overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เพิ่งซื้อ Mainboard กับ CPU มาใหม่ครับ ลงWindowไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default เพิ่งซื้อ Mainboard กับ CPU มาใหม่ครับ ลงWindowไม่ได้ครับ

    เอาแผ่น Window ใส่ไป ก้อเลือก Drive ที่จะลง Window มันขึ้นอย่างนี้ครับ

    238473 MB Disk 0 at Id 0 on bus 0 on nvatabus [MBR]

    ไม่มีให้ Format เลยครับ


    ช่วยผมทีครับๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ช่วยทีครับ เครียดๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    น่าเครียดแทนจริงๆ

    วินโดวส์อะไรเวอร์ชั่นไหน คุณก็ไม่ยอมบอกมาเลย แล้วใครจะแนะนำได้ตรงจุดล่ะเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เคยเป็นอยู่ เหมือนกัน คือ คุณ มี HDD กี่ตัวครับ น่าจะมี IDE กับ SATA ใช่รึเปล่า

    ถามก่อนหุหุ ถ้าเป็นอย่างที่ผมบอก ก็ลองถอด IDE ออกไปก่อน แล้วลง Windows ให้เสร็จแล้ว ก็เสียบ IDE ใช้ได้ตามปรกติครับ
    Last edited by iamnop; 15 Dec 2007 at 09:58:00.

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองฟอร์แมตดูยังครับ(ใช้พาร์ติชั่นเมจิก)
    ถ้าไม่ได้ ลอง fdisk/mbr ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ มี HDD 2 ตัว ครับ ตอนแรกเสียบ 2 ตัวครับ ผมก้อเลยเอาออกไป 1 ตัว แล้วก้อ Format และก้อลงได้แล้วครับ พอลงเสร็จเสร็จก้อใว่ HDD อีกตัวเข้าไป
    ขอบคุณมากๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by soul View Post
    ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ มี HDD 2 ตัว ครับ ตอนแรกเสียบ 2 ตัวครับ ผมก้อเลยเอาออกไป 1 ตัว แล้วก้อ Format และก้อลงได้แล้วครับ พอลงเสร็จเสร็จก้อใว่ HDD อีกตัวเข้าไป
    ขอบคุณมากๆครับ
    เป็นเมือนกันเลยทำไงครับ
    ของผม Hdd ตัวเดียวนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •