overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: อยากทราบเกี่ยวกับ Box ที่ใช้สำหรับโหลด Bit ครับ รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default อยากทราบเกี่ยวกับ Box ที่ใช้สำหรับโหลด Bit ครับ รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ

    เท่าที่เห็นตอนนี้จะมีตัวนี้ครับ



    http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=73359

    แต่ราคาสูงเกินครับ อยากได้ราคาซัก 3,000 +- 1,000 ครับ (เอามือ 1 นะครับ)

    ไม่ทราบว่าท่านเคยใช้ตัวไหนบ้าง และมีตัวไหนแนะนำบ้างครับ เพราะตัวที่ผมเจอราคาตั้ง 6000 กว่าบาท เกินความจำเป็นไปนิดนึงครับ

    สิ่งที่ต้องการ :

    1. ไม่ต้องการให้มีเสียงครับ เพราะคอมผมตั้งอยู่ในห้องนอน ผมอยากได้ Box ไว้โหลด Bit ที่ไม่มีเสียง หรือเสียงเบาที่สุดครับ

    2. ใช้งานง่ายหน่อยครับ

    3. คิดไม่ออกครับ คิดออกแล้วจะมา Edit อีกรอบครับ


    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แย่งกันตอบใหญ่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมว่าผมเคยเจอแบบที่เค้าโพสไว้กันนะ แต่คิดว่าเสียงคงกระหึ่มอะ
    เคยเจอท่านใดก็ไม่รู้เขียนโพสไว้ มันเป็น กล่องใส่HDD เนี้ยแหละ แต่เอามาโหลดบิตแบบไม่ต่อคอมได้
    มีแรมในตัว256ด้วยละ

  5. #5
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    ผมว่าผมเคยเจอแบบที่เค้าโพสไว้กันนะ แต่คิดว่าเสียงคงกระหึ่มอะ
    เคยเจอท่านใดก็ไม่รู้เขียนโพสไว้ มันเป็น กล่องใส่HDD เนี้ยแหละ แต่เอามาโหลดบิตแบบไม่ต่อคอมได้
    มีแรมในตัว256ด้วยละ
    มีคนมาตอบแล้ว

    ขอบคุณครับ ผมก็เคยเห็นในห้อง IT Market เหมือนกันครับ เหมือนจะมีคนเคยขายอยู่ แต่นานแล้ว

    ถ้าผิดหมวดต้องขออภัยด้วยครับ ตอนแรกว่าจะไปตั้งใน Network & Internet แต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรง มันน่าจะเกี่ยวกับ Hardware ซะมากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แต่เด๋วนะ จะเอาไปโหลดสาระคดีหรอ โหลดบิตในห้องนอนเนี้ย รู้น้าาาา กิ้วๆ

  7. #7
    OverclockZone Member onwan's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by soniconline View Post
    มีคนมาตอบแล้ว

    ขอบคุณครับ ผมก็เคยเห็นในห้อง IT Market เหมือนกันครับ เหมือนจะมีคนเคยขายอยู่ แต่นานแล้ว

    ถ้าผิดหมวดต้องขออภัยด้วยครับ ตอนแรกว่าจะไปตั้งใน Network & Internet แต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรง มันน่าจะเกี่ยวกับ Hardware ซะมากกว่า
    ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ใครเป็นผู้รู้ช่วยอธิบายให้หมดเปลือกหน่อยครับ ตัวกี่บาท กินไฟขนาดไหน ข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ตัวที่ขายส่วนใหญ่เป็นคอมเก่าๆ เอามาประกอบใส่กล่องให้เล็กลง ซึ่ง คอมเก่าๆ มักจะกินไฟมากกว่าคอมรู้ใหม่ๆ
    และร้อนกว่า อายุสั้น การใช้งานห่วย และดัง
    ผมแนะนำว่า ให้หาซื้อของมือสอง ดังนี้
    อย่างแรก เมนบอร์ด แบบไหนก็ได้ ที่เป็นซ็อกเก็ตปจุบัน 775 AM2 และก็มีกราฟฟิกออนบอด
    อย่างที่สอง ซีพียู พวก SempronLE[LE only] Celeron 4xx[only]
    อย่างต่อมา แรม ที่ความเร็วไม่สูงนัก และเป็นแรม DDR2 ซัก 256 ก็พอ
    และสุดท้าย ฮาร์ดดิส กับ พาวเวอร์ซัพพลายแบบจ่ายนิ่งๆ
    แล้วหาซื้อกล่องอเนกประสงค์มา ตัดให้ได้รูปพอใส่พวกฮาร์ดแวร์ได้
    แล้วก็ยัดมันลงไป
    จบกระบวนการผลิต

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    ตัวที่ขายส่วนใหญ่เป็นคอมเก่าๆ เอามาประกอบใส่กล่องให้เล็กลง ซึ่ง คอมเก่าๆ มักจะกินไฟมากกว่าคอมรู้ใหม่ๆ
    และร้อนกว่า อายุสั้น การใช้งานห่วย และดัง
    ผมแนะนำว่า ให้หาซื้อของมือสอง ดังนี้
    อย่างแรก เมนบอร์ด แบบไหนก็ได้ ที่เป็นซ็อกเก็ตปจุบัน 775 AM2 และก็มีกราฟฟิกออนบอด
    อย่างที่สอง ซีพียู พวก SempronLE[LE only] Celeron 4xx[only]
    อย่างต่อมา แรม ที่ความเร็วไม่สูงนัก และเป็นแรม DDR2 ซัก 256 ก็พอ
    และสุดท้าย ฮาร์ดดิส กับ พาวเวอร์ซัพพลายแบบจ่ายนิ่งๆ
    แล้วหาซื้อกล่องอเนกประสงค์มา ตัดให้ได้รูปพอใส่พวกฮาร์ดแวร์ได้
    แล้วก็ยัดมันลงไป
    จบกระบวนการผลิต
    โห ได้เครื่องอีกเครื่องเลยสิครับเนี่ย
    อยากทราบกระบวนการต่อไป จัง
    ต้องทำยังไงต่อครับ พอดีมีคอมง่อยๆอยู่เด๋วจะลองทำมั่ง

  10. #10
    OverclockZone Member chinorots's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    รังสิต, ปทุมธาณี

    Default

    แอบมานอกเรื่อง กิ๊วๆ ท่าน iamnop ใช้ลำโพงเหมือนผมเลย aiwa CD20 รุ่นพระเจ้าเหายังมะเกิด 10ปีได้แล้วมะคับ หุหุคนรู้หมดว่าเราแก่

  11. #11
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ต่อไปก้ลงวินโด้สิคับ แล้วลงโปรแกรม บิทคอมเม็ดซะ
    จบแล้วล่ะ
    เอ่อ ถ้าหาซื้อกล่องอเนกประสงไม่ได้ก็ หาลังเบียร์เก่าๆ มาใส่คานเพิ่มความเข็งแรงซะหน่อย แล้วเอาเมนบอดใส่ลงไป แล้วเจอะรูที่ฐานกล่อง ให้ตรงกับรูยึดของบอด แล้วก็ใช้น็อตยึดมัน(ระวัง กันไฟรั่วด้วยนะ)แล้วก็หากระดานมารองอีกชั้นนึง แค่นี้แหละ ไม่งั้นก็หาเคสเก่าๆมาก็ได้ พวกนี้ ลงทุนซื้อซิ้งซีพียูแบบเงียบๆมาใส่หน่อยก้ไม่มีเสียงแล้วล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member samsun's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ซื้อ nb มือ2 มาโหลดเลยง่ายกว่า ส่วนตัว bit-bot คุ้มกว่านึกถึงอนาคต

  13. #13
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Bitbox ก็คอมเก่าๆ เอามาประกอบนี่แหละคับ(บางยี่ห้อนะ)

  14. #14
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default


  15. #15
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ที่ผมเห็นๆมีอยู่2-3อันครับ
    ตัวแรกก็เร้าเตอร์ของ asus รุ่นไรนี่ล่ะจำไม่ได้ เอาฮาดดิสมาต่อโหลดบิตลงได้ ราคาก็ 5xxxบาท
    อีกตัวก็เป็นกล่องหน้าตาเรียบๆเลย ขายหน้าเวป แต่จำเวปไม่ได้ มีเฟริมแวร์ไห้อัฟเรื่อยๆ ราคาก็ 3xxxบาทครับ
    รายละเอียดหาไม่เจอจริงๆ

    ปล. เจอล่ะๆ
    http://www.inax.co.th/Inax/bt-box.aspx
    Last edited by nitroboy; 15 Dec 2007 at 23:26:56.

  16. #16
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    ที่ผมเห็นๆมีอยู่2-3อันครับ
    ตัวแรกก็เร้าเตอร์ของ asus รุ่นไรนี่ล่ะจำไม่ได้ เอาฮาดดิสมาต่อโหลดบิตลงได้ ราคาก็ 5xxxบาท
    อีกตัวก็เป็นกล่องหน้าตาเรียบๆเลย ขายหน้าเวป แต่จำเวปไม่ได้ มีเฟริมแวร์ไห้อัฟเรื่อยๆ ราคาก็ 3xxxบาทครับ
    รายละเอียดหาไม่เจอจริงๆ

    ปล. เจอล่ะๆ
    http://www.inax.co.th/Inax/bt-box.aspx
    ในลิ้งค์ตั้ง 8000

    ขอบคุณมากๆ ครับ เดี๋ยวหาราคา 3000 กว่าที่พันทิพย์เอาครับ

    มีร้านไหนแนะนำรึปล่าวครับ

  17. #17

    Default

    น่าซื้ออยู่ น่าจะประหยัดไฟไปได้เยอะ

  18. #18
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by soniconline View Post
    ในลิ้งค์ตั้ง 8000

    ขอบคุณมากๆ ครับ เดี๋ยวหาราคา 3000 กว่าที่พันทิพย์เอาครับ

    มีร้านไหนแนะนำรึปล่าวครับ
    จริงๆแล้วมันมีอีกเวปนึงอ่ะครับ แต่หาไม่เจอ ถูกกว่านี้แยะ
    ไงก็ลองไปเดินๆดูอ่ะครับ เห็นมาขายหลายตัวล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member ShiKiJunG's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007

    Default

    asus wl-500gp ครับ 3700 พันทิพย์ เซทยากนิดครับ ต้องใช้คำสั่งลีนุกซ์ แต่เซทได้ก็สบายครับ อิอิ หาข้อมูล+วิธีเซทได้ที่ google นะครับ
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เอ่อใช่แล้ว อาซุสส มีอยู่รุ่นนึงนะ เป็นเราท์เตอร์ แล้วมีHDD ติดด้วยอะคับ แต่จำไม่ได้ละล่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •