overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จะเล่นเกมส์บนวิสต้า ใส่แรม 4G 667 หรือ 2G 800 ดีกว่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member thongor's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Wink จะเล่นเกมส์บนวิสต้า ใส่แรม 4G 667 หรือ 2G 800 ดีกว่าครับ

    แล้วเรื่องยี่ห้อ หรือประสิทธิภาพ
    มีส่วนเกี่ยวข้องไหมครับ
    แรมบัส 800 จะซื้อแบบ Dual Channal
    แต่ดูราคามัน 3000 up ทั้งนั้น
    ซื้อ 1G มา 4 ตัว ราคามากกว่าแค่ไม่กี่ร้อย
    จะดีกว่าไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ยี่ห้อที่ราคาสูงๆคงมีส่วนดีแค่ตรงที่สามารถ oc ได้มั้งคับ แต่ถ้าวิสต้า อย่างต้ำน่าจะ 2 Gb+ อะนะ bus 667 ก็เพียงพอแล้วคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    4 GB. ดีกว่าครับ
    แรม Bus 667 , 800 ความเร็ววัดกันเป็นวินาที เราแทบไม่รู้สึกครับ

    มาทำ Dual 4 ตัว ซื้อ เป็นคู่ 2 คู่ ดีกว่าครับ
    สำหรับร้าน แรม 4 ตัว นี่อาจมาต่าง ลอตกันเลยครับ

    Vista 32 bit เห็นแรมแค่ 3.5 Gb. ครับ
    ให้เห้นเต็มต่อง 64bit อย่างเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผม Windows XP SP2 ก็เห็น 3.25 GB เท่านั้นล่ะครับ เอา SP3 มาลงก็เห็นเท่าเดิม ไงก็ต้อง XP หรือ Vista 64 Bit อย่างเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    4GB โลด

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อย่ายึดติดที่บัส เน้นปริมาณไป

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ก็เอา 2G Dual ก่อนสิครับ
    ถ้าจะเพิ่มเป็นสี่ ก็เอาอีก 2G Dual เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member thongor's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Talking ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณครับ

    งั้นเอาเป็น Bus 667 4G เลยล่ะกัน

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    4g คับ^^"

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    4 GB ครับ บอร์ดผมรับได้ 8 GB คิดอยู่เหมือนกัน จะเอา OCZ 800MHz 2GHz 4 ตัว *0*

  11. #11
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไกลเกินเอื้อมจริง ๆ เพราะยังไม่ได้ลอง VISTA เลย

  12. #12
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    4 g ครับ

    เกมส์มันกินแรมเยอะ เรื่องความเร็ว แค่นี้ก็พอแล้ว ไม่ได้เอาไปฟัดอะไรมากมาย

    เหมือน 2 มือเร็วมาก กับ 4 มือเร็วเฉยๆ

    ถ้างาน 2 ชิ้น 2 มือ กินขาด แต่ถ้า 4 ชิ้น 4 มือเร็วกว่า 2 มือเห็นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    รู้สึก Vista 32 Bit เปิด /PAE ได้ ยังไม่เคยลองครับ แต่ XP ไม่ได้ครับ ลองแล้วลองอีกไม่ได้

  14. #14
    OverclockZone Member MAMA's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007
    Location
    BKK.

    Default

    แต่ถ้าเอา4g ไปใส่โดยไม่ได้ลง 64 bit ก็ไม่คุ้มรึเปล่าคับ

    ลง64bitก็มีปัญหาเรื่องซอฟแวร์ แบบนี้เลือกแบบไหนดีสุดหว่า

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นผมถ้าไม่ได้เอามาอัดมาลาก ก็เอา 4GB นะ ถ้า o/c หนักๆ อัดโหดหน่อย ก็ 2G/800 อะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    2 GB x 2

  17. #17
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by MAMA View Post
    แต่ถ้าเอา4g ไปใส่โดยไม่ได้ลง 64 bit ก็ไม่คุ้มรึเปล่าคับ

    ลง64bitก็มีปัญหาเรื่องซอฟแวร์ แบบนี้เลือกแบบไหนดีสุดหว่า
    ก็งั้นล่ะครับ แต่ที่ผมใส่ 4 G เพราะอยากลองให้เห็นกับตา อีกอย่าง RAM ถูกครับ แต่เดี๋ยวนี้ซิ ถูกกว่าเดือนที่แล้วอีกนะครับ ถูกลงเรื่อย ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    2G ก็พอแล้วครับ ใส่ 4G ก็ไม่ได้ใช้หมด เห็นแค่ 3.5

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ผมว่าใส่ 2 ก็พอ ใช้งานปกติยังไม่เห็นจะหมดเลย เหลืออีกบาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •