overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ขอถามผู้ใช้ Asrock alive nf6g หน่อยคร๊าบ ....เข้าไปข้างในเลยครับคำถามเยอะ

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ขอถามผู้ใช้ Asrock alive nf6g หน่อยคร๊าบ ....เข้าไปข้างในเลยครับคำถามเยอะ

    คือว่าผมใช้ เจ้าบอร์ดสุดคุ้มได้ 5 วันก็มีปัญหาดังนี้ครับ

    1.เสียงไม่ออกลำโพง (ไดเวอร์ลงแล้ว,ลำโพงไม่เสีย) มันมีข้อความว่า A jack has unplugged. แล้วต้องทำไงครับ
    2.เรื่อง VGA ชิบมันร้อนมากๆจับมือพองเลยน่ะต้องทำไงครับ แล้วถ้ามันร้อนมากๆจะเสียไหม
    3.ไม่รู้เป็นไรเมื่อวานยังเล่นได้ดีว่าจะเข้านอนก็ปิด SHUT DOWN ตามปกติ พอตื่นเข้ามา คอมมันจอมืด (ใช้ vga on) และมีเสียง ไบออสร้องดังแบบว่า บี๊บ...บี๊บ...บี๊บ หยุดซัก 2 วิ ก็ดังแบบนี้ไปเรื่อย ไม่หยุด

    ปัญหาของผมก็มีแค่นี้แหละครับใครรู้ช่วยหน่อยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    1. ไม่ทราบแน่ชัด แต่ลองเสียบสายเข้าไปใหม่ดู เพราะเหมือนว่า ไดร์เวอร์มันเอ๋อ ไม่เห็นสายลำโพงที่เสียบ(ไม่ชอบพวกระบบ Jack Detection ตรงนี้ละ)ไม่งั้ฯลองเช็คที่โปรแกรมของซาว์ดดูครับ

    2.หาซิ้ง๕ของการ์ดจอมาใส่แทนก็ได้ เอาแบบที่มีพัดลม แกะซิ้ง๙พเซทเดิมออก เก็บไว้ดีๆ

    3 ขยับแรมให้แน่นๆ หรือลองเอาออกมาใส่ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นนี้ ใช้ไดเวอร์เสียง รุ่นอื่น ได้รึเปล่าครับ สงสัย diver รุ่นนี้คงเน่า ขนาดลงแล้วมันยังมีหน้ามาถามอีกว่าไม่มีไดเวอร์เสียงกรุณาติดตั้งด้วย


    ใครมี บอกลิ้งโหลดไดเวอร์หน่อยน่ะครับ ตอนนี้เล่นเกมไบ้ไปพลางๆ

  4. #4
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เรื่องความร้อนผมก็เป็นเหมือนกันครับ

    ทำแบบผมซิครับ เอาพัดลมขนาดเล็กๆเลยนะลมไม่ต้องแรงมากก็ได้ มาแปะกาว 2 หน้า(หาแบบเหนียวๆหน่อยนะครับ) ติดกับ ซิง เป่าลมเข้า ให้แค่พอจับซิงได้ก็ OK แล้วครับ จากปกติจับซิงได้ไม่เกิน 5 วิ เพราะมันโคตะระร้อน

  5. #5
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    เมนบอร์ดรุ่นนี้ ใช้ไดเวอร์เสียง รุ่นอื่น ได้รึเปล่าครับ สงสัย diver รุ่นนี้คงเน่า ขนาดลงแล้วมันยังมีหน้ามาถามอีกว่าไม่มีไดเวอร์เสียงกรุณาติดตั้งด้วย


    ใครมี บอกลิ้งโหลดไดเวอร์หน่อยน่ะครับ ตอนนี้เล่นเกมไบ้ไปพลางๆ
    ลิงค์ไดรเว่อร์ ไบออส ครับ
    http://www.asrock.com/mb/download.as...veNF6G-VSTA&s=

    เสียงตังบี๊บ3ครั้งหายยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nawachookit View Post
    ลิงค์ไดรเว่อร์ ไบออส ครับ
    http://www.asrock.com/mb/download.as...veNF6G-VSTA&s=

    เสียงตังบี๊บ3ครั้งหายยังครับ
    หายแล้วครับ สงสัยเป็นที่เสียบแรมไม่แน่นอ่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ตอนนี้มัปัญหาตัวเดียวอ่ะครับ คือ เสียงไม่ออก ไดเวอรก็ลงแล้ว แต่งงที่มัน บอกให้เสียบลำโพงเข้าอ่ะครับแต้ทั้งๆที่ผมเสียบแล้วนิ สาเหตุก็ไม่รุน่ะผมดูหนังอยู่ดีๆได้เวอร์เสียงก็หายไปเลยไม่รู้เพราะอะไรง่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    ตอนนี้มัปัญหาตัวเดียวอ่ะครับ คือ เสียงไม่ออก ไดเวอรก็ลงแล้ว แต่งงที่มัน บอกให้เสียบลำโพงเข้าอ่ะครับแต้ทั้งๆที่ผมเสียบแล้วนิ สาเหตุก็ไม่รุน่ะผมดูหนังอยู่ดีๆได้เวอร์เสียงก็หายไปเลยไม่รู้เพราะอะไรง่ะ
    เสียบสายแจ๊คลำโพงถูกใช่ไม๊ครับ ช่องสีเขียว ลองเข้าไปดูที่ไบออสยังครับ ตรงหน้าที่ปรับแรงดันไฟแรม จะมีเกี่ยวกับเรื่องเสียงไปAutoหรือEnableมันซะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ใช่ครับผมเสียบรูเขียวเดี๋ยวจะลองไปปรับไบออสดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ของเพื่อนก้อไม่มีเสียง แต่ไปดดีๆูแล้ว ปรากฎว่า เสียบผิดครับ ต้องเสียบช่องสีเขียวกลาง แถวล่างนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้วก็มีปัญหาอีกแล้วครับ ไดเวอร์ vga on มันไม่suppord กับเมนบอร์ด ผมก็งงอยู่เหมือนกัน แบบว่าผมลงไปแล้วแต่พอเปิดเครื่องมาที่ไรมันชอบเปลี่ยนเป็น ขนาด 800x600 16 bit ทุกครั้งเลยอ่ะครับสงสัยไดเวอร์นี้แหละมั้ง ใครมีที่โหลดไดเวอช่วยโพสหน่อยน่ะครับ เพราะตอนนี้เดือนร้อนจริง ปัญหาหนึ่งแก้เสร็จมันก็มีปัญหาอื่นมาแทรกเฮ้อ..

  12. #12
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ส่วน เสียง และ ภาพ นี้ออกแล้วครับ ขอบคุณ nawachookit และ Zepherous ที่ให้การช่วยเหลือ ตอนนี้ปัญหาเกือบจะครบทุกอย่างแล้วมั้ง มี ทั้ง ภาพ เสียง ปัญหาครบครันจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    เคลมเลยท่าน เลยกำหนดเปลี่ยนตัวใหม่ยังครับ เปลี่ยนมันเลย

  14. #14
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ลองลงวินโด้ใหม่ยังครับ ผมเคยเจอปัญหานี้เหมือนกัน ลง ได้เวอซาวมันบอกไม่มี HW ซะงั้น ลงใหม่ก็ได้ปกติ

  15. #15
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    แล้วก็มีปัญหาอีกแล้วครับ ไดเวอร์ vga on มันไม่suppord กับเมนบอร์ด ผมก็งงอยู่เหมือนกัน แบบว่าผมลงไปแล้วแต่พอเปิดเครื่องมาที่ไรมันชอบเปลี่ยนเป็น ขนาด 800x600 16 bit ทุกครั้งเลยอ่ะครับสงสัยไดเวอร์นี้แหละมั้ง ใครมีที่โหลดไดเวอช่วยโพสหน่อยน่ะครับ เพราะตอนนี้เดือนร้อนจริง ปัญหาหนึ่งแก้เสร็จมันก็มีปัญหาอื่นมาแทรกเฮ้อ..
    ู^^ ต้องเข้าไปตั้งในNvdiaนะครับ คลิกขวาตรงไอคอนโปรแกรมที่รันขวาล่างตรงแท็กบาร์ใกล้นาฬิกา้เครื่องเราดูนะครับ ต้องปรับในนั้นถึงจะหาย
    ถ้าเข้าไปปรับในPropoty>Settingยังไงก้ไม่หายครับ รีเครื่องก้จะกลับมาเป็ร800x600 16bit เหมือนเดิม

  16. #16
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    มันเป็นอีกแล้วครับท่านไอ้เสียงบี๊บทีผมกล่าวไว้ข้างต้น อาการคือ มีเสียงบี๊บจอมืด ตอนนี้เซ๊งจิตโคตรๆเลยครับประกอบมามีแต่ปัญหาซ่ะเหลือเกิน หว้า เซ๊ง แรมผมกดให้มันแน่นซ่ะนิ้วบวมเลยตอนนี้มันเป็นเพราะช่วยทีครับ(ปล แรมใช้ 2 แผง ครับ ไม่น่าจะแรมเสียเพราะประคอมมาลงวินโดวเล่น gta san ได้ 5 วัน จอดับมีเสียงบี๊บ พอถัดมาอีก 2 วันเปิดคอมคอมกับเป็นปกติ)

  17. #17
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZaBeY View Post
    ลองลงวินโด้ใหม่ยังครับ ผมเคยเจอปัญหานี้เหมือนกัน ลง ได้เวอซาวมันบอกไม่มี HW ซะงั้น ลงใหม่ก็ได้ปกติ
    ผมลงวินโดวใหม่ แล้วก็ลงไดเวอร์ตามปกติแรกๆก็มีเสียงอยู่ครับพอเล่นเกมส์ไปซักพักเสียงมันก็ไม่ดังอีกเลยครับ แต่ม่ายรู้เป็นเพราะอะไร ใครรู้ช่วยทีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    สาเหตุน่าจะมาเพราะเสียบต่ออุปกรณ์ไม่แน่นสนิทดีพอ

    ลองเชคแรมดูอีกทีนะครับ ลองเอามาทำความสะอาดซะหน่อย ใช้ยางลบขัดๆให้สะอาดแล้วลองใส่สักแถวเดียวก่อน สลับใส่ทีละแถวถ้าติดค่อยใส่2แถว ถ้ายังไม่ติดลองถอดการ์ดจอออกมาแล้วใส่เข้าไปใหม่ให้สนิทหรือถ้าจะเอายางลบมาขัดด้วยก้จะดี
    ปล.อย่าลืมดูสายVGAด้วยนะว่าเสียบแน่นรึปล่าว ลองขยับดู เท่าที่ฟังมาไม่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่

  19. #19
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมใช้ VGA ON ครับผม ส่วนแรมเดี๋ยวลองอีกทีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แรมผมเสียบแน่นและทำความสะอาดแล้วมันก็ยังเป็นเหมือนเดิมอ่ะครับ แล้วการเสียบแรมเนี๊ยเสียบตามสีรึเปล่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •