overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: e6420 @3.0 แต่อยากได้มากกว่านี้ครับ เทพๆทั้งหลายมาดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member mai_119's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Question e6420 @3.0 แต่อยากได้มากกว่านี้ครับ เทพๆทั้งหลายมาดูหน่อย

    SPEC เครื่องผมนะครับ

    e6420 + tuniq @ 3.00 GHz
    Asus P5n32e sli chipset nforce 680i
    ram corsair xms2 1Gb*2 PC6400
    XFX 8800Gt sli
    Enermax Liberty 620 Watt

    FSBRAM 1:1 timing 5-5-5-12 2T

    อุณหภูมิปัจจุบัน ไม่แอร์ idle 36 full 55-58 แอร์ idle 24 full 48

    ไฟปัจจุบัน
    Vcore 1.35
    mem 1.89
    1.2 HT Voltage 1.24
    NB 1.32
    SB 1.52
    CPU VTT Voltage 1.40

    อยากไปได้มากกว่านี้ ลองไปที่ 3.120 แล้วรัน orthos ไม่ผ่านครับ เลยเพิ่มไฟไป 2 step ที่ 1.3625 ก็ยังไม่ผ่านครับขึ้น bluescreen ที่ประมาณ 27 วิ ลอง superpi ที่ 1 M ผ่าน

    พอดีว่าเพิ่งเริ่ม overclock เรยยังไม่รู้ว่าจะไปต่อยังไง ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    ปล.แล้วก็อยากถามคนที่ใช้ tuniq ว่า temp ของผมสูงไปป่าวครับ

    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไฟซีพียูสัก 1.5 ไฟแรม 2.1 ระบายความร้อนดีๆ ลองดูครับ ถ้าแต๊บผมไม่เกี๋ยวนะ ฮิฮิ.......

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ผมก็ลอง e6420 อยู่ ครับ กท. นี้ครับ อุปกรณ์ก็บ้านๆhttp://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=131274

    จากการที่ทดลอง อยู่ 2 วัน ของผมติดอยู่ที่แรม กับ ความร้อนครับ
    ผม OC ไปที่ 3.36 run Pi 32mb ผ่าน แต่ พอ run orthos ได้ ประมาณ 5 นาที
    อุณภูมิ ขึ้นไป แถวๆ 58-59 มันก็ ขึ้น blue screen ตอนนี้ วิ่งอยู่ 3.2 เย็นๆครับ
    Last edited by tanagritm; 13 Dec 2007 at 20:02:41.

  4. #4
    OverclockZone Member mai_119's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    ผมก็ลอง e6420 อยู่ ครับ กท. นี้ครับ อุปกรณ์ก็บ้านๆhttp://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=131083

    จากการที่ทดลอง อยู่ 2 วัน ของผมติดอยู่ที่แรม กับ ความร้อนครับ
    ผม OC ไปที่ 3.36 run Pi 32mb ผ่าน แต่ พอ run orthos ได้ ประมาณ 5 นาที
    อุณภูมิ ขึ้นไป แถวๆ 58-59 มันก็ ขึ้น blue screen ตอนนี้ วิ่งอยู่ 3.2 เย็นๆครับ
    ท่านใช้ไฟเท่าไรเหรอครับ ที่ 3.2 เนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Ram 1.9 Cpu 1.42 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mai_119's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    Ram 1.9 Cpu 1.42 ครับ
    ขอบคุนครับ เด๋วจะลองอัดดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •