overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ฮาร์ดดิสเสียใช่มั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default ฮาร์ดดิสเสียใช่มั้ยคับ

    ผมเอาฮาร์ดดิสใส่boxไว้ ตอนวันศุกร์ที่แล้วก็ยังใช้ได้อยู่ พอเมื่อวานมาลองเสียบดูทำไมมันไม่เห็นอ่ะคับ หรือว่ามันเสียแล้ว ตัวนี้เป็นตัวใหม่ หลังจากเอาตัวเก่าไปเครม ใช้ยังไม่ทันจะครบปีเลย มีวิธีเช็คมั้ยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ง่ายที่สุดก็ลองเอาไปเสียบกับเครื่องอื่นดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    box ที่ว่านี่ box อะไรครับ USB Enclosure หรือป่าว ถ้าใช่ และ HDD เป็นขนาด 3.5นิ้ว ลองเอาไปเสียบดูในเครื่องเลยครับ แต่ถ้าเป็นแบบ 2.5 คงต้องไปหาเครื่องอื่นลองแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    1. ลองขยับสาย USB ดูครับ
    2. ลองเสียบตรงกับ PC โดยไม่ผ่าน BOX
    3. ลองเสียบสายใน BOX ให้แน่นดู / ลองเปลี่ยน BOX ดู
    ลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    box ที่ว่านี่ box อะไรครับ USB Enclosure หรือป่าว ถ้าใช่ และ HDD เป็นขนาด 3.5นิ้ว ลองเอาไปเสียบดูในเครื่องเลยครับ แต่ถ้าเป็นแบบ 2.5 คงต้องไปหาเครื่องอื่นลองแล้วครับ
    USB Enclosureนั่นและคับ แต่ขนาดนี่ไม่แน่ใจ ตอนแรกมันจะหนาหน่อย(ใช้กับพีซีนะคับ) ตอนหลังเอาไปเครมได้มาบางกว่าตอนแรก(คิดว่าน่าจะเป็น3.5) 2.5นี่ของโน๊ตบุคใช่มั้ยคับ แต่ผมลองกับฮาร์ดดิสอันอื่นมันก็ไม่มีปัญหานะคับ เสียบกับคอมฯก็ยังเห็นอยู่ พอลองเปลี่ยนดูนี่ ไม่เห็นเลยคับ แต่ได้ยินเสียงอยู่นะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ต้องเทสหลาย ๆ ๆ ๆ ๆ อย่าง ครับ ถ้าเป็น3.5 power อาจจะมีปัญหา ก็เป็นได้

    ลองถอดจาก BOX เสียบเครื่อง อย่างผมใช้ Box2.5 ยังมี Adaptor สำหรับเสียบ IDE เผื่อไว้ตัวนึง เผื่อเทส

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ลองเสียบเครื่องที่ทำงานก็ยังไม่เห็นเลยคับ เด๋วกลับไปลองที่บ้านอีกที

  8. #8
    OverclockZone Member เอ้'s Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    บางแสน ชลบุรี,Pakret Nonthaburi , ปาย แม่ฮ่องสอน

    Default

    แกะออกจาก box มาลองเสียบกับเครื่องเราน่าจะชัดเจนกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    box กะหลั่วหมี รึเปล่าอ่ะครับ
    ของผมก็เคยใช้แบบกะหลั่วหมี ติดบ้างไม่ติดบ้างแล้วแต่อารมย์มัน พอเพื่อนยืมไปกลับมา ไม่ติดถาวรเลย โยนทิ้งไปและ

    ลองแกะ hdd มาต่อดูงับ

  10. #10
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ไม่ Box ก็ USB พอร์ตครับ

  11. #11
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ลองแกะมาเสียบก่ะคอมแล้ว ผลก็ยังเหมือนเดิมคับ คือมันไม่เห็น สรุปเสียใช่ป่าวเนี่ย ได้ยินแต่เสียงเวลาต่อเข้าคอม บางที่ก็เห็นว่าเจอ new hardware แต่ซักพักมันก็บอก curubted(สะกดถูกเหรอป่าวไม่รู้) อ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    วันนี้เอาไปเครมมาแล้วคับ แต่พอลองใส่boxแล้วต่อกับ pcไม่เห็นมีไดร์ขึ้นมาเลยคับ แต่มันมีแถบบอกว่ากำลังเสียบอยู่เหมือน handy driveอ่ะคับ ผมได้มาใหม่ๆเลย ไม่รู้ต้องทำอะไรก่อนเหรอป่าว

  13. #13
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    รออยู่คับพี่น้อง...

  14. #14
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ได้มาใหม่ๆ ก็ ทำ partition + format งับ ตรง my com จะยังไม่เหน drive งับถ้ายังไม่ทำ partition

    settings>control panel > admin.. > Com. Managment > stroage > disk managment
    (ตรงนี้ควรเหน HDD แล้วงับ)

  15. #15
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ขอบคุณค้าบ ไม่ได้ท่านTeardropนี่ผมแย่แน่เลย เอิ๊กๆ

    ป.ล.งี้แสดงว่าhddลูกเก่าผมอาจจะไม่เสียก็ได้ใช่มั้ยคับเนี่ย ผมไม่ได้เช็คใน disk managementอ่ะ
    Last edited by qbert; 18 Dec 2007 at 21:59:15.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •