overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สงสัยเรื่อง การปรับ L2 Cache

  1. #1
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default สงสัยเรื่อง การปรับ L2 Cache

    การทำ
    ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHIN > SYSTEM > CurrentControlSet > Control > Session Manager > Memory Management ดูที่หน้าต่างด้านขวา ให้คริกที่ SecondLevlDate.. เลือกคำสั่ง Modifly
    ที่หน้าต่าง Edit DWORD Value ตรงหัวข้อ Base ให้ติ๊กเลือก Decimal จากนั้นไปดูที่หัวข้อ
    Value data : ให้ใส่ค่าให้กับ Cache L2
    ผมสงสัยว่า CPU ของผมควรใส่เลขอะไรดี

    มันควรเป็น 512 หรือ 1024 (ที่เป็น 1024 เพราะ ผมเห็น 512 X2 = 1024 ) เหอะๆ คิดได้ไง
    ช่วยบอกให้หาย ข้องใจหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    .....

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ตัวนี้ใช้กะCPU เก่า PenII windowsรุ่นใหม่ๆมันจะไม่มีkeyตัวนี้มาเเล้ว เคยเห็นในWin 2000

    ข้ามาจาก regedit
    ใส่ "0" ครับ เเล้วมันจะรับค่ามาเอง

    This entry is designed as a secondary source of cache size information for computers on which the HAL cannot detect the L2 cache.
    Last edited by mrchosit; 15 Dec 2007 at 07:40:15. Reason: ไม่ได้ให้รายละเอียดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เจอเเล้ว ไปดูของเเท้เขาตอบดีกว่า ผมอธิบายลำบากฮิ
    http://support.microsoft.com/kb/84034

    ตอนนี้ขี่firefoxไปทัวร์ได้ด้วย มีปลั๊กเสียบมาให้อีก เมื่อก่อนเข้าไปเเล้วมันให้เปลี่ยนเป็นIE มันไม่ยอมUpdateให้

  6. #6
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ขอบคุฌก๊าบ กำลังต้องการคำตอบเลย

  7. #7
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    แล้วมัน กระชากความแรงได้ป่าวครับ พอดีเอามาจากเว็ป
    http://bancom.igetweb.com/index.php?mo=3&art=61360

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้าอ่านข้อมูลจากในwebทั่วๆไป จะเห็นว่าปัญหาwindowsมากมาย เเล้วก็จะมีคำถามว่าversionไหนดี คำตอบมันเหมือนกันหมด standard

    เเล้วทำไมต้องใช้เดิมๆด้วยล่ะ ทำความเข้าใจการทำงานของเเต่ละจุด
    อยากจะเล่นอะไรก็ปรับเอา ดูขอบเขตมันก่อน ลองใช้พอใจ จบ
    เวลามีปัญหาง่ายที่สุดด้วย เพราะปรับเเต่งเอง รู้จุดเเก้ไขเเน่นอน

    ฺมันต้องลองเองถึงจะทราบครับ ข้อมูลในwebต่างๆพาสับสนได้เหมือนกัน
    เอาข้อมูลเเน่นอนก็ตรงที่ให้เข้าไปดูล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ Get ละ เหอะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •