overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใช้ powercolor 3850 แล้วเป็นงี้อ่ะทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member autobot33's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default ใช้ powercolor 3850 แล้วเป็นงี้อ่ะทำไง

    ใช้กะ vista พอลง driver แล้วมันเข้าวินโดว์ไม่ได้ ต้องdisable ออกถึงเข้าได้
    ลองลง 7.11 แล้วเป็นเหมือนเดิม
    ไปดูที่ hardware แล้วจอแบนี้


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แปลกแฮะ ผมใช้กับ Vista ก็ไม่มีปัญหา นะ ทั้ง 7.10 ที่มากลับตัวการ์ด และ 7.11 ที่โหลดมา นะ
    เป็นที่ตัว วินโดวส์ Vista มีปัญหากับ การ์ดจออะปาว อะ
    *เพราะผมก็มีปัญหากับ XP ลงไดร์เวอร์แล้ว ภาพแตกเหมือนกัน ต้องเปลี่ยนหลายเวอร์ชั่นกว่าจะหาย นะ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member autobot33's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ตอนแรกก็ใช้กับ xp ภาพมันก็แตก เห็นข้างกล่องมันบอก create for vista เลยลง vista ดันเป็นงี้อีก
    แล้วท่านใช้ vista ตัวไหนครับ ผมใช้ตัวที่โหลดมาจอกเน็ตอ่ะ ultimate นานละ

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by autobot33 View Post
    ตอนแรกก็ใช้กับ xp ภาพมันก็แตก เห็นข้างกล่องมันบอก create for vista เลยลง vista ดันเป็นงี้อีก
    แล้วท่านใช้ vista ตัวไหนครับ ผมใช้ตัวที่โหลดมาจอกเน็ตอ่ะ ultimate นานละ
    ท่านใช้ Vista Ver ไหนหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member autobot33's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    lite home premium

  6. #6
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    จอ lcd หรือธรรมดาครับถ้าธรรมดาลองตั้ง 60Hz ดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    เป็นที่ Version "lite home premium " ครับ (คิดว่านะ) เพราะตัวที่มีคำว่า Lite จะตัดนู้นตัดนี่ออก เช่น Driver โปรแกรมต่าง ๆ ที่คนทำคิดว่าไม่จำเป็นออก

    หรืออีกอย่างก็เรื่องของการลง Vista ไม่สมบูรณ์ ตอนผมลง Vista Ultimate 64Bit ลง Driver ที่มาก็แผ่นไม่ได้ โหลดมาก็ไม่ได้ จนลองลง Vista เเบบ Clean เลย ปรากฏว่าลง Driver ได้ปกติ ลอง Format Hard Disk ดีดีเเล้วลงใหม่ครับ จะให้ดีก็ลง Vista Ultimate เเ่ผ่นใหม่ ๆ ดู เเล้วลง Service Pack ต่าง ๆ จะช่วยเรื่องการทำงานกับโปรแกรมเก่าได้ดีขึ้น

    เรื่อง Driver ATI ไม่ค่อยสมบูรณ์ ผมว่าไม่น่าใช่ น่าจะมาจากตัว Vista ลงไม่สมบูรณ์มากกว่า ส่วนการเล่นเกม Vista ทำได้ดีกว่า XP เเล้วครับ (เกมใหม่ ๆ นะ)

  8. #8
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ผมปล่อยตัว Vista แท้+active ไว้ที่ siambit.com นะ ลองเข้าไปดูนะครับ ใช้งานได้ดีแถมเร็วกว่าตัว Lite ใช้งานดีกว่าอีกด้วยครับ

  9. #9
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองใช้กับแผ่นต้นฉบับดูก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member autobot33's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    คือตอนนี้ผมกำลังโหลด vista ultimate ที่ท่าน tara_sara อัพไว้ ไว้ที่ itemxp
    อยากรู้ว่าตัวนี้ชัวร์รึเปล่าครับ

    อีกอย่าง ผมใช้ LCD ของ NEC มันไม่เห็นมี monitor ที่ device manager เลย
    Last edited by autobot33; 13 Dec 2007 at 18:24:18.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •