overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอ GF7300GT DDR3 ช่วยหน่อยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอ GF7300GT DDR3 ช่วยหน่อยค่ะ

    คือไม่ค่อยความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลยค่ะ
    พอดีอยากอัพเกรตการ์ดจอใหม่ค่ะ แล้วเมนบอร์ดเป็นชนิด AGP 4X พอไปสอบถามที่ร้านเค้าบอกว่า บอร์ด4x สามารถรันกับการ์ดจอ8x ได้ เลยซื้อรุ่น GF7300 GT DDR3 8x มา
    มาเอามาใช่งานแล้วพบว่า
    -สามารถเปิดคอมได้ แต่เมื่อเล่นเกมไปสักพัก10นาที แล้วภาพแตกน่าเกลียดมาก(เล่น the sim2)
    -แม้เปิดคอมทำงานเอกสารอยู่แล้วประมาณ2-3ชั่วโมง แล้วไปเล่นเกม ก็มีอาการเหมือนกับเพิ่งเปิดเครื่อง คือ เล่นไป10 นาทีแล้วเป็น ทั้งที่เปิดเครื่องแล้วน่าจะมีความร้อนสะสมภาพควรจะแตกเลยทันที
    -รีสตาร์ตจะหาย ทั้งที่ความร้อนก็ไม่น่าลดลงจากเดิมมาก
    -ไปตรวจความร้อนที่โปรแกรม วิ่งอยู่ที่ 50-56 องศาในเวลากลางวัน
    -แต่สามารถเล่นเกมเก่าๆ อย่าง W3 DotA ได้ไม่มีปัญหาใดๆ 2-3 ชั่วโมงภาพไม่แตก
    -ลงวินโดว์ใหม่แล้ว อัพเดตไดร์เวอร์การ์ดแล้ว
    -3 วันก่อนเอาไปให้ร้านเทสดู เค้าบอกไม่มีปัญหา (ร้านเค้าเปิดเกมเทสแปบเดียว ไม่รู้ว่าต้องเล่นจนกว่าภาพแตกไหม แต่ไม่กล้าบอกให้เค้ารอ ดูช่างเค้ายุ่งๆ)
    -ไฟ ซัพพาย อยู่ที่400-450w
    -วันนี้ซื้อมาครบ1อาทิตย์พอดี

    ตอนนี้ถอดการ์ดจอมานั่งดูเล่น แล้วใช้ตัวเก่าอยู่
    ไม่แน่ใจว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจาก
    1.การ์ดจอเสีย รัน3D ไม่ได้
    2.เมนบอร์ด 4X ไม่ซับพอต GF7300GT DDR3 แน่นอน
    .
    .ช่วยหน่อยค่ะ พรุ่งนี้จะไปร้านแล้วไม่รู้จะทำไง เพราะช่างบอกการ์ดไม่เสีย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    AGP 8X ใส่เมนบอร์ด 4X ได้ไม่มีปัญหา
    1.ใส่สายไฟเพิ่มเข้าที่การ์ดจอยังครับ
    2.ระบบระบายความร้อนภายในอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร
    3.พาวเวอร์ซัพพลายอาจจะจ่ายไฟไม่ค่อยจะดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ใส่สายไฟเข้าที่การ์ดแล้วค่ะ เพราะตอนซื้อร้านเค้าบอกมา..

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์เวอร์ชั่นใหม่ๆดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ลงล่าสุดแล้วค่ะ

  6. #6
    Banned
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ผมก็เพิ่งซื้อการ์ดจอ 7300GT ddr3 รุ่นเดียวกับคุณมาครับได้ 2 อาทิตย์เอง เมนบอร์ดผมก็เป็น 4X เหมือนคุณเลย ความร้อนอยู่ที่ 51 องศาครับ อย่าลืมต่อพัดลมด้วยนะครับ ลดความร้อนให้บอร์ดได้เลย ผมใช้ driver 169.09 ครับ work ขึ้นเยอะเลย ปรับ resolution ที่ 1024*768 , refresh rate 75 , Higest , High Performance อ้อ สำหรับคนที่เล่น nfs prostreet แล้วภาพกระตุก ทีแรกเครื่องผมก็เป็นครับ แบบเล่นไม่ได้เลย สีเพี้ยนมากๆ กระตุกเป็นเจ้าเข้าเลย เครื่องผม RAM 1.280 G นะครับ 2.4 GHZ แบบว่าเล่นไม่ได้เลย วันหนึ่งก็เกิดเรื่องเหลือเชื่อกับคอมผม ผมลบเกมส์ nfs prostreet ออก ลบ Demon tool ออก แล้วก็ลบ driver card จอ 169.09 ออก แล้วเริ่มลงใหม่หมด โดยเริ่มลงจาก driver 169.09 ใหม่ ลงเกมส์ nfs prostreet ใหม่ อ้อ อย่าลืม file crack ของเกมส์นี้นะครับ มันมี 2 file นะครับชื่อ nfs.exe และ speed.exe ที่สำคัญ ไอ้ file speed.exe double click มันด้วยนะครับ คราวนี้พอผมเปิดเล่นเกมส์ nfs prostreet ใหม่ อาการกระตุกหรือสีเพี้ยนของเกมส์หายเป็นปลิดทิ้งเลย เป็นไปได้ไงหว่า ดีใจสุดๆ อิอิ บางทียังสามารถ set resolution สูงๆ 1280*1240 และ set high ยังพอเล่นได้เลย แต่ภาพกระตุกบ้าง สำหรับคนที่ยังเล่นและมีอาการกระตุกของภาพหรือสีเพี้ยนลองทำตามที่ผมบอกบ้างลองดูก็ได้นะครับ ตอนนี้ผมเล่นจนสามารถปลดล๊อคได้ทุกอย่างแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยกับเครื่อง spec ต่ำๆ อย่างเครื่องผม โดยความคิดเห็นส่วนตัวของผม เข้าใจว่า เกมส์ nfs prostreet ที่เพื่อนๆ เล่นแล้วภาพมันกระตุก อาจจะเกิดจาก bug ของเกมส์ หรือว่า ไปลงโปรแกรมอะไรบางอย่างที่มันไม่ compatible กับเกมส์นี้ ลองทำตามที่ผมบอกดูนะครับ อาจจะโชคดีแบบเหลือเชื่ออย่างเครื่องผมก็ได้ที่ทีแรกมันเล่นไม่ได้เลย เกือบจะลงทุนซื้อ ram เพิ่มหรือ ขาย card จอทิ้งไปซะและ

  7. #7
    Banned
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    เกมส์ the sim 2 ผมก็เล่นนะครับ ภาพสดใสดีไม่มีอาการภาพแตกนะครับ mainboard และการ์ดจอเหมือนคุณเลย แต่ว่าสงสัยต้องเพิ่ม ram เป็น 2G นะครับ เวลาโหลดเข้าเกมส์จะได้ไวๆ

  8. #8
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    1. ลองอัพเดท driver chipset ครับ intel ไม่ค่อยมีปัญหา ถ้า via driver chipset ที่เกี่ยวข้องคือ agp gart
    ค่อนข้างสำคัญ ลองดู รุ่น chipset ครับ ผมไม่แน่ใจว่า ต้องใช้ via 4in1 หรือ via hyperion
    ลองดูรุ่นที่ลิ้งนี้ Click <<
    2. ลองดูใน bios ครับ พวกค่าเกี่ยวกับ agp จำพวก agp fastwrite ,agp driving range ลองปรับเป็นตรงกันข้ามกับของเดิมดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ใช้การ์ดจอของอะไรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •