overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ซื้อคอมมาใหม่ เล่นเกมส์ค้างอ่ะ ใครก็ได้ช่วยที T_T

  1. #1
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Unhappy ซื้อคอมมาใหม่ เล่นเกมส์ค้างอ่ะ ใครก็ได้ช่วยที T_T

    สวัสดีครับ...พี่น้องocz
    หลังจากรอการอนุมัติมาเป็นเวลา 2 ปี ในที่สุดก็ได้คอมใหม่ซะที พอได้มาปุ๊บก็จัดการลงเกมส์ปั๊บ เพื่อสนองตัญหาทันที แต่..........มันค้างอ่ะ เป็นๆหายๆ พอเปิดเกมส์เล่นสักพักมันจะค้าง ต้องรีสตาร์ทใหม่ หลังจากนั้นจะเล่นได้ตามปกติเล่นดึกยันเช้าก็ไม่เป็นไร แต่อีกวันเล่นใหม่เป็นอีกแล้วและไม่ใช่เกมส์เดียวด้วย อยากให้ช่วยวิเคราะห์ที เพราะเพิ่งจะซ้อมา 2 วัน ถ้าเป็นที่ hardware จะได้เอาไปเปลี่ยนของใหม่

    spec :
    Q6600
    P5k-e Wifi
    Corsair XMS 800 4G(2*2) fix 5-5-5-18
    8800GTS(G92) 512MB
    WD 320GB
    TT Thoughpower 650W

    OS : Vista 64bit
    Driver : Forceware 169.21 64bit

    ผมตั้งข้อสงสัยไว้ที่ driver ครับ เดี๋ยวกะลองลงตัวอื่นดู ถ้าใครรู้ปัญหาช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    Driverเป็นตัวนี้ไม่น่าจะป่วยเเล้วนะ ไล่ลำดับconfigส่วนต่างๆอีกสักรอบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ลง Direct X 9 ยังคะ

  4. #4
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เกมส์พวกนั้นไม่เข้ากับวิสต้า64บิทมั้ง?(เดาล้วนๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member oilcat99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอเดาจากประสบการณ์แรมดูอัล
    ลองถอดแรมออกให้เหลือ 1 สล๊อตดูครับ

    อาการนี่ผมว่าถ้าเช็คทั้งหมดแล้วมันไม่เกี่ยวก็น่าจะเป็นอย่างที่ผมว่าแหละ มันไม่เข้าขากัน

    เปรียบดังซิโก้ ไปเล่นคู่กับโอเว่น เอิ๊กๆ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    - ลองลง driver ตัวใหม่กว่าก็ยังไม่หายครับ
    - DX9 ของ vista มันก็น่าจะตัวใหม่สุดแล้วนะ
    - เกมส์ที่เป็นก็ company of heroes ด้วย ซึ่งน่าจะเข้ากับ vista ได้เพราะ microsoft มันให้เป็น game of window นะครับ แต่ก็ไม่แน่นะ microsoft อาจจะมั่วนิ่มก็ได้


    ผมได้ข้อสงสัยใหม่ที่ แรม ครับ เดี๋ยวลองปรับ auto ดูก่อนแล้วเดี๋ยวมาบอกผลครับ

    ฮือ...ฮือ ซื้อมา 3 วันแล้วยังเล่นเกมส์อย่างมีความสุขไม่ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oilcat99 View Post
    ขอเดาจากประสบการณ์แรมดูอัล
    ลองถอดแรมออกให้เหลือ 1 สล๊อตดูครับ

    อาการนี่ผมว่าถ้าเช็คทั้งหมดแล้วมันไม่เกี่ยวก็น่าจะเป็นอย่างที่ผมว่าแหละ มันไม่เข้าขากัน

    เปรียบดังซิโก้ ไปเล่นคู่กับโอเว่น เอิ๊กๆ -*-
    แรมครับ...ลองเทสตามที่บอกแล้วเจอเลย ขอบคุณมากๆๆครับ

    ตอนนี้เลยใช้ single 2G ไปก่อน พร้อมการสังเวยพัดลมแรม Vizo ไปเพราะงัดขาล็อกผิดด้าน (โง่เองนิ ) พลาสติกแตกกระจุยเลย แต่ไม่ค่อยเสียใจเท่าไรเพราะเห็นว่าขาหนีบของ Vizo นี่หนีบซะ heat spreader แรมโก่งเลย

    โทรไปที่ร้าน ร้านบอกว่าตอนนี้ของหมดต้องรอวันอังคาร หรือไม่ก็เปลี่ยนเป็น Geil Ultra แล้วเพิ่มหรือลดตังค์เอาตามรุ่น แต่ผมคิดว่าจะรอ Corsair เพราะ heat spreader มันดูหนากว่าและสวยกว่า ไม่รู้ว่าคิดถูกหรือเปล่า ช่วยแนะนำหน่อยก็ดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    โธ่....บักอึด

  9. #9
    OverclockZone Member scopion123's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    chonburi

    Default

    แรมมีผลมากนะคับ ต่อ เครื่องคอมคับ โดยเฉพาะ กับ เมนบอร์ดของเรา

    เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนผมมันซื้อแรมเพิ่ม จากเดิม 512 เมก ซื้อเพิ่มอีกตัว คือ 1 กิก แล้ว ใส่ดูปรากฎว่า
    คอมเพื่อนผม มันบอกบูตเข้าวินโดวแล้วค้าง ผมก็รีเซตใหม่ใหม่ แล้วดันมาเจอ จอฟ้าอีก
    ผมก็เลยลองลงวินโดวใหม่ ตอนมันกำลัง ก๊อปปีไฟล์ วินโดวอยู่ แล้วยังมาติดสคริปอีก

    ผมเลยลองถอดแรมดู
    แร่มมีสองสล็อต DDR2/667 1Gb กับDDR2/667 512 Mb ผมก็เลยลองถอด ตัว 512 ออกแล้ว
    ปรากฎว่าผ่านทุกอย่าง ลงวินโดวเส็จ ใช้ได้เหมือนเดิมไม่มีไรติดขัดเลย
    แล้วเปลี่ยนลองใช้ 512 ตัวเดียวมันก็ใช้ได้เหมือนเดิมคับ

    แล้วใส่เพิ่มอีก 1 กิก อีกตัว อาการ ก็มาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง
    เลยถอดออก 1 ตัว ก็ใช้ได้เหมือนกัน
    อาจเป็นเพราะ เมนบอร์ด มันไม่ รับแรมที่มีขนาดต่างกันก็เป็นไดอ่ะคับ้ ขอไม่เอ่ยชื่อเมนบอร์ดนะคับ
    อะไร ซีซี เอสเอส นี่เหล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ลง วินโด ใหม่เลย แล้ว ลง ไดเล็กเอ๊กส์ ใหม่ อย่าลงมั่ว ลง เฉพาะตัวที่ใช้พอ ลงเยอะ
    บางทีมันไม่ซับพอตกัน ผมก็เคบเป็น เกม Dota ก็เป็นพอลงใหม่ก็หายล่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
    ข้างบนสงสัยจะตอบแบบมั่วๆ เค้าทำได้แล้วนี่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •