overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: Q6600 เล่น แล้วดับกลางอากาศ เลย

  1. #1
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default Q6600 เล่น แล้วดับกลางอากาศ เลย

    Spec
    Q6600 + HYper6+
    Gigabyte P35-DS3R
    G-Skill 2PQ*2 800
    Cooler MAster 550
    Powercolr HD2600XT 512MB
    80 G SATA *2
    ------------
    เพิ่งประกอบเสร็จ เล่นๆ อยู่รีสตาทเองมั่ง ดับกลางอากศมั่ง ซิ้งก็แน่สนิทดี
    มันเกิดจาอะไรได้บ้างครับ
    Last edited by genx4343; 12 Dec 2007 at 14:55:37.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    POWER ไม่พอหรือป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    psu.....

  4. #4
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    550W Cooler Master เอาม่ายอยู่ ซะแล้วหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member itoe102's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    Fico corp.

    Default

    PSU จ่ายไฟ เหลือกินเหลือใช้ น่าจะมาจากสาเหตุอื่นคับ

  6. #6
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    สงสัยต้องลองรัน Orthos 4 หัวซะหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    BIOS มั้งครับ เคลียก่อนแล้วลองปรับให้ละเอียดดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    แต่ว่ายังไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไรใน Bios เลยนะ แค่เข้าไปเซท พวกบูต แค่นั้นเอง

  9. #9
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    ดู MB แตะเคส เปล่า ลองยกออกมารันดัน ลองหนุน oring ดีดี หน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    PSU จ่ายเหลืออยู่แล้วครับ ยกเว้นมันเสีย

  11. #11
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    Quote Originally Posted by golf252 View Post
    ดู MB แตะเคส เปล่า ลองยกออกมารันดัน ลองหนุน oring ดีดี หน่อย
    ------------------------------
    MB ไม่แตะงับเชคแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    oc system เปล่าครับ ลองดูที่นี้ครับ ถ้า oc แรงมาก 550 อาจจะปริ่มๆ

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...xt/index7.html

    ลองดูนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    Quote Originally Posted by golf252 View Post
    oc system เปล่าครับ ลองดูที่นี้ครับ ถ้า oc แรงมาก 550 อาจจะปริ่มๆ

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...xt/index7.html

    ลองดูนะครับ
    -------------
    อยาก OC เหมือนกัน แหละ คับ แต่ วิ่งเดิมยังดับกลางอากาศเลย T_T เด๋วจะลองถอดออกมากองนอกเคส ดู

  14. #14
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    Quote Originally Posted by genx4343 View Post
    -------------
    อยาก OC เหมือนกัน แหละ คับ แต่ วิ่งเดิมยังดับกลางอากาศเลย T_T เด๋วจะลองถอดออกมากองนอกเคส ดู
    psu อายุกี่ีปี ถ้าถอยใหม่ ไปเคลมดีกว่า แล้วก็อัพรุ่น เผื่อ oc ด้วย 4core กินไฟกระจายเหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    Quote Originally Posted by golf252 View Post
    psu อายุกี่ีปี ถ้าถอยใหม่ ไปเคลมดีกว่า แล้วก็อัพรุ่น เผื่อ oc ด้วย 4core กินไฟกระจายเหมือนกัน
    ------------------------
    ถอยใหม่ ยกเซทเลย เหอะๆ สงสัยต้องเอาไปเคลมละมั๊งง

  16. #16
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    Quote Originally Posted by genx4343 View Post
    ------------------------
    ถอยใหม่ ยกเซทเลย เหอะๆ สงสัยต้องเอาไปเคลมละมั๊งง
    ไปถอยร้านไหนมาครับ ลุยไปเลย บอกว่าไฟไม่พอ....

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    จ่ายไฟแรมให้พอนะครับ
    ผมใช้ Geil Ultra 4-4-4-12 ไฟ 1.8-2.3 Volt แต่ default SPD มา 5-5-5-18 และไฟ 1.8 Volt
    พอปรับแรมไป 4-4-4-12 ปรากฎว่าจอฟ้าเลยครับ

    ลองมา search ที่นี่ดู เลยค้นพบว่าต้องอัพไฟแรมด้วยเป็น 2.0 volt
    พอปรับแล้วเนียนเลยครับ แย่จัง ทำไมไม่มีคู่มือบอกไว้ คนไม่รู้ไม่ตกใจตายเหรอเนี่ย นึกว่าแรมเสีย
    ในกล่องแรมมีแค่กระดาษเล็ก ๆ บอกว่าให้ปรับค่าไฟตามสติกเกอร์บนแรม (1.8 - 2.3)
    แล้วจะรู้ได้ไงว่าต้องปรับเท่าไรละเนี่ย เฮ้อ

  18. #18
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    จขกท เค้าเล่นแบบเดิมเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    อาการ น่าจะหาย แล้วค๊าบบบ ขอบคุณทุกท่านคับ ถอดออกมากองนอกเคสมันเลย ดีก่า

  20. #20
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    Quote Originally Posted by genx4343 View Post
    อาการ น่าจะหาย แล้วค๊าบบบ ขอบคุณทุกท่านคับ ถอดออกมากองนอกเคสมันเลย ดีก่า
    ว่าแล้ว บอร์ดแตะเคส....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •