overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ใช้ Geforce 6150 อยู่เเล้วมีปัญหาครับ เล่น Warcalf3 ความละเอียด 800x600 ยังกระตุก!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default ใช้ Geforce 6150 อยู่เเล้วมีปัญหาครับ เล่น Warcalf3 ความละเอียด 800x600 ยังกระตุก!!

    สวัสดีครับพี่น้องชาว OverClock ทุกท่าน คือว่าผมใช้ Geforce 6150 อยู่เเล้วมีปัญหาครับ เล่น Warcalf3 ความละเอียด 800x600 ยังกระตุกเลยง่ะ!!
    เเรมผมมี 1 Gb ตอนนี้ไปปรับใน Bios ให้ มี VGA ram 128 น่ะครับ Ram เลยเหลือ 800 กว่า (การ์ดจอตัวนี้มันเเชร์จากเเรมน่ะครับ)
    ปัญหาคือเมื่อก่อนมันไม่กระตุกน่ะครับ เล่นความละเอียด(ประมาณ)1028X1000 มันก็ลื่นดีนะครับ เเต่พอมาวันนึงมันก็กระตุกเลยน่ะครับ เล่น 800X600 นีั่กระตุกจนเล่นไม่ได้เลยครับ ขนาดปรับลดลงมายังกระตุกอีกอ่ะพระเจ้าาาาา เลยอยากถามว่ามันเป็นที่อะไรเหรอครับ มีวิธีเเก้หรือเปล่า เเล้วจะทำการ OverClock ได้ไหมเหอๆๆ
    ปล.เด้วมีเอาผม set การ์ดจอให้ดูครับ ผมอาจ set ผิดน่ะครับ เด้วลงรูปให้ดู
    ปล2.Driver จองการ์ดจอตัวนี้ผมลงไว้เรียบร้อยเเล้วครับ Update สมบูรณ์ทุกอย่างเเละครับผม
    ปล3.ไม่มีอะไรเเล้วครับ นอกจากคำว่า "ขอบคุณครับผม"



    นี่รูปครับผมมาจากเตาเลย 555+ ช่วยดูให้ทีนะคร้าบบ
    Last edited by formalin; 12 Dec 2007 at 23:16:40.

  2. #2
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    warcraft3 ใช้ฮาดดิสเป้นเมโมรี่ด้วยคับ พื้นที่เต็มป่าว + ลองตั้งกาดจอไปที่ default ดูซิคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    พื้นที่ไม่เต็มหรอกครับ เหลือตั้ง 90GB เหอๆ

    ลองตั้งกาดจอไปที่ default ดูซิคับ

    default นี่ปรับตรงไหนครับ เเต่ถ้าหมายถึงปรับให้เป็นสมรรพภาพสูงล่ะก็ปรับไม่เเล้วครับผม เหอๆ ตุก เหมือนมัน T-T
    ปล.ขอบคุณสำหรับคำตอบครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    fx 5200 ปรับ สุด ทุกอย่าง 1024*768 ยังลืนเลยครับ
    การ์ดจอมีปัญหาหรือ เปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ลองปรับตรงที่บอกว่าใช้hardwareเป็นอย่างอื่นดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ลอง uninstall เกมส์ แล้วลงใหม่ดูครับ อาจจะช่วยได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ลองปรับตรงที่บอกว่าใช้hardwareเป็นอย่างอื่นดูครับ
    ปรับเเละครับ เหมือนเดิมเลยย งับ งึกๆ

    ลอง uninstall เกมส์ แล้วลงใหม่ดูครับ อาจจะช่วยได้
    เกมส์อื่นก็เป็นครับ เช่น GTA San จากเล่นได้ความละเอียดประมาณ 1000x1000 ตอนนี้้ ต้องเล่นทุกอย่างต่ำสุด - -"

    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    หรือว่าอาจจาเป็นที่ Driver มันไม่ดีเหรอครับ??

  9. #9
    OverclockZone Member scopion123's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    chonburi

    Default

    เปลี่ยน มา ใช้ ไดเวอร์ที่แถมมาดูคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by scopion123 View Post
    เปลี่ยน มา ใช้ ไดเวอร์ที่แถมมาดูคับ
    ลองเเล้วเหมือนเดิมครับ งึกๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมใช้ออนบอร์ดของAsrock 1333ddr667 หัวยังแตกแล้วแตกอีกเลย
    ลองลงวินโดว์ฟอมแมท์HDทั้งลูกและรีไบออสใหม่ดูครับ น่าจะหายนะ(หรือเปล่า)

  12. #12
    OverclockZone Member nutneaw's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมไม่เป็นน่ะ Asus M25N PV-MX

  13. #13
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ลองดูที่windowsบ้าง เอาอะไรไปจัดการTweakมันอะป่าว ถ้ามันผิดปกติไปสังเกตุที่ปรับOptionเเล้วไม่มีผล หรือวูบก่อนกำหนด มันต้องปรับได้บ้าง ของผมจากขยับไปไหนไม่ได้เลย ลองจนVersionปัจจุบันปรับได้หมด

    กลับไปDriverเดิมปัญหาจะเยอะกว่าเก่าอีก
    ไม่ต้องเล่นเกมส์หรอก เเค่ดูVDO เเล้วลองปรับรายละเอียดสิ เป็นหนักกว่าอีก

    ถ้าลงDriverใหม่ลบของเก่าให้หมดก่อน มันsaveค่าเดิมไว้ control panalยังไม่ต้องเเปลงเป็นเเบบเก่า บางค่ามันปรับเเล้วป่วย ใช้เเบบใหม่ให้เรียบร้อยก่อนค่อยปรับ

  14. #14
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ลง driver ใหม่ ถ้าไม่หายลง windows ใหม่ ถ้าไม่หายอีีก เอาไปเคลมได้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    เคยใช้กับ x2 3600 ram 1g vga 6150[alive]

    800*600 ก็กระตุกครับ แก้ยังไง ... ไม่ทราบครับ

  16. #16
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ลง Driver CPU X2 หรือยังครับ ช่วยได้เยอะกับอาการเข้าๆออกๆเกมส์แล้วเครื่องอืด

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ลองดูที่windowsบ้าง เอาอะไรไปจัดการTweakมันอะป่าว ถ้ามันผิดปกติไปสังเกตุที่ปรับOptionเเล้วไม่มีผล หรือวูบก่อนกำหนด มันต้องปรับได้บ้าง ของผมจากขยับไปไหนไม่ได้เลย ลองจนVersionปัจจุบันปรับได้หมด

    กลับไปDriverเดิมปัญหาจะเยอะกว่าเก่าอีก
    ไม่ต้องเล่นเกมส์หรอก เเค่ดูVDO เเล้วลองปรับรายละเอียดสิ เป็นหนักกว่าอีก

    ถ้าลงDriverใหม่ลบของเก่าให้หมดก่อน มันsaveค่าเดิมไว้ control panalยังไม่ต้องเเปลงเป็นเเบบเก่า บางค่ามันปรับเเล้วป่วย ใช้เเบบใหม่ให้เรียบร้อยก่อนค่อยปรับ
    Tweak คืออารัยเหรอครับ ไม่รู้จริงๆ T-T

    ลง Driver CPU X2 หรือยังครับ ช่วยได้เยอะกับอาการเข้าๆออกๆเกมส์แล้วเครื่องอืด
    เด้วจาหาลงครับผม เเล้วจามารายงานผลครับ

    ผมใช้ออนบอร์ดของAsrock 1333ddr667 หัวยังแตกแล้วแตกอีกเลย
    ลองลงวินโดว์ฟอมแมท์HDทั้งลูกและรีไบออสใหม่ดูครับ น่าจะหายนะ(หรือเปล่า)
    รีไบออสยังไงเหรอครับ งึกๆๆ

    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับผม ตอนนี้ผมลองลง Driver 169.25 ไปเเล้วปรากฏว่าลงไม่ได้น่ะครับ ตอนนี้กำลังจาลงไดรเวอร์ตัวเดิม ผมว่าเป็นที่ DiractX รึเปล่าครับ ตอนนี้ผมลง 10 ไป ไปอ่านๆดูเค้าว่ามันหน่วงเครื่อง จาลบก็ลบไม่ได้อ่าาา

  18. #18
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ สเปคแบบท่านเลย แบบออนบอร์ด แต่หลังจากลงวินโดส์ใหม่ก็หายเลยครับท่าน
    แต่ที่ลงวินโดส์ใหม่ ไม่ใช่เพราะปัญหาภาพกระตุกอย่างเดียว ปัญหาเยอะแยะมาก เลยลงวินโดส์ใหม่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by samuri06 View Post
    ผมก็เคยเป็นครับ สเปคแบบท่านเลย แบบออนบอร์ด แต่หลังจากลงวินโดส์ใหม่ก็หายเลยครับท่าน
    แต่ที่ลงวินโดส์ใหม่ ไม่ใช่เพราะปัญหาภาพกระตุกอย่างเดียว ปัญหาเยอะแยะมาก เลยลงวินโดส์ใหม่ครับ
    ไม่ทราบว่าลง Xp หรือ Vist น่ะครับ

  20. #20
    Resident_Evil ja
    Guest

    Default

    ใน nb ผมก็ใช้ gf 6150 เหมือนกัน เคยเกิดปัญหาเล่น dota แล้วมันกระตุกเหมือนกัน พอลง window ใหม่ก็หาย เล่นได้ไม่มีปัญหาใด ๆ ครับ ปรับละเอียดสุดก็ยังเล่นได้ไหลลื่น แต่พอลองลง vista แล้วไม่ไหวเลย ปรับยังไงก็กระตุก (ram 1 G) เลยต้องกลับมาลง xp อย่างเดิม ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตอนที่ลง vista แล้ว การ์ดจอไม่ไหวหรือแรมไม่พอกันแน่ แต่ก็ยังไม่เคยลองเพิ่มแรมดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •