overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: หมดปัญญาแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member atts45's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    กรมราชองค์รักษ์

    Default หมดปัญญาแล้วครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า น้าเค้าไปซื้อเมนบอร์ดกับการ์ดจอมาให้ผมประกอบให้ ผมก็ประกอบไปเรื่อยๆ พอมาถึงตอนจะเปิดเครื่อง กลับเปิดไม่ติดทั้งๆที่พัดลม cpu หมุน ส่วนอื่นทำงาน แต่จอไม่ติด -*- (ตอนแรกสงสัยว่าจะเป็นที่การ์ดจอ เลยลองต่อกับ VGA ออนบอร์ด ปรากฎว่าติด เข้าไปลง WinXP เสร็จเรียบร้อย จากนั้นผมก็เอาการ์ดจอไปลองใส่กับเครื่องของคนข้างบ้านดู ปรากฎว่าติดเฉย -*- (อ้าว ทำไมเป็นแบบนั้น) ผมเลยกลับมาเอามาใส่กับบอร์ดที่น้าเค้าซื้อมาอีกที ปรากฎว่าไม่ติดอีก กำ -*- ผมเลยเอาบอร์ดไปเคลมให้น้า ได้ตัวใหม่กริ๊บมาเลย ปรากฎว่าอาการเดิมทุกอย่าง เคลีย Cmos ก็แล้ว ปิด VGA On แล้วด้วย อาการก็เป็นแบบเดิมคือ ออนบอร์ดใช้ได้ แต่ใช้การ์ดจอแยกไม่ได้

    รบกวนทีเถอะครับ ผมจะทำยังไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เคลมเมนบอร์ดเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้ลงวินโดว์ไหม่ปะคับ ถ้ายังไม่ลงลอง รีมูฟไดเวอร์การ์ดจออันเก่าออกดูคับ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    บอกรุ่นมา จะตอบได้ง่ายกว่านี้นะ ผมว่า

  5. #5
    OverclockZone Member atts45's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    กรมราชองค์รักษ์

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    เคลมเมนบอร์ดเลยครับ
    ไปเคลมมา 1 รอบแล้วครับวันนี้ อาการเหมือนเดิมเป๊ะเลย ทั้งๆที่เป็นบอร์ดใหม่ งงจัด


    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ได้ลงวินโดว์ไหม่ปะคับ ถ้ายังไม่ลงลอง รีมูฟไดเวอร์การ์ดจออันเก่าออกดูคับ^^"
    ลงใหม่แล้วครับ อาการแบบเดิม งงเข้าไปอีก

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    บอกรุ่นมา จะตอบได้ง่ายกว่านี้นะ ผมว่า
    รุ่นนี้เลยครับ น้าผมห้าวไปซื้อมาเลยที่ Advice

    478-VSL)ChipIntel865GM-L


    CPU Socket 478 for Intel Pentium 4/ CeleronD CPU
    (Support CPU upto 2.0 GHz)
    Chipset North Bridge Intel 865GV/PE
    South Bridge ICH5
    Front Side Bus 800/533 MHz
    Memory 2DDR 400 non-ECC Max. 1 GB
    Expansion Slots
    1 x AGP 8X
    2 x PCI Slots
    Storage/RAID
    2 x ATA133 IDE connectors (support 4 x IDE devices)
    2 x Serial ATA
    Audio Realtek AC97 CODEC
    Lan Realtek RTL8100C 10/100 LAN Controller
    USB Max. 4 USB 2.0 ports
    Form Factor mATX 305mm x 244mm
    20-pin EATX Power connector
    4-pin ATX 12V Power connector

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by atts45 View Post
    ไปเคลมมา 1 รอบแล้วครับวันนี้ อาการเหมือนเดิมเป๊ะเลย ทั้งๆที่เป็นบอร์ดใหม่ งงจัด




    ลงใหม่แล้วครับ อาการแบบเดิม งงเข้าไปอีก



    รุ่นนี้เลยครับ น้าผมห้าวไปซื้อมาเลยที่ Advice

    478-VSL)ChipIntel865GM-L


    CPU Socket 478 for Intel Pentium 4/ CeleronD CPU
    (Support CPU upto 2.0 GHz)
    Chipset North Bridge Intel 865GV/PE
    South Bridge ICH5
    Front Side Bus 800/533 MHz
    Memory 2DDR 400 non-ECC Max. 1 GB
    Expansion Slots
    1 x AGP 8X
    2 x PCI Slots
    Storage/RAID
    2 x ATA133 IDE connectors (support 4 x IDE devices)
    2 x Serial ATA
    Audio Realtek AC97 CODEC
    Lan Realtek RTL8100C 10/100 LAN Controller
    USB Max. 4 USB 2.0 ports
    Form Factor mATX 305mm x 244mm
    20-pin EATX Power connector
    4-pin ATX 12V Power connector

    ว่าแล้วไง ต้องใช่Asrockแน่ๆ ถ้าใช่ ท่านซวยละครับ บอร์ดนี้เลืิอกการ์ดจอครับ จะซื้อมามั่วๆแล้วใส่ไม่ได้เลยอะ มันไม่รับ นี่เปนบอร์ดเจ้าปันหาของ478เลยแหละ

  7. #7
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ทำไมมันรู้ว่าต้องเลือกอะไร แล้วไม่เลือกอะไร

  8. #8
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    อับเดท ไบออส จะช่วยได้ไหมครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member moohunter's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    อาการนี้เคยเจอตอนผมทำงานที่พันทิพย์ ลองเช๊คที่พาวเวอร์ด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member moohunter's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ลองเอาพาวเวอร์ตัวอื่นมาเสียบดูเผื่อหายก็ได้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •