overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: E2160 + P31-DS3L จะ clock แบบปรับ timming จำเป็นไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default E2160 + P31-DS3L จะ clock แบบปรับ timming จำเป็นไหมคับ

    คือผมอยากทราบระบบ timming หน่ะคับ และอยากลองดูไม่ทราบว่าจะ clock ยังไงแบบยู่ตัวพอดีๆอ่า แนะนำเทคนิคทีอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ลองเล่นเป็น CL5 ก่อนครับ แล้วก็ทดแรม 1:1 ครับ หุๆ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จำเป็นไหม ????

    บอร์ดคุณระดับอย่างแจ่ม การตั้งค่าต่างๆโดยละเอียดจึงสามารถทำได้โดยง่าย ดังนั้นจึงน่าจะฟิคอย่างยิ่งงับ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    cl 5 ไฟเดิมๆ ทดไว้ 1:1 ตามท่านอิมเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    วันนี้ผมไปลองคอมเพื่อนมาหน่ะึัคับ
    E6300 + P35-DS3R ตัว Multipiler น้อยได้แค่ x7
    แล้วก็ clock ไป 2.8 หน่ะคับ แบบพอดีๆ auto แต่สงสัยว่า
    ตอนดู CPU-Z ค่าแรมมันเป็น 6-6-6-18 หน่ะคับ
    Ram DDR2 667 1gb*2 อะ

    Ps. ขอถามอีกนิ๊ดคับ อย่างตอนนี้ผม clock 2.4Ghz แล้วค่า ram มัน 4-4-4-12 มั๊ง
    ปรับให้เป็น 5-5-5-15 นี้จะได้ไหมคับโดยที่ยังเป็น 2.4Ghz อยู่สมมุติ แล้วมีผลต่างอะไรกันมั๊ยถ้าปรับ ? (ปกติถ้า 5-5-5-15 จะเท่ากับ clock 3Ghz ได้หน่ะึัคับ)
    Last edited by Fon589; 26 Dec 2007 at 01:23:41.

  6. #6
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    4-4-4-12 ดีแล้วครับ
    ถ้าลากบัสไปมากกว่านี้แล้วแรมวิ่งไม่ไหวค่อยปรับcl 5-5-5-15

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ram มัน 4-4-4-12 มั๊ง
    ปรับให้เป็น 5-5-5-15 นี้จะได้ไหมคับโดยที่ยังเป็น 2.4Ghz อยู่สมมุติ แล้วมีผลต่างอะไรกันมั๊ยถ้าปรับ ?

    -ตามทฤษฏีแรมทำงานได้ช้าลงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ram มัน 4-4-4-12 มั๊ง
    ปรับให้เป็น 5-5-5-15 นี้จะได้ไหมคับโดยที่ยังเป็น 2.4Ghz อยู่สมมุติ แล้วมีผลต่างอะไรกันมั๊ยถ้าปรับ ?

    -ตามทฤษฏีแรมทำงานได้ช้าลงครับ
    อ๋อ หรอคับ ถ้างั้น 5-5-5-15 นี้คือ clock 3 ghz ปกติ ไปเลยใช่มั๊ยคับ ง้าน ok เหอะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •