overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: **!!มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ VGA Onboard`ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default **!!มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ VGA Onboard`ครับ

    ผมสงสัยว่าทำไมเวลาผมเล่นเกมโดยใช้ Onboard บางทีเครื่องมันก็ Restart เลยอ่ะครับ
    แบบว่าเกมที่โหดๆ เป็นที่เม็มโมรี่มันไม่พอหรือป่าวครับ
    บางทีเล่นเกม BIO4 อยู่ดีๆ ก็ Restart บางทีก็มีกล่องขึ้นมา Don't Send
    ท่านอื่นที่ใช้ Onboard เป็นแบบนี้หรือป่าวครับ หรือเป็นที่ MB

    AMDx2 4000+ คล๊อกนิสนุง
    Asrock AliveNF6G
    GEil 1Gb*2
    Psu Enhance 400W
    Windows XP Pack2

    ขอขอบคุณทุกความเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ไม่น่ารอดท่าน ออนบอร์ด ไม่น่าเล่นไหว

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นที่วินโดว์ หรือตัวเกมส์ เองป่าาคับ หรือลองปรับ low
    Last edited by kgb99; 12 Dec 2007 at 15:29:19.

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    ตอนนี้ก็ยังเล่นได้อ่ะครับ
    เกม Juice , Bio4 , NFS Carbon ปรับต่ำๆ เล่นได้
    แต่สักพักก็หลุด บางครั้งเครื่องก็ Restart เอง
    แต่เกม STALKER กดเข้าเกมไม่ได้เลย เด้งออกตลอด

    ที่อยากทราบก็คือ มันปกติหรือป่าวครับ เป็นที่ประสิทธิภาพของ Onboard
    มันไม่ไหวใช่ไหมครับ หรือว่า Onboard เจ๊ง

    ช่วงนี้โบนัสยังไม่ออกอ่าครับ คงต้อง Onboard ต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองลงวินโดว์ใหม่ครับ
    คิดๆ ดูแล้วน่าจะเป็นกรณีนี้ครับ
    คือ ตอนผมลงวินโดว์ใน Bios อ่ะครับ
    ก็ Format drive C: แล้วลงวินโดว์ตามเสต็ป
    แต่ตอนระหว่างลงวินโดว์อ่ะครับ ที่มันมีตัวหนังสือวิ่งขวาล่างของจอ

    บางครั้งมันจะติด คือหาไฟล์ไม่เจอ ที่ให้กด Retry, Skip, Cancel
    ผมลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ ทั้งหมด 4 แผ่นก็ยังไม่หาย
    นึกว่าเป็นที่ซีดีหัวอ่านไม่ดี เลยซื้อมาใหม่ ก็เป็นเหมือนเดิม -*-

    HD sata2 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    ตอนนี้ก็รอความหวังสิ้นปีอ่ะครับ T-T

    ถ้าได้การ์ดจอมาก็รู้ละครับว่าเป็นที่อ่ะไร

  8. #8
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by hamoy View Post
    คิดๆ ดูแล้วน่าจะเป็นกรณีนี้ครับ
    คือ ตอนผมลงวินโดว์ใน Bios อ่ะครับ
    ก็ Format drive C: แล้วลงวินโดว์ตามเสต็ป
    แต่ตอนระหว่างลงวินโดว์อ่ะครับ ที่มันมีตัวหนังสือวิ่งขวาล่างของจอ

    บางครั้งมันจะติด คือหาไฟล์ไม่เจอ ที่ให้กด Retry, Skip, Cancel
    ผมลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ ทั้งหมด 4 แผ่นก็ยังไม่หาย
    นึกว่าเป็นที่ซีดีหัวอ่านไม่ดี เลยซื้อมาใหม่ ก็เป็นเหมือนเดิม -*-

    HD sata2 ครับ
    นี่ได้ลอง แผ่น Original หรือยังครับ แบบไม่ได้ Modify ครับ
    แต่เครื่องผมลงได้ทุกแผ่นครับ
    On board ผมก็เคยใช้อยู่ตั้งหลายเดือนนะครับ ปรับสูง ๆ ไม่ดับครับ แต่ เลื่อนเม้าส์ยังกระตุก เลยครับ ต้องปิดเปิดใหม่ทุกที

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อาการดับเองน่าจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by kang2005 View Post
    นี่ได้ลอง แผ่น Original หรือยังครับ แบบไม่ได้ Modify ครับ
    แต่เครื่องผมลงได้ทุกแผ่นครับ
    On board ผมก็เคยใช้อยู่ตั้งหลายเดือนนะครับ ปรับสูง ๆ ไม่ดับครับ แต่ เลื่อนเม้าส์ยังกระตุก เลยครับ ต้องปิดเปิดใหม่ทุกที
    ไม่มีอ่ะครับ ท่านอยู่แถวไหนหรอครับ จะยืมมาลงหน่อย งิงิ
    ที่อยู่ผมตาม Avatar ครับ ขอยืมสักสองชั่วโมงน่าจะเสร็จ

  11. #11
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    อาการดับเองน่าจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์นะครับ
    เมื่อวานผมลองกลับไปลงวินโดว์ใหม่อีกรอบ
    แต่เปลี่ยนไปลงใน HDD IDE ตัวเก่า
    มันก็ติดเหมือนเดิม แต่ติดแค่ตัวเดียว(HDD sata2 กด Skip 20-30 ที)

    หลังจากที่ลงไดร์เวอร์ครบแล้ว อาการเก่าก็ยังมีอยู่
    และบางที ตอนเล่นเกม หน้าจอมันจะเป็นเหลี่ยมๆ เหมือนโดนเซนเซอร์ -*-
    ต้องปิดเกมแล้วเข้าใหม่จึงหาย

    ซื้อแผ่นวินโดว์มา 3 แผ่น(รวมของเก่าอีก 1) ก็ยังไม่เวิร์ก ปวดหัวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ozza's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007
    Location
    Bkk

    Default

    ของผมก็ดับเองแต่ดูแล้วเป็นที่cpuร้อน

  13. #13
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    ลองไม่ โอเวอค๊อก ดูครับ เดิมๆเลย

    ไม่ก็ วินโดมีปัญหาอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผมก็ VGA Onboard ยังเล่นได้เลย Crysis แบบตัวเต็มๆ ก็เล่นได้นะจะบอกให้

    แต่โทษที กระตุกเหมือนกัน อิอิอิ (เป็น Xpress 200 ครับ แต่ต้องแชร์แรมไปให้ VGA 256M เลยนะถึงเล่นได้ ตอนแรกแชร์ให้ 128 เล่นไม่ได้ครับ) ปรับทุกอย่าง Low หมดครับ

    น่าจะลองเอา Windows ให้เสถียรก่อนนะครับ แล้วก็คล็อกน้อยๆ หน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    อาจจะเพราะ OC ทำให้ VGAon มันร้อนเกินไปก็ได้ครับผม ลองจับตรง SB และภาคจ่ายไฟดูว่าร้อนมากหรือเปล่า ถ้าร้อนมากๆลองหาพัดลมตัวเล็กๆมาช่วยมันดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ผู้จัดการหญ่ายย..'s Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองอีพเดทไดร์เวอร์ยังงับ

  17. #17
    OverclockZone Member laboo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ผมว่านะVGA Onboard เนี่ยมันร้อนครับมันก็เลยRestart เอง ลองหาทางระบายความร้อมมันดูครับ (มันก่อนผมใช้ การ์ดจอ 6200 มันเป็นซิ้งระบายความร้อนแบบไม่มีพัดลม พอเล่นเกมไปสักพัก มันก็Restart เองครับ พอหาพัดลมมาติดอาการRestart เองก็ไม่มีอีกเลย)

  18. #18
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    เดี๋ยวจะลองกลับไป Default Bios ดูครับ
    เพราะปกติตอนนี้ Oc ไปที่ 2.65GHz ครับ
    ลืมนึกถึงการ์ดจอออนบอร์ดไปเลย เรื่องความร้อนอ่ะครับ
    คิดว่าOc เฉพาะCpu มันคงไม่เกี่ยวกับออนบอร์ด
    ขอบคุณท่านอุ้ยที่ให้ความรู้ครับ

    ปล.1 แล้วเวลาเล่นเกมอ่ะครับ ปรับใน Bios ให้การ์ดจอแชร์แรม 256MB หรือ Auto ดีครับ
    ปล.2 ตอน Default ผมเข้าไปดูใน Advance (Chipset Setting)
    ในช่อง Primary Graphic Adapter : [PCI] ปกติใหมครับ
    หรือต้องปรับเป็น Onboard

    ถามมายืดยาวเลย งิงิ
    พอดีเพิ่งย้ายมาอยู่ AMD สักพักเองครับ(ยังเป็นลูกเจี๊ยบอยู่เรย)

    ขอบคุณทุกท่านมากมาย ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ความร้อนของชิพเซตอ่ะครับ ลองจับดูจิว่าร้อนแค่ไหนอ่ะ

  20. #20
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    1.ถ้าแรมเยอะปรับสูงสุดไปเลยครับ
    ---------------------
    2.ไม่เป็นไรครับ แต่ถ้าไม่ต้องการให้เครื่องเสียเวลาเช็คดีเท็ค คุณใช้ออนบอร์ดปรับเป็นออนบอร์ดให้ตรงไปเลยครับ มันจะได้ไม่ต้องวิ่งดีเท็คหาครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •