overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Bluescreen attack me !!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default Bluescreen attack me !!!

    หวัดดีครับ คือผมมีปัญหากะ Bluescreenคับ ครับตอนนี้สเปคของผมคือ

    CPU: Intel core 2 Quad Q6600 2.4Ghz
    Mainboard : ASUS P5E
    Harddisk : seagate 320 GB
    RAM : GEILL FSB 1066*2 2GB
    VGA : ASUS 8800 GTS 320Mb
    ASUS DVD-RW SATA
    Powersupply : ENERMAX LIBERTY 400
    Monitor : SyncMaster 206BW
    หลังจากที่ผมได้ใช้เครื่องนี้ไปได้สักพักหนึ่ง ผมพบกับ Bluescreen เวลาผมเข้าเกมและเวลาเข้าไฟล์ที่เป็นวีดีโออ่ะคับ มันจะขึ้นมาแล้วเป็น code แล้วมันแจ้งให้ check driver คับ ขั้นแรกผมได้ลองแก้ปัญหา ขั้นต้นแล้วคือ
    1. check driver คับลองโหลดจากเวบมาแล้วไม่ทำให้หายไปได้คับ
    2. scan virus ไม่พบไวรัสใดๆ คับ
    3. system restore ลืมเปิดคับ - -
    4. ดู CODE แล้วแก้ แต่ code ที่มันบอกมานั้นที่ผมจำได้มันกว้างมากและมีปัญหาในจุด memoryในการจองความจำอะไรสักอย่าง ไม่รู้จะทำอย่างไร
    สุดท้ายผม ส่งร้านคับ เค้าลง window ให้ใหม่คับ แต่คนละตัวกะที่ลงมาให้ครั้งแรก ผมถามเค้าว่าพี่คับมันเป็นอะไรเค้าตอบว่า window มันมีปัญหาซึ่งมันก็สามารถเล่นเกมได้ แต่เมื่อมากลับบ้านผมลง window ใหม่เองอีกครั้งซึ่ง แผ่นนี้ผมใช้ประจำเวลาลงให้คนอื่น แต่ว่าระหว่างติดตั้ง ขึ้นBluescreen คับผมเลยเปลี่ยนเป็น window service pack 2 ของเก่าของผม มันลงได้คับไม่พบ Bluescreen และเล่นเกมได้ ใช้ไปได้สักพัก นึงมันจะ ขึ้น bluescreen และ restart เวลาเปิดเครื่องก่อนที่จะ run window ขึ้นมาทุกครั้ง แต่ก็ยังเล่นเกมได้ ผมก็ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร
    ตอนนี้ผมสงสัยเรื่อง powersupply ของผมคับ ไม่รู้ว่า W พอรึป่าว ผมได้คุยกะผู้ขายเค้าบอกมาว่า ไฟ 400 w พอน้องมันเป็น W แท้ !
    แต่ผมก็ไม่แน่ใจอยู่ดี สรุปผมมีคำถามคับ
    - powersupply ของผมเพียงพอหรือไม่ ถ้าไม่พอแล้วเมื่อเปลี่ยน Bluescreen จะหายไปเลยไหมครับ?
    - ถ้าไม่ใช่ powersupply ใครช่วยแนะนำทีครับว่าผมควรทำอย่างไรในการทำให้ Bluescreen หายขาด ?
    ##อ่าลืมบอกผมไม่การติดตั้งdriver ใดๆ ในช่วงนั้นเลยคับ
    รบกวนผู้ที่รู้ตอบคำถามผมทีครับ หรือ ผู้ที่เคยผมปัญหาคล้ายๆ ผมแนะนำที่คับ ขอบคุณมากๆๆ คับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เป็นไปได้ว่า power ไม่พอ แต่ถ้าไม่พอผมว่ามันน่าจะดับไปเลยมากกว่า

    ลองถอดแรมเสียบแถวเดียวดูก่อนครับ เผื่อแรมมีปัญหา ไม่ก็เปลี่ยนช่องเสียบดู

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เหมือนคุณจะพลาดอะไรบางอย่างไปนะ



    ช่างเค้าลงวินโดว์ใหม่ให้คุณ (เพราะน่าจะเป็นที่ตัว Window เอง) คุณก็น่าจะลองใช้ไปซักพักนะว่ามันเป็นหรือเปล่า

    แต่ดันลบลงใหม่ทั้งๆที่ไม่ได้พิสูจน์ว่า เป็นที่ Window หรือเปล่า




    ลองเปลี่ยนไปใช้แผ่นอื่นดูก่อนครับ ตาม Step ไปก่อน แล้วค่อยไล่ดู Hardware
    หรือถ้าไม่หายก็คง Hardware แล้วล่ะครับ


    ปล.คิดว่าน่าจะแผ่นอ่ะแหล่ะ จอฟ้า มันแจ้ง Driver หนิ
    ปล2.ถ้ายังไม่หายคิดว่าคงไฟไม่พออ่ะแหล่ะ เล่น Q แถม GTS อีก

  4. #4
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    แล้วจะยกไปร้านให้เขาลงวินโดว์ทำไม่เนี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ขอรุ่น driver ท่านหน่อยได้ไหม ใช่ว่าใช้ driver ใหม่จะดีเสมอไปนะครับ
    ปล.ตอนนี้ลองใช้แผ่นวินโดแบบเพียวๆดูก่อนนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    อยากรู้ไหมครับ ลองเล่นเกมส์หนัก ๆดูครับ แล้วจะเห็นว่ามันดับกลางอากาศเลยครับ PSU ไม่พอ
    ของผมใช้ EN8800 GTS 640M ที่เจอมาคือ ASUS SMART DOCTOR โปรแกรมตรวจสุขภาพการ์ด
    อาการของผมคือ บูตเข้าวินโดว์ ระหว่างstartup programe จะชอบขึ้น Blue screen ผมแก้โดยลง xp ใหม่ แล้วใช้ rivatuner แทน เพราะสามารถปรับพัดลมให้วิ่ง 100% ได้ แล้วปัญหาเรื่องดับกลางอากาศ แก้โดยฉีดวัคซีน TAGAN 600W ตอนนี้เล่นเกมส์ สบาย

    ปล.โดนมาแล้วครับ อาการเหมือนคุณนั่นแหละ เล่นเกมส์บางเกมส์ขึ้นจอฟ้า กราฟฟิกหนัก ๆ ดับกลางอากาศมาแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้ผมยังอยู่หอเลยอะครับ ยังไม่กลับยังบอก รุ่น driver ไม่ได้ ผมลงdriverจากกล่องเลยตอนนี้

    พอดีตอนแรกไม่ได้กะให้เค้าลง window ให้ใหม่หรอกครับแค่อยากให้เค้าตรวจดูว่ามันเกิดจากอะไร เป็นอะไร แต่ร้านลง window ให้ใหม่เลย ......แบบนี้ผมต้องซื้อ powersupply ใหม่ละ ซิ เนี่ย - -

    กลับไปจะไป check ram ดูก่อนแล้วก็ลองๆหาวิธีอื่นๆดู ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    1.เปลี่ยนแผ่น windows
    2.ถ้าเป้น SATA ก็ลง driver มันด้วยก่อนลงวินโดวส์

  9. #9
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ปัญหามันอยู่ที่ท่านบอกมาfileนั้นล่ะครับ ถ้าใช้netกะfirefox 8tabสลับกันไปก็ค้างเเล้วจอฟ้าด้วย กะบางตัวไม่เป็นเเต่Lag

    เอาSoftwareเสริมของAsusออกให้หมด ถ้าจะใช้ก็ต้องหลังจากDriverลงตัว Driverตั้งเเต่169.09มาเลยใช้ได้ครับ
    ลองเเค่นี้ก่อน อย่าไปเเก้ที่windowsเเล้วกัน บานปลาย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    หวังว่าคงไม่ใช่ Windows MOD

  11. #11
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    จอฟ้าราคาประหยัด!!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •