 ลองดู sink เดิม เอาอยุ่

  12. #12
    OverclockZone Member room3's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ekhoho View Post
    ใช้ไฟเท่าไร

    เพิ่มไฟ เข้าไป 1.3-1.45 ลองดู sink เดิม เอาอยุ่
    ตอนนี้ใช้ 1.26 โวสต์ (ค่าเดิมที่ตั้งมา)
    ผมปรับเฉพาะตรงที่เขียนว่า VCCM Voltage กับ VDDQ Voltage เป็น High ครับ
    อยากทราบว่าบอร์ด Asrock ConRoe133-D677 มันปรับ Voltage ตรงไหนครับ
    ผมหาไม่เจอ หรือว่ามันปรับไม่ได้ครับ?

  13. #13
    OverclockZone Member room3's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    Last edited by room3; 14 Jan 2008 at 01:59:30.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by room3 View Post
    ง่าาาส์ ปรับเป็น 100 บูตไม่ติดครับจอดับ 101 ก็เช่นกัน
    ผมเลยลองเปลี่ยน overclock mode เป็น Sync. มันก็ปรับ PCIe วิ่งอัตโนมัติให้ที่ 115
    คราวนี้เข้าวินโดว์ได้ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรถึงปรับเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ได้ครับ
    หรือผมทดแรมผิดหว่า ผมกำหนดเป้น 5-5-5-15 แรม Cosair Value Select 1*2 GB ครับ
    แนะนำหน่อยครับ มือใหม่มากๆ -*-
    แนะนำให้ลองไปอ่านในกระทู้ bsel mod นะครับ.... สำหรับบอร์ดตัวนี้ถ้าจะ clock ต้องเพิ่ม pci-e bus ตามไปด้วยครับไม่งั้น boot ไม่ติด...

  15. #15
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    Quote Originally Posted by solo View Post
    แนะนำให้ลองไปอ่านในกระทู้ bsel mod นะครับ.... สำหรับบอร์ดตัวนี้ถ้าจะ clock ต้องเพิ่ม pci-e bus ตามไปด้วยครับไม่งั้น boot ไม่ติด...
    ตามนี้เลยครับ
    เพราะถ้าล็อคจะบูทไม่ติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •